Con đường ngắn nhất đi lao động Hàn Quốc chính là Du học nghề

Khi chúng ta rời khỏi mái trường cấp 3, có nhiều bạn có những hoàn cảnh khác nhau nên có những ý định lập nghiệp khác nhau. Một trong những con đường ngắn nhất để đi lao động tại Hàn Quốc chính là đi du học nghề tại Hàn Quốc. Sau đây, chúng tôi sẽ giúp bạn thấy được khi lựa chọn con đường này thì như thế nào bạn nhé.

Cách đây khoảng 6 năm về trước, rất nhiều bạn trẻ lựa chọn đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc để làm việc và kiếm nhiều tiền. Tuy nhiên, ước mơ đó từ năm 2012 đến này nhiều người đã không thực hiện được. Do, chính phủ Hàn cấm nhập khẩu lao động Việt chúng ta.

Năm 2016, bộ lao động việc làm Hàn Quốc đã ký lại ghi nhớ MOU với bộ LĐTB&XH chương trình EPS. Tuy nhiên, để đến được chương trình này người lao động sẽ phải vượt qua rất nhiều tiêu chí thi tuyển. Bạn phải là người may mắn lắm mới có thể đi được. Ghi nhớ này tới ngày 17/05/2018 này thì gần như 100% sẽ bị hủy bỏ và có thể hủy bỏ vĩnh viễn.  Xem chi tiết tại –> Dự kiến 2018 Hàn Quốc sẽ đóng cửa không nhận lao động của VN.

Vậy từ 2018 trở đi nếu bạn muốn sang Hàn Quốc để lao động thì chỉ có một con đường ngắn nhất giúp bạn đạt được ước mơ đó chính là: Đi du học nghề tại Hàn Quốc.

+ Vì con đường để đi du học nghề Hàn Quốc rất đơn giản, Xem thêm ở điều kiện du học nghề Hàn Quốc.

+ Vì đi du học nghề Hàn Quốc thực chất là dành cho người muốn đi làm là chính.

Bắt đầu từ tháng 6/2016, chính phủ Hàn Quốc đã có xác lệnh hỗ trợ định cư và tìm việc dành cho những sinh viên quốc tế đến Hàn Quốc học nghề. Đây, chính là một trong những xác lệnh không chỉ có lợi cho Hàn Quốc mà cũng rất có lợi cho sinh viên Việt Nam chúng ta.

Bởi, Hàn Quốc cũng đang thiếu hụt rất nhiều về nguồn lao động trong ngành kỹ thuật. Bên cạnh đó, cũng là một trong những chính sách của Hàn Quốc nhằm giúp đỡ người nước ngoài yên tâm làm việc tại Hàn Quốc. Trong đó, có lao động Việt Nam chúng ta. Mặc dù, họ thiếu hụt lao động nhưng họ lại không thể hoặc không muốn tuyển dụng lao động theo chương trình đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc EPS vì 2 bên đã ký với nhau và phía VN không làm giảm tỉ lệ bổ trốn được như ký kết.

Theo đúng như các điều khoản trong bản ghi nhớ này thì từ ngày 17/05/2018 phía Hàn Quốc sẽ chấm dứt không nhận lao động VN

Do đó, để đảm bảo về nguồn lao động cũng như đảm bảo về kỹ thuật tay nghề làm việc.
Nên, chính phủ Hàn Quốc cho phép các trường dạy nghề đủ điều kiện tuyển chọn du học sinh quốc tế sang học nghề. Cùng với đó, là chính sách ưu đãi đặc biệt dành cho sinh viên đi du học nghề như: Sau khi tốt nghiệp được chuyển sang visa dài hạn (Visa E7) để được làm việc lâu dài tại Hàn Quốc.

Nếu như, bạn học đại học bạn sẽ phải học từ 4 đến 6 năm và tốn nhiều chi phí hơn. Đi du học nghề bạn sẽ phải học từ 2 đến 3 năm mà thôi. Việc học thời gian ngắn, đồng nghĩa bạn sẽ được đi làm nhanh hơn và sẽ lập nghiệp sớm hơn. Ngoài ra các sinh viên học nghề có nhiều thời gian đi làm thêm nhiều hơn, vì chỉ học từ thứ 2 đến thứ 5 vào buổi sáng, buổi chiều đi thực tập nghề và hưởng lương (thực chất là đi làm lấy lương) Do đó, con đường ngắn nhất để sang Hàn lao động và lập nghiệp chính là đi du học nghề tại Hàn Quốc.

Với bài viết này, bạn cũng thấy được đi du học nghề tại Hàn Quốc bạn vừa có nghề và vừa có việc làm. Không những thế, đi du học nghề chính là một trong những con đường ngắn nhất để bạn lập nghiệp. Tất nhiên, lập nghiệp sớm sẽ dành thời gian thành công sớm nhất.

Nếu bạn muốn đi du học Hàn Quốc bình thường thì xem thêm –> Điều kiện đi du học Hàn Quốc

Mọi thông tin chi tiết về du học nghề tại Hàn Quốc, hãy liên lạc với chúng tôi để được giải đáp.
Chúc các bạn thành công!

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.