Bạn có biết người Hàn Quốc rất cuồng tín nhóm máu không?

Khác với Việt Nam, người Hàn Quốc không quá tin vào những trò mê tín dị đoan. Nhưng ngược lại, họ lại rất cuồng khi tin vào nhóm máu. Để lý giải điều đó, sau đây các bạn hãy đọc bài viết: Bạn có biết người Hàn Quốc rất cuồng tín nhóm máu không?  của Knet nhé.

Bài viết tham khảo:

Người Hàn Quốc cho rằng nhóm máu quyết định tính cách của con người, nên họ rất cuồng tin

Người Hàn Quốc cho rằng nhóm máu quyết định tính cách của con người, nên họ rất cuồng tin

1. Nhóm máu là gì?

Trong cơ thể chúng ta, máu là một trong những phần quan trọng không thể thiếu. Nhờ có máu, việc chuyển hóa oxi lên não hay vào tim sẽ được nhịp nhàng hơn. Giúp cho cơ thể sống của chúng ta được khỏe mạnh.

Chúng ta cũng biết, con người được sinh ra từ hợp tử. Chính vì thế, mỗi người sẽ mang một nhóm máu riêng biệt khác nhau. Có thể mang nhóm máu của bố thì sẽ không mang nhóm máu của mẹ. Tất nhiên, là không có bất cứ trường hợp nào có thể mang trong mình 2 nhóm máu khác nhau.

Với tính khác nhau đó, mà mỗi nhóm máu mang cho mình 1 điều đặc biệt cũng như sứ mệnh riêng.

2. Người Hàn Quốc rất cuồng tín nhóm máu

Bạn là du học sinh đi du học Hàn Quốc hay là bất cứ ai, có cơ hội được làm việc với người Hàn Quốc. Chắc chắn bạn sẽ thấy được, họ rất cuồng tín nhóm máu.

Vì sao lại có sự khẳng định như vậy? Bởi, trong bất cứ quá trình liên kết hợp tác làm việc với ai. Điều đầu tiên, họ quan tâm nhất đó là việc hỏi đối phương là thuộc nhóm máu gì?

Tính cách của từng nhóm máu

Tính cách của từng nhóm máu

Sở dĩ, có sự cuồng tín hơn cả việc bói toán hay cung hoàng đạo…Bởi họ cho rằng, nhóm máu là yếu tố quyết định tính cách của mỗi con người.

Nguồn gốc bắt nguồn, xác định tính cách con người dựa trên nhóm máu là từ Nhật Bản. Tuy nhiên, cách xác định tính cách con người dựa vào nhóm máu lại ăn sâu vào nền văn hóa Hàn Quốc.

Trong những năm gần đây, liên tục có nhiều công ty Hàn Quốc đến Việt Nam. Việc họ tuyển chọn nhân viên, cũng rất đề cao bằng cách xác định nhóm máu.

Nếu bạn đã từng đi xin việc làm, tại công ty nào đó do người Hàn Quốc làm chủ. Chắc chắn, câu hỏi đầu hoặc câu hỏi cuối của buổi phỏng vấn chính là việc bạn mang nhóm máu gì?

Vì sao, họ thường đặt câu hỏi đó ở phần đầu tiên hoặc cuối cùng? Bởi, họ muốn nhấn mạnh rằng đó là những câu hỏi quan trọng nhất mang ý nghĩa quyết định buộc người khác phải ghi nhớ.

Ngoài ra, họ còn căn cứ vào nhóm máu để lựa chọn bạn đời của bản thân mình. Mục đích, mang ý nghĩa cuộc sống hôn nhân sẽ được hạnh phúc viên mãn.

Người Hàn cũng dựa vào nhóm máu để làm căn cứ chọn bạn đời cho mình

Người Hàn cũng dựa vào nhóm máu để làm căn cứ chọn bạn đời cho mình

3. Lí do khiến người Hàn Quốc tin vào nhóm máu

Mặc dù, nhóm máu tạo nên tính cách mỗi con người vẫn chưa xác định rõ trên bất cứ cơ sở khoa học nào. Nhưng Nhật Bản và Hàn Quốc lại rất tin tưởng. Họ tin tưởng dựa trên sự khảo sát, bởi có tới 58% số người tin tưởng vào điều đó. Vì sao lại như vậy, đó chính là do hiệu ứng Varnum và các hiệu ứng từ quá trình thực hiện khảo sát.

Hiệu ứng Varnum, chính là hiệu ứng đặc trưng tâm lý con người. Hay nói đúng hơn, khi xảy ra một tình huống nào đó bất ngờ thì con người sẽ có những phản ứng tự nhiên mà bản thân đã được tôi luyện hình thành từ nhiều năm.

Ví dụ: Với 1 tư tưởng cổ hủ, người Việt chúng ta thường cho rằng: Phụ nữ sau khi kết hôn là phải lo lắng cho gia đình và bản thân mình thường bị bỏ qua.

Nhưng ngày nay, nếu như 1 người phụ nữ có gia đình mà vẫn quan tâm đến bản thân nhiều như chăm sóc bản thân, mặc quần áo đẹp. Thì vẫn bị dè bỉu, chê bai…Bởi, lối suy nghĩ đó đã ăn mòn và được tôi luyện nhiều năm trong tâm trí của người Việt

Với người Hàn Quốc cũng vậy, do họ đã tin nhóm máu tạo nên tính cách con người. Vì thế, cho đến tận bây giờ việc đặt niềm tin vào nhóm máu hơn cả việc suy xét đối phương bằng phương pháp khác vẫn là sự lựa chọn số 1.

Qua bài viết này, bạn cũng đã hiểu vì sao mình đi xin việc làm tại công ty Hàn Quốc đều bị hỏi nhóm máu. Bởi đơn giản, người Hàn Quốc rất cuồng tín nhóm máu mà thôi.

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.