6 bước học để nói được tiếng Hàn hiệu quả nhất

Mách bạn 6 bước để nói tiếng Hàn hiệu quả

Nói tiếng Hàn hiệu quả, luôn là mục tiêu hàng đầu của các du học sinh Việt khi đi du học Hàn Quốc. Bởi lý do: Nói được tiếng Hàn tốt, đồng nghĩa cuộc sống và quá trình học tập của bạn tại xứ sở kim chi sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Do vậy, việc nói tiếng Hàn lưu loát, cần phải trải qua nhiều quá trình học tập và ôn luyện. Bởi nói được đã khó và nói lưu loát để người hiểu lại càng khó hơn.

Dưới đây, là 6 bước học nói được tiếng Hàn hiệu quả nhất

buoc-hoc-tieng-han

Kinh nghiệm cho thấy khoảng 1 tháng đầu mới học các bạn rất khó phát âm tiếng Hàn được, nhưng sau này phát âm tiếng Hàn đôi khi còn dễ hơn tiếng anh, còn ngữ pháp tiếng Hàn thì khó hơn tiếng anh các bạn nhé.

Bước 1

+ Không nên học từng từ riêng lẻ. Bạn nên học tập, kết hợp với ôn luyện theo nhóm từ là tốt nhất.

+ Trong quá trình học từ mới, bạn hãy lấy giấy và viết ra nhóm sử dụng.

+ Bạn nên học đều, cả kỹ năng nói và ngữ pháp. Tuyệt đối, bạn không nên học lệch. Bởi, ngữ pháp tốt có nghĩa là bạn biết dùng câu từ hợp lý khi nói chuyện. Còn nói tốt, là lợi thế để bạn hòa nhập với cuộc sống văn hóa Hàn Quốc. Bên cạnh đó, bạn nên chú tâm cả vào việc viết nữa: Bạn nên viết cả cụm từ, đừng nên viết riêng lẻ.

Bước 2

+ Bạn đừng quá áp đặt việc học ngữ pháp, đối với việc học nói tiếng Hàn. Nếu như bạn quá áp đặt, thì việc bạn nói tiếng Hàn đôi khi sẽ không được tự nhiên.

+ Để có thể nói được tiếng Hàn hiệu quả, thì bạn nên học nghe tiếng Hàn trước đã cho việc học nói. Bạn có thể nghe tiếng Hàn trên tivi, nghe hát, xem phim… Nói chung là, có thể nghe tiếng Hàn mọi lúc mọi nơi và ở bất cứ đâu là cách tốt nhất. Bởi chiếc chìa khóa thành công cho việc nói tiếng Hàn của bạn chính là: Việc nghe tiếng Hàn mỗi ngày.

Bước 3

+ Để có thể, nói được tiếng Hàn hoặc học bất cứ một kỹ năng nào khác thì bạn nên nhớ: Phải dành thời gian cho việc học. Hơn nữa, bạn phải thật kiên trì: Học chậm cũng được, nhưng phải học tới đâu chắc tới đó. Bởi sự thành công trong việc nói tiếng Hàn không phải ngày một, ngày hai. Đó là, cả quá trình được đầu tư cả về công sức, tiền bạc, thời gian và chất xám nữa.

+ Tuyệt đối cấm kỵ là: Không được học vẹt. Điều này sẽ gây nguy hại trực tiếp đến bạn. Do vậy, bạn hãy thường xuyên ôn luyện để có thể ghi nhớ một cách tốt hơn nhất.

+ Hàng ngày, bạn nên nói lặp đi lặp lại nhiều lần ngay cả khi bạn đã thuộc chúng. Ngoài ra, bạn cũng nên nghe đi nghe lại bài học hàng ngày nhiều lần để có thể nói tiếng Hàn tốt nhất.

Bước 4

+ Bạn nên chú ý, khi nghe những câu chuyện ngắn để học tiếng Hàn. Bên cạnh đó, là các câu ở các thì khác nhau như: Hiện tại, tương lai, quá khứ, hoàn thành… Từ đó, bạn sẽ dễ dàng hệ thống lại phần ngữ pháp và học tiếng Hàn hiệu quả hơn.

+ Ngoài ra, bạn nên xem những bộ phim Hàn Quốc. Mục đích: Học cách nói chuyện, cũng như văn hóa giao tiếp của người Hàn. Bên cạnh đó là bạn có thể sử dụng một số tạp chí, sách nói, chủ đề có âm thanh, chương trình ti vi, … để học nói tiếng Hàn.

Bước 5

+ Trong quá trình học nói tiếng Hàn, bạn cũng nên học cách phản xạ. Chính sự phản xạ này là mục đích để trả lời câu hỏi của bạn với đối phương.

+  Cách học phản xạ này, tuy rất đơn giản nhưng kết quả mang lại cho người học chính là: Sự hình thành tương tác ngôn  ngữ. Nhờ vậy mà hiệu quả sẽ cao hơn.

Bước 6:

+ Trong quá trình nói tiếng Hàn, bạn nên chủ động mạnh dạn bắt chuyện với người cùng học tiếng Hàn hay những người bản xứ. Trong quá trình giao tiếp với họ, những lỗi sai mà bạn gặp trong lúc nói sẽ được họ sửa cho. Và đây cũng là điều, mang lại kết quả cao nhất trong cả quá trình học nói tiếng Hàn.

+ Những câu lạc bộ nói tiếng Hàn hay các trung tâm giao lưu văn hóa Việt Hàn. Bạn nên đăng ký tham gia, để có cơ hội nói chuyện, giao lưu với trực tiếp người Hàn nhiều hơn.

Qua đó, cho ta thấy: Việc nói tiếng Hàn là phần khó nhất trong quá trình học tiếng Hàn. Ngoài việc nắm chắc ngữ pháp ra, người học cần phải có cả kho tàng từ vựng nữa. Bên cạnh đó, chính là sự tự tin khi giao tiếp của bạn. Hy vọng, với 6 bước nói tiếng Hàn hiệu quả trên mà công ty chúng tôi chia sẻ với các bạn. Sẽ giúp bạn, có thêm những hữu ích trong lộ trình trinh phục học tiếng Hàn của bạn. Nhờ vậy, mà cuộc sống của bạn sẽ có nhiều thuận lợi hơn tại xứ sở kim chi trong chuyến du học Hàn Quốc này.

Danh sách xếp hạng tất cả các trường đại học ở Hàn Quốc hiện nay

Điều kiện, hồ sơ, tài chính để đi du học Hàn Quốc

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.