Sinh viên mới sang du học Hàn Quốc cần có bí kíp gì?

Khi các bạn sinh viên mới đi du học Hàn Quốc đều cảm thấy lạ lẫm với hệ thống giáo dục tại Việt Nam chúng ta. Bởi Hàn Quốc năm học bắt đầu từ tháng 3, thời gian học hàng ngày bắt đầu từ 9h sáng đến 1h chiều. Hàng năm, có 2 kỳ nghỉ là nghỉ hè 2 tháng và nghỉ đông 2 tháng.

Vậy, làm thế nào để bạn đạt được những kết quả và thành tích học tập cao nhất tại xứ Hàn? Công ty chúng tôi, sẽ mách cho các bạn sinh viên mới đi du học Hàn Quốc một số bí kíp sau để kết quả bạn đạt như mong muốn.

Ảnh hội sinh viên Việt Nam ở Hàn Quốc VSAK tổ chức thi đấu thể dục thể thao tại Hàn Quốc – Đây là tổ chức có thể giúp các bạn sinh viên Việt Nam ở Hàn Quốc rất hữu ích

  1. Đi học đúng giờ và đầy đủ

Nếu như, bạn đã từng là sinh viên của trường đại học hay cao đẳng ở Việt Nam. Thì, bạn cũng thấy được các giáo viên rất nghiêm ngặt trong việc đánh giá điểm chuyên cần bằng cách là: Điểm danh bạn vào đầu giờ học và cuối giờ học. Đương nhiên, vấn đề kiểm tra điểm danh này tại Hàn Quốc còn nghiêm ngặt hơn rất nhiều.

Tại Hàn Quốc mọi thứ đều hiện đại, hơn nữa họ rất tiết kiệm thời gian. Do vậy, mà các giảng viên sẽ không phải tốn công sức gọi tên và đánh dấu từng người một để kiểm tra đầu giờ hay cuối giờ kiểu Việt Nam. Vì làm như thế sẽ mất rất nhiều thời gian. Thay vào việc gọi tên đó, tại các trường Đại học ở Hàn Quốc áp dụng bằng hình thức quẹt thẻ sinh viên trước cửa lớp hoặc ghế điện tử nhận dạng sinh viên.

Hàng năm, mỗi kỳ học sẽ có 2 kỳ thi đó là: Thi giữa kỳ và thi cuối kỳ. Kết quả đánh giá của học kỳ sẽ được tính bằng điểm chuyên cần và tổng điểm 2 kỳ thi này cộng lại cùng với điểm đánh giá của bài tập nhóm và bài tập cá nhân trong suốt học kỳ đó.

Do vậy, điểm số cao chưa chắc là đã quyết định tất bởi còn phụ thuộc rất nhiều vào vấn đề chuyên cần là bạn có đi học đúng giờ và đầy đủ không?

Vì thế, để có điểm số cao thì bạn nên chuẩn bị bài tốt trước khi đi thi cùng với đó là bạn hãy chăm chỉ đi học thật đúng giờ và đầy đủ nhất để có được sự mong đợi tốt nhất.

  1. Luôn cập nhật thông tin trên trang Wed của trường

Việc cập nhật liên tục trang wed của trường, sẽ giúp bạn có được những nguồn thông tin mới về các hoạt động hay về các kỳ thi của trường. Nhờ vậy, bạn sẽ nắm bắt nhanh hơn và có được những kế hoạch cụ thể hơn giúp ích cho hoạt động của bạn.

  1. Mạnh dạn tham gia buổi Orientation của toàn khóa

Buổi Orientation hay còn gọi là buổi cung cấp thông tin toàn diện về ngôi trường bạn đang học. Khi tham gia buổi Orientation, bạn sẽ có được cơ hội hỏi những vấn đề bạn còn thắc mắc và sẽ được những ngành chủ chốt giải quyết những thắc mắc đó một cách hợp lý. Ngoài ra, đây cũng là cơ hội để bạn gặp gỡ những người quản lý trong nhà trường và được gặp gỡ giao lưu với bạn bè cùng khóa.

Đặc biệt, đây sẽ là nơi để bạn được tìm hiểu về phòng quan hệ quốc tế, được tìm hiểu các hoạt động của du học sinh quốc tế…

  1. Đăng ký tham gia các chương trình với sinh viên Hàn Quốc

Hầu hết, tại trường đại học ở Hàn Quốc đều có chương trình giao lưu giữa sinh viên trong nước và sinh viên quốc tế. Vì thế, bạn hãy mạnh dạn tham gia vào chương trình này để có thể kết bạn với những bạn sinh viên trong nước. Nhờ vậy, bạn sẽ thuận tiện hơn rất nhiều trong quá trình học tập. Hơn nữa, việc kết bạn với người bản xứ sẽ giúp bạn nói tiếng Hàn tốt hơn rất nhiều.

  1. Cập nhật thông tin của hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc

Không ai có thể tự mình phát triển được khi sống một mình. Do vậy, mình là du học sinh Việt đi du học Hàn Quốc bạn hãy tìm đến những người đồng hương ở Việt Nam bằng cách: Tìm kiếm và cập nhật thông tin của hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc để được học hỏi, để được giúp đỡ và để hoàn thiện cuộc sống của một du học sinh Việt đích thực. Hãy vào đây để xem các thong tin về >> Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc VSAK

Trên đây, là một số bí kíp mà chúng tôi đã tổng hợp được. Nhằm mục đích để chia sẻ cho các bạn tân sinh viên Việt đi du học Hàn Quốc, có được sự kỳ vọng nhất và điều quan trọng nhất chính là: Hoàn thiện cuộc sống của du học sinh một cách hoàn hảo.

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.