THÔNG BÁO KHẨN với các Bạn du học sinh ở Hàn Quốc

Dưới đây là CẢNH BÁO NÓNG với các Bạn du học sinh Việt  tại Hàn

DU HỌC SINH KHÔNG MUỐN BỊ TRỤC XUẤT KHỎI HÀN QUỐC THÌ NÊN BIẾT CÁC ĐIỀU NÀY.

THÔNG BÁO KHẨN VỚI DU HỌC SINH HÀN QUỐC

Cảnh sát Hàn đi rà soát, tìm kiếm những lao động và du học sinh trốn ra ngoài định cư bất hợp pháp

Gần đây đã có thông báo của Cục xuất nhập cảnh tới các đại học, cao đẳng ở Hàn Quốc về việc theo dõi, quản lý khắt khe với du học sinh Việt.  Việc làm này gần đây càng trở nên nghiêm trọng khi có một số thông tin về  một số du học sinh Việt đã phải buộc về nước khi bị cục xuất nhập cảnh Hàn phát hiện làm thêm trái phép. Nên xin THÔNG BÁO lại vấn đề này cho các em học sinh lưu ý VÀ PHÒNG TRÁNH:

  1. Gần đây nhiều trường hợp du học sinh Việt  bị BUỘC PHẢI VỀ NƯỚC khi đi gia hạn VISA. Nguyên nhân trong đó có: Đi làm thêm không đăng ký với trường, đi làm thêm không phép, hoặc đi làm thêm quá thời gian quy định trong giấy phép, đi làm thêm ở một nơi, nhưng đăng ký trong giấy phép lại một nơi khác.
  2. Du học sinh nhận tiền lương thông qua tài khoản cá nhân mang tên mình (Không nên nhận tiền lương qua tài khoản, nên nhận tiền mặt nếu làm vượt thời gian cho phép). Cục xuất nhập cảnh Hàn chỉ cần nhập số chứng minh thư cá nhân là sẽ có tất cả thông tin,  CÁC TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG MANG TÊN CÁ NHÂN NGƯỜI ĐÓ. Nếu không chứng minh được nguồn tiền có trong tài khoản của mình, các em du học sinh chắc chắn BỊ PHẠT TIỀN hoặc bị BUỘC PHẢI VỀ NƯỚC. Thông thường vi phạn lần đầu sẽ bị phạt tiền.

Do đó, các em học sinh đang ở Hàn Quốc, các em học sinh chuẩn bị sang Hàn Quốc lưu ý:

  1. Không được đi làm thêm khi nhập cảnh chưa đủ 6 tháng (Du học tiếng phải trên 6 tháng, còn du học nghề thì đợi trường cấp cmt mất khoảng hơn 1 tháng).
  2. Sau 6 tháng, muốn đi làm thêm phải đăng ký thông tin lên trường và cục xuất nhập cảnh. Không đi làm thêm khi chưa đăng ký giấy phép trên cục xuất nhập cảnh. Không đi làm thêm quá giờ đăng ký, không làm thêm ở địa chỉ khác với đăng ký.
  3. Cần quản lý tài khoản ngân hàng cẩn thận, nếu đã đi làm không đúng theo giấy phép, tuyệt đối không nhận lương qua chuyển khoản. Nên đề nghị chủ trả 1 phần làm đúng số giờ quy định qua tài khoản, còn phần làm vượt giờ trả tiền mặt.
  4. Các khoản thu chi trong tài khoản cần có nguồn gốc rõ ràng (Việc này rất quan trọng để sau này gia hạn visa hoặc chuyển sang visa khác.
  5. Chứng minh tài chính khi gia hạn visa lưu ý việc mượn gom tiền vào và rút ra sớm, xuất nhập cảnh có thể bắt các em khai báo chi tiết nguồn gốc các khoản tiền.
  6. Nếu đã có lưu thông tiền, nhận lương trái phép trong 1 tài khoản ngân hàng, thì cách tốt nhất là: Rút hết tiền ra và hủy luôn tài khoản đó đi, hy vọng sẽ không bị truy cứu khi đi làm gia hạn VISA.
  7. Nếu có vấn đề gì thì nên thành khẩn với nhà trường, để khi có trường hợp khó khăn, có thể đề nghị nhà trường giúp, chỉ nhà trường mới có thể bảo lãnh cho các em được! Thông thường bạn nào ngoan, học được thì nếu có vi phạm thì trường thường bảo lãnh với cục xuất nhập cảnh và thế là ok. Nhưng lần sau mà vi phạm tiếp thì trường không bảo lãnh đâu các bạn nhé.
  8. Đất nước Hàn Quốc hiện là chính phủ điện tử, chỉ cần nhập số thẻ cmt là sẽ ra tất cả thông tin cá nhân, tài khoản, trường học, lớp học, tiểu sử v.v… nên cách tốt nhất là không phạm luật, khi đã bị điều tra nên hoàn toàn thành khẩn, vì không thể giấu gì được!

Nếu có vi phạm thì cũng nên biết các điều ở trên để tránh bị cục xuất nhập cảnh phạt tiền hoặc cho vào danh sách đen các bạn nhé.

Chúc các Bạn học tốt, làm tốt và may mắn nhé!

Tham khảo >> Chi phí du học Hàn Quốc

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.