Những vấn đề mà du học sinh Hàn Quốc tự túc nên lưu ý

Trước hết, chúng ta cần phải nắm rõ vấn đề du học Hàn Quốc tự túc là là chúng ta phải chi trả toàn bộ các khoản chi phí học tập, cũng như cuộc sống tại Hàn Quốc mà không nhận

Không phải ai cũng được may mắn có được học bổng để đi du học Hàn. Hầu hết, các bạn trẻ Việt Nam đi du học đều là du học tự túc. Vậy, những vấn đề du học Hàn Quốc tự túc cần lưu ý là gì?

Trước hết, chúng ta cần phải nắm rõ vấn đề đi du học ở Hàn Quốc tự túc là là chúng ta phải chi trả toàn bộ các khoản chi phí học tập, cũng như cuộc sống tại Hàn Quốc mà không nhận được sự trợ giúp nào từ phía nhà trường, cũng như từ chính phủ Hàn Quốc ( Tức là không có học bổng). Vậy, những bạn đi du học Hàn tự túc cần lưu ý những vấn đề sau:

Những vấn đề mà du học sinh Hàn Quốc tự túc nên lưu ý

Dưới đây là:Những vấn đề mà du học sinh Hàn Quốc tự túc nên lưu ý

  1. Ngôn ngữ

Đây là vấn đề rất quan trọng, để bạn nhanh chóng hòa nhập tại Hàn Quốc. Mặc dù bạn đi du học Hàn bằng chương trình tiếng Anh, thì bạn vẫn phải có vốn tiếng Hàn tương đối. Bởi tiếng Anh bạn chỉ học tập trên lớp, nhưng tiếng Hàn sẽ giúp bạn dễ có việc làm thêm và hiểu được cuộc sống cũng như người dân bản xứ. Không những thế, vốn tiếng Hàn của bạn tốt sẽ giúp bạn thuận lợi rất nhiều trong quá trình làm thủ tục xin visa du học.

  1. Thủ tục xin visa

Việc đi du học tự túc hiện nay khá phổ biến. Do vậy, mà những thủ tục xin visa cũng rất thuận tiện và cũng không quá khó khăn. Vì thế, trước khi làm thủ tục xin visa, bạn hãy chuẩn bị những giấy tờ mà Đại Sứ Quán yêu cầu một cách đầy đủ và tốt nhất. Để đảm bảo việc xin visa du học Hàn Quốc của bạn được dễ dàng nhất.

Giấy tờ cần thiết để xin visa du học Hà Quốc tự túc là:

+ Sơ yếu lý lịch

+ Kế hoạch học tập

+ Chứng minh tài chính du học

+ Giấy nhập học

+ Bằng tốt nghiệp gần nhất

+ Bản tự giới thiệu bản thân

+ Giấy cam kết bảo lãnh…

Thông thường, thời gian xin visa của bạn sẽ mất khoảng 3 – 4 tuần.

  1. Chi phí sinh hoạt

Tại Hàn Quốc, các chi phí về học tập thấp hơn rất nhiều so với các nước trong khu vực như: Nhật Bản, Singgapo. Đương nhiên, mức chi phí này còn thấp hơn rất nhiều so với các quốc gia ở Châu Âu như: Mỹ, Anh, Pháp, Canada, Úc… Bên cạnh đó, là môi trường học tập đầy đủ tiện nghi và chất lượng giáo dục ngày càng được khẳng định bằng chứng là: Bằng cấp của các trường đại học ở Hàn Quốc được cả thế giới công nhận.

Tuy nhiên, mức chi phí này vẫn cao hơn rất nhiều với mức chi phí học tập tại Việt Nam. Do vậy, mà chính phủ Hàn Quốc luôn ưu tiên và chú trọng đến quá trình học tập của các du học sinh bằng cách: Có chính sách đi làm thêm cho du học sinh. Mục đích của chính sách này đưa ra với mong muốn: Đảm bảo cho sinh viên có cuộc sống đầy đủ cũng như hoàn thành khóa học tại Hàn Quốc một cách tốt nhất.

  1. Cuộc sống của du học sinh ở Hàn Quốc

Chúng ta cũng biết chỉ qua phim ảnh, truyền hình thôi thì Hàn Quốc là đất nước rất xinh đẹp. Không những thế, nên kinh tế của Hàn Quốc phát triển đến chóng mặt trong vòng 40 năm. Đã đưa nền kinh tế Hàn Quốc vượt ra ngoài thế giới. Bên cạnh đó, là Hàn Quốc rất chú trọng cho việc đàu tư cho giáo dục. Vì thế, khi đ du học tại Hàn Quốc bạn sẽ có được những trải nghiệm thực tế nhất khi được sống tron môi trường hiện đại.

Tuy nhiên, nên văn hóa của Hàn Quốc lại mang đậm chất phương Đông và được bảo tồn một cách kỹ lưỡng. Do vậy, bạn cũng cần phải hiểu rõ những nét văn hóa đặc trưng này như: Văn hóa con người Hàn Quốc từ trang phục đến những món ăn hay cách giao tiếp và cách đến chơi nhà của người Hàn Quốc.

Qua đó, nếu như bạn đi du học Hàn Quốc tự túc thì bạn cũng hãy yên tâm về các khoản chi phí cho cuộc sống tại Hàn Quốc. Bởi Hàn Quốc, luôn mở rộng cánh cửa tri thức và là nơi chắp cánh ước mơ cho các bạn trẻ muốn đi du học Hàn Quốc. Cho dù bạn đi du học theo hình thức du học tự túc hay được học bổng.

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.