Độ tuổi phù hợp nhất để đi du học nghề ở Hàn Quốc

Tuổi phù hợp để đi du học nghề Hàn Quốc

Bộ giáo dục, cuộc xuất nhập cảnh và luật Hàn Quốc không quy định độ tuổi giới hạn để nhận du học sinh quốc tế đến du học. Độ tuổi đi du học nghề ở Hàn Quốc cũng vậy. Độ tuổi phù hợp để đi du học nghề tại Hàn quốc thì do mỗi trường quy định và các quy định này là tùy vào từng tường, tùy vào các điều kiện khác nhau, vào thời gian khác nhau. Những quy định về độ tuổi phù hợp và kinh nghiệm của những bạn đã đi du học nghề Hàn Quốc sẽ cho các bạn biết, độ tuổi nào thì phù hợp nhất để đi du học nghề ở Hàn Quốc. Chi tiết như dưới đây.

Hầu hết các trường nghề lớn, danh tiếng tốt thì đều nhận du học sinh học nghề với các trường hợp có tuổi như sau:

Khi muốn tìm hiểu về du học nghề ở Hàn Quốc thì bạn nên quan tâm đầu tiên là: Độ tuổi của bạn có phù hợp nhất để đi du học nghề ở Hàn Quốc hay không.

+ Nếu chỉ tốt nghiệp cấp 3 hoặc trung cấp thì lấy tới tuổi 25. Nhưng có một số trường hợp học trung cấp ở Việt Nam mà phù hợp với một số chuyên ngành học của trường nghề ở Hàn Quốc, thì trường nghề bên Hàn có thể nhận tới tuổi 30.

 • Nói chung nếu chỉ có bằng cấp 3 thì độ tuổi phù hợp nhất đi du học nghề là lấy tới tuổi 25.
 • Nếu có bằng trung cấp có chuyên ngành học ở Việt Nam trùng với chuyên ngành đăng ký học ở trường nghề Hàn Quốc thì có thể lấy tới tuổi 30. Điều này tùy thuộc vòa sự đàm phán giữa công ty du học với trường. Vậy nếu có bằng trung cấp thì tuổi phù hợp để du học nghề là dưới 30 tuổi (Chú ý: Nếu tuổi trên 25 – 30 thì học bạ cấp 3, bảng điểm, hồ sơ của ứng viên cũng phải từ khá trở lên thì trường nghề mới nhận). Còn nếu có bằng trung cấp nhưng có chuyên ngành học không phù hợp với trường đăng ký học, thì cũng không đi được.

Theo khảo sát thực tế thì: Ứ ng viên chỉ có bằng cấp 3 mà dưới 25 tuổi thì trên 95% trường nghề chấp nhận. Nếu có bằng trung cấp thì có 66% trường nghề nhận tới tuổi tới 28, có 20% trường nghề nhận tới tuổi 30. Vậy tuổi dưới 25 là tuổi phù hợp nhất để đi du học nghề nếu ứng viên không có bằng cấp cao hơn. Chỉ có bằng trung cấp thì độ tuổi phù hợp nhất là lấy dưới 28 tuổi.

+ Nếu tốt nghiệp cao đẳng hay đại học thì một số trường có thể lấy tới tuổi 35.

 • Điều 1: Vì chương trình này là đi du học nghề, nghĩa là nếu sang Hàn Quốc mà du học sinh không đăng ký học đồng thời cả hệ cao đẳng của trường, thì mỗi năm ở Hàn Quốc có 4 kỳ thi tay nghề quốc gia, nếu đăng ký thì đậu ở kỳ nào thì coi như bạn đã tốt nghiệp du học nghề ở kỳ đó. Và nếu chỉ có chứng chỉ nghề quốc gia thì chỉ có thể chuyển đổi sang visa E9 (Làm 4 năm 10 tháng bên Hàn với mức lương tương đương lao động phổ thông của Hàn).
 • Điều 2: Còn nếu có bằng cao đẳng, đại học ở Việt Nam thì khi sang học nghề chỉ cần thi được tay nghề quốc gia Hàn Quốc, thì có thể chuyển đổi nên visa E7 (visa dành cho kỹ sư hay còn gọi là dành cho lao động chuyên ngành). Với visa E7 thì không bị hạn chế thời gian làm việc tại Hàn Quốc và với mức lương của lao động có tay nghề cao.

Chính vì 2 điều trên đây nên các trường nghề bên Hàn thường ưu tiên nhận những trường hợp có bằng cao đẳng trở lên. Vì khi đó chỉ cần học ở trường nghề 6 tháng đến 1 năm là du học sinh đó có thể chuyển lên visa E7. Như vậy khả năng trốn ra ngoài định cư bất hợp pháp là rất nhỏ. Điều này rất tốt cho trường nghề. Vậy nên những bạn có bằng cao đẳng trở lên thì một số trường nghề ở Hàn Quốc có thể lấy tới tuổi 35. Điều cũng phụ thuộc vào hồ sơn, điểm toàn khóa và sự thỏa thuận giữa công ty du học với trường nghề. Theo thống kê thực tế thì: 89% trường nghề chấp nhận ứng viên có bằng cao đẳng trở lên nếu đươi 30 tuổi. Còn trên 30 tuổi thì chỉ có dưới 30 % trường nghề chấp nhận.

Kết luận: Nếu có bằng cao đẳng trở lên thì các trường nghề ở Hàn có thể lới tới tuổi 35. Nhưng độ tuổi mà tất cả các trường nhận, phù hợp nhất là dưới 30 tuổi. Vậy nếu có bằng cao đăng trở nên mà đăng ký đi du học nghề thì độ tuổi phù hợp nhất du học nghề là dưới 30 tuổi.

Giờ thì các bạn đã hiểu rõ hơn về độ tuổi của mình có phù hợp để đi du học nghề tại Hàn Quốc hay không. Chương trình đi du học nghề này thực chất là đi làm là chính, vì vậy nếu các bạn có bằng cao đẳng trở lên mà dưới 30 tuổi, thì chương trình này rất phù hợp. Còn nếu chỉ có bằng trung cấp thì tuổi dưới 28 tuổi là phù hợp. Nếu chỉ có bằng cấp 3 thì chỉ phù hợp với các ứng viên dưới 25 (Nói chung chỉ có bằng cấp 3 thì tuổi càng thấp thì các trường nghề bên Hàn càng ưu tiên).

Tham khảo:

Chi phí du học nghề Hàn Quốc

Chúc bạn may mắn và thành công!

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

 1. Pham Thị Hoạt

  Xin hỏi e có bằng cao đẳng, hiện giờ đang di xklđ tai nhật bản, sag năm e muốn ve di du học nghề Hàn quốc dc k? E học kế tians sn 1988. Xin tư vấn giúp e ạ

 2. Xin chào! Cho e hỏi…e tốt nghiệp cấp 3 xong e học làm nail….e muốn đăng ký để đi sang Hàn Quốc Làm nail có được không ạ! Em cả ơn!

  • Care Tận Tâm

   Hoàn toàn được bạn nhé. Nhưng hiện bạn chưa có chứng chỉ topik 1 level 2 hoặc klat2 thì bạn phải học và thi tiếng Hàn trước.

  • Nếu tuổi bạn dưới 30 thì bạn vẫn đi được du học nghề bạn nhé, vì các trường cao đẳng nghề bên này luôn ưu tiên các trường hợp có bằng cao đẳng, đh.

 3. ad cho em hỏi, em tốt nghiệp THPT năm 2011, sinh năm 93, điểm trung bình trên 7.0. Em có đỗ vào ĐH Điện Lực và đang học nhưng vẫn chưa ra trường, nay em muốn đăng ký du học nghề thì có được ko ạ?

  • Chào Việt! Em tốt nghiệp cấp 3 năm 2011, điểm của em rất tốt 7.0. Em đang học dở đại học em nên học tiếp để tốt nghiệp đại học đi đã rồi mới đi du học nghề em nhé. Vì tuổi của em chỉ có thể đi du học nghề nên giờ em cố học để tốt nghiệp đại học thì xét hồ sơ đi du học nghề sẽ nhanh hơn em nhé. Cảm ơn em!