Điều kiện Độ tuổi du học Hàn Quốc phù hợp nhất

Độ tuổi phù hợp để đi du học Hàn Quốc không thể bỏ qua. Bạn có chắc độ tuổi của mình đi du học Hàn Quốc thành công? Hãy xem ngay!

Một trong số những vấn đề cực kỳ quan trọng là độ tuổi phù hợp để đi du học Hàn Quốc mà các bạn phải nắm thật chắc. Một số bạn trẻ muốn đi du học Hàn Quốc nhưng đang lo lắng vì đã có “tuổi”, vậy độ tuổi đi du học tại Hàn Quốc là bao nhiêu là phù hợp theo quy định? Đúng là đáng lo lắng vì đây là hình thức du học chứ không phải lao động, không phải độ tuổi nào cũng đi du học Hàn Quốc được đâu. Đọc để xem mình có trong độ tuổi đi du học Hàn không nhé. Tránh mất tiền cho những kẻ lừa đảo nha!

độ tuổi du học hàn quốc

Độ tuổi du học Hàn Quốc phù hợp nhất là dưới 24 với hệ đại học, cao đẳng, còn trên 24 thì vẫn có thể tham gia được nhưng có giới hạn…

Trước ngày 01/07/2016 thì độ tuổi du học Hàn Quốc được cực xuất nhập cảnh Hàn Quốc quy định là: Học hệ cao đẳng, đại học thì lấy tuổi dưới 24 tuổi ( tính theo tháng sinh, VD: bạn sinh ngày 12/12/1992 thì từ tháng 12/2016 trở về trước bạn mới có 24 tuổi, từ tháng 12/2016 về sau bạn được tính 25 tuổi).

Từ 20/02/2017 thì cực xuất nhập cảnh Hàn Quốc đã chọn ra được 65 trường đại học, cao đẳng có tỉ lệ du học sinh quốc tế bỏ trốn ra ngoài dưới 1%, các trường này được gọi là trường ưu tiên. Các trường ưu tiên này bộ tư pháp Hàn Quốc không quy định độ tuổi nhập học, nghĩa là nếu bạn từ 24 – 30 tuổi bạn vẫn có thể được nhận vào học bình thường trong các trường ưu tiên với điều kiện bạn tốt nghiệp chưa quá 3 năm.

Cụ thể: Nếu đi du học tiếng visa D4-1 thì thời hạn chỉ đi được trong 3 năm sau khi tốt nghiệp. Nếu đi du học nghề thì: Có bằng trung cấp trở xuống lấy tới tuổi 25. Có bằng cao đẳng trở lên lấy tới tuổi 30.

* Nhưng theo quan sát thực tế thì các trường đại học, cao đẳng ở Hàn Quốc cũng không muốn nhận các trường hợp có tuổi cao trên 27 tuổi, trừ khi ứng viên đó có học lực tốt, có tiếng Hàn tốt, hoặc đã có thời gian làm cho công ty Hàn ở Việt Nam…).

* Nếu bạn đã có bằng đại học rồi mà muốn sang Hàn Quốc du học hệ cao học, theo quy định của cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc: Hệ cao học chỉ nhận những du học sinh quốc tế dưới 30 tuổi.

Kinh nghiệm rút ra: Hãy lên kế hoạch đi du học Hàn Quốc từ lúc còn trẻ tuổi, từ 16 tuổi nên bắt đầu nghĩ đến học hành cho tốt để đến 18 tuổi đi là vừa. Hoặc học xong cấp 3 nếu vướng bận công việc thì chỉ 1-2 năm là đăng ký đi du học Hàn ngay khi tuổi còn trẻ sẽ cực kỳ thuận lợi.

Vậy độ tuổi du học Hàn Quốc phù hợp nhất là…

Độ tuổi đi du học Hàn Quốc phù hợp nhất là...

Độ tuổi đi du học Hàn Quốc phù hợp nhất là…

Hệ cao đẳng, đại học:

Nếu bạn dưới 24 tuổi thì bạn có thể chọn lựa được tất cả các trường đại học, cao đẳng của Hàn Quốc. Nếu bạn trên 24 tuổi thì bạn chỉ được chọn những trường ưu tiên của Hàn Quốc. Nếu bạn cao tuổi thì còn xem xét trong các trường đại học ưu tiên kia có trường nào đồng ý nhận bạn hay không.

Hệ sau đại học: Hệ cao học thì nhận những ứng viên dưới 30 tuổi.

Kết luận: Với hệ cao đẳng, đại học thì độ tuổi du học Hàn Quốc phù hợp nhất là dưới 24 tuổi, hệ cao học là dưới 30 tuổi. Còn nếu bạn trên 24 tuổi mà vấn muốn du học Hàn Quốc thì bạn có 1 lựa chọn duy nhất đó là đi du học nghề Hàn Quốc. Hãy tìm trực tiếp đến một số công ty làm dịch vụ du học Hàn Quốc lớn, uy tín để họ tư vấn chi tiết hơn.

Ngoài yếu tố về tuổi tác đi du học Hàn Quốc ra còn những yếu tố cực kỳ cơ bản khác các bạn không thể không biết như sau:

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Required fields are marked *