Việc làm thêm của DHS Hàn Quốc không “Ngon ăn” Đâu bạn nhé

Korea.net.vn sẽ tổng hợp chi tiết tất cả các vấn đề về: Việc làm thêm – 아르바이트 – 알바 của du học sinh ở Hàn Quốc. Trước tiên các bạn hãy xem video nói về “tất tần tật” các vấn đề về việc làm thêm của 1 Du học sinh VN đang học ở trường Hankuk University sau đây.

Video nói về việc làm thêm của 1 du học sinh ở trường Hankuk 

Qua video trên đây thì chắc các bạn cũng có 1 chút thông tin thực tế về việc làm thêm của du học sinh ở Hàn Quốc. Nhiều bạn đang “màu hồng” về du học Hàn thì qua đây cũng thấy được: Sang đây kiếm tiền không dễ với người lười bạn nhé.

Chú ý để tránh lừa đảo du học Hàn

Thực tế hầu hết các công việc làm thêm dành cho du học sinh khi mới sang năm đầu tiên thì chỉ được từ 15 – 20 triệu/tháng. Từ năm thức 2 trở đi được khoảng 25 triệu/tháng. Từ năm thứ 3 trở đi (vào học chuyên ngành hết rồi) được khoảng 30 triệu/tháng. Từ năm thứ 4 trở đi thì có thể được 40 triệu/tháng… Vậy lấy đâu ra đi du học Hàn kiến được 50 triệu/1 tháng. Trừ khi bạn có tiếng Hàn đạt Topik 5 trở lên thì có thể kiếm được, hoặc sang Hàn chỉ đi làm là chính (tháng về trường điểm danh vài buổi thì có thể kiếm được 50 tr).

Nhiều cty du học, nhiều nhân viên hay môi giới du học Hàn không có tâm thường quảng cáo ” Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm tháng làm được 50 triệu, hoặc đi du học Hàn làm thêm kiếm được rất nhiều tiền gửi về” để lôi kéo, lừa gạt những bạn không có nhiều thông tin về việc làm thêm của du học sinh ở Hàn Quốc. Hãy tránh xa những cty du học thường quảng cáo hoặc giao tin như ảnh chụp màn hình mà chúng tôi tìm kiếm trên Google như dưới đây:

Quảng cáo đi du học Hàn kiếm được 50 triệu như thế này bạn có tin được không

Quảng cáo việc làm thêm của du học sinh ở Hàn Quốc tháng làm được 50 triệu, nhiều như thế này bạn có tin được không

Tiếp đến bạn nên xem: Chia sẻ những công việc làm thêm của du học sinh ở Hàn Quốc  hay làm

Dưới đây là chia sẻ các công việc làm thêm của 1 bạn gái đang là du học sinh ở Hàn Quốc. Bạn gái này chắc nhiều người đã biết. Vậy bạn hãy xem video giới thiệu các công việc mà du học sinh VN hay làm ở bên này do bạn gái rất duyên dáng sau đây giới thiệu nhé.
Tới đây chắc các bạn đã có thêm nhiều các thông tin về việc làm thêm của du học sinh Việt Nam ở Hàn Quốc rồi, thế còn nhà ở thì sao? Hãy xem video nói về nhà ở của 1 du học sinh VN bạn nhé (đây là thuê nhà ra ở ngoài bạn nhé).

Chia sẻ về nhà ở ngoài của du học sinh Hàn

Xem tiếp Phần 2

Đi du học Hàn Quốc thì du học nghề có nhiều việc làm thêm hay du học tiếng?

Để trả lời cầu hỏi này thì các bạn nên biết 1 số thông tin như sau:

+ Du học nghề Hàn Quốc có điều kiện đi đơn giảm hơn du học tiếng Hàn nếu đã có chứng chỉ tiếng Hàn topik 1 – level 2 hoặc Klat 2 trở lên.

+ Du học nghề lấy tới 30 tuổi, còn du học tiếng đa số các trường chỉ lấy dưới 26 tuổi và kèm theo chứng minh được không có 3 năm trống.

+ Du học nghề sau khi nhập học là có thể đi làm luôn, còn du học tiếng thì sau 6 tháng mới được đi làm. Nhưng thực tế dù có du học nghề hay tiếng thì du học sinh VN sang chỉ khoảng 1 tháng là đi làm ngay (tôi chưa thấy ai bị bắt ở Hàn do đi làm mà chưa xin được giấy phép).

+ Du học tiếng chỉ được làm 20 h/tuần, còn ngày thứ 7, chủ nhật được đi làm thỏa mãi mà không bị hạn chế giờ làm. Du học nghề không hạn chế số giờ làm thêm.

+ Cuối cùng là du học nghề thì chỉ được cấp chứng chỉ nghề quốc gia Hàn Quốc, muốn có được bằng cao đẳng của trường thì phải vừa đăng ký học nghề vừa đăng ký học 1 chuyên ngành hệ cao đẳng. Còn du học tiếng thì khi có chứng chỉ Topik 3 trở lên thì chuyên sang học chuyên ngành hệ cao đẳng (nhiều trường chỉ cần có topik 2) hoặc đại học. Nghĩa là sau này có bằng cấp cao hơn du học nghề.

Kết luận:

Du học nghề sẽ xó thời gian đi làm thêm nhiều hơn du học tiếng, hoặc du học hệ đại học theo visa D2.

Chú ý đặc biệt: Về việc làm thêm của du học sinh ở Hàn

Hiện nay có 1 số trường, các trường này là các trường không có thứ hạng, các trường này tạo điều kiện cho du học sinh quốc tế đi làm thêm (thầy cô có thể điểm danh hộ), chỉ cần du học sinh đến kỳ đóng học phí đầy đủ và không tắt liên lạc với trường, khi trường có việc gọi phải về, khi kiểm tra cũng phải về làm bài như bình thường… Nếu du học sinh nào vào học ở các trường này thì chắc số giờ đi làm thêm còn cao hơn đi du học nghề phải không các bạn.

 

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.