5 khó khăn khi du học Hàn Quốc mà bạn cần phải vượt qua

Nhiều bạn sinh viên đã được vẽ ra những viễn cảnh đẹp nhất của con đường đi du học Hàn Quốc. Tuy nhiên, các bạn đâu biết được rằng: Để đến được con đường rực rỡ màu sắc ấy, thì chính các bạn phải vượt qua được 5 khó khăn khi du học Hàn Quốc sau đây.

Dưới đây là 5 khó khăn khi du học Hàn Quốc

Khó khăn thứ nhất: Rào cản về ngôn ngữ

Ngôn ngữ, chính là vấn đề then chốt giúp bạn tự tin và nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống và nét văn hóa xứ Hàn. Chính vì điều đó, hầu hết bạn nào muốn đi du học Hàn Quốc thì đều phải tham gia khóa học tiếng Hàn trước ở Việt Nam. Khi sang nhập học trường sẽ test để xếp vào lớp học, đa số du học sinh Việt Nam sẽ bị xếp vào lớp học lại từ đầu.

Chỉ đến khi bạn vượt qua các kỳ thi Topik và đạt chứng chỉ Topik 3 hoặc theo yêu cầu của trường thì mới được phép chuyển sang học chuyên ngành (Chú ý: Khi học chuyên ngành phải đạt Topik 4 trở lên mới được nhận bằng tốt nghiệp). Do đó, nếu bạn có ý định đi du học Hàn Quốc và muốn được học tập tốt nhất thì bạn hãy nên chuẩn bị kiến thức tối thiểu về ngôn ngữ ít nhất là khả năng nghe và nói. Có nhiều bạn khi mới sang gặp rất nhiều khó khăn trong khoảng 3-6 tháng đầu khi học tiếng Hàn với người Hàn. Vì nghe nói rất kém, đây là khó khăn đầu tiên.

Lưu ý: Theo quy định thời hạn dành cho người nước ngoài sang Hàn học tiếng Hàn theo visa D4-1 có thời hạn tối đa là 2 năm. Trong 2 năm này bạn đạt trình độ tiếng Hàn ở cấp độ nào thì chuyển học chuyên ngành tương đương như sau:

Khó khăn thứ 2: Học chung với các sinh viên bản xứ

Đa phần trong lớp học đại học chuyên ngành tại các trường đại học ở Hàn Quốc, thì số lượng du học sinh quốc tế thường ít hơn rất nhiều so với sinh viên nước sở tại. Ngoài ra, các giảng viên hầu hết lại là người Hàn Quốc. Chính vì lẽ đó, mà họ giảng bài tương đối nhanh. Tất nhiên, là sinh viên ngoại quốc thì việc nghe và hiểu bài sẽ là một trong những trở ngại. Để giải quyết vấn đề khó khăn này, bạn hãy nên cố gắng tận dụng thời gian công sức để học tập tiếng Hàn ít nhất phải đạt trình độ Topik 3 trở lên. Thì, đó chính là cơ sở giúp bạn bắt kịp để nghe hiểu bài. Giúp bạn vượt qua khó khăn khi phải học chung với người bản xứ.

Khó khăn thứ ba: Cô đơn và nhớ gia đình

Ở tuổi 20 bạn phải xa gia đình đến một nơi xa lạ: Bất đồng về ngôn ngữ bất đồng về văn hóa. Đó là những khoảng khắc bạn thấy cô đơn nhất, nhớ gia đình nhất. Tất nhiên, không phải thích là có thể về ngay được. Vì nó còn kéo theo rất nhiều khía cạnh như: Tài chính, công việc, học tập… Vì thế, để giải quyết sự cô đơn và nỗi nhớ nhà thì bạn hãy tạo cơ hội chủ động để mình được làm quen và kết bạn với những người bạn mới. Cùng với đó, ngoài những thời gia làm thêm, học tập. Bạn hãy nên cho mình cơ hội được khám phá trải nghiệm đất nước Hàn Quốc. Nhờ vậy, bạn sẽ thấy yêu đời hơn bớt cô đơn và cũng không còn cảm giác nhớ nhà đến da diết nữa. Ngoài ra, bạn còn thu lượm được lợi ích về văn hóa Hàn, bạn sẽ nhanh chóng hòa nhập hơn với cuộc sống tại đây.

Khó khăn khi du học Hàn Quốc thứ tư: Tài chính

Hầu hết, các bạn đi du học Hàn Quốc đều là đi du học tự túc. Cũng có nhiều bạn được học bổng, nên gánh nặng tài chính cũng không tạo áp lực cao quá. Nhưng, với những bạn đi du học Hàn Quốc tự túc mà phải vay hoàn toàn. Thì, thực sự gánh nặng tài chính là vấn đề vô cùng khó khăn mà bạn phải gánh vác. Chính vì thế, việc chi tiêu của bạn cũng phải có những kế hoạch rất cụ thể. Cùng với đó, là đảm bảo việc học và việc làm sao cho phù hợp nhất. Vì vậy, cách giải quyết là bạn hãy nên cố gắng học tập để giành lấy học bổng. Vì như vậy, bạn sẽ giảm bớt gánh nặng cũng như những khó khăn về tài chính.

Xem thêm: Tổng tất cả chi phí đi du học Hàn Quốc

Khó khăn thứ năm: Sự cân đối giữa thời gian học và thời gian đi làm thêm

Nếu như, bạn được học bổng du học Hàn Quốc thì việc đi làm thêm của bạn chỉ là để lấy kinh nghiệm, trải nghiệm cuộc sống và có thêm tiền chi tiêu cho những buổi đi chơi. Nhưng, với
những bạn đi du học Hàn Quốc tự túc thì đi làm thêm vô cùng quan trọng. Bởi, khoản tiền thu được từ làm thêm không chỉ đơn giản là trang trải cuộc sống nữa, mà nó còn là sự tích góp để
đóng học phí. Thậm chí, có bạn còn phải gửi về cho bố mẹ trả nợ khoản tiền vay trước khi đi du học. Ngoài thời gian học tập ra các bạn phải lao ra ngoài kiếm tiền. Nhiều bạn, vì quá lo lắng nên đã làm quá sức rồi bị ốm. Có bạn, vì làm thêm quá nhiều và quá thời gian quy định bị bắt buộc phải thôi học.

Vậy là, con đường đi du học Hàn Quốc đã không còn là thảm đỏ giống như bạn tưởng tượng. Vì thế, không phải bỗng dưng mà chính phủ Hàn quy định cho du học sinh quốc tế được phép làm thêm 20h/ tuần (nếu đi du học nghề Hàn Quốc thì có thời gian đi làm nhiều hơn). Đó chính là đảm bảo sức khỏe, đảm bảo học tập và đảm bảo thời gian nghỉ ngơi cho bạn nữa. Do vậy, dù muốn kiếm tiền đến mấy thì bạn hãy làm theo đúng quy định. Nếu, muốn cố gắng thì hãy nên tận dụng làm thêm vào các kỳ nghỉ lễ
vì làm thêm trong kỳ nghỉ lễ lương của bạn sẽ cao hơn ngày thường. Còn nếu, muốn có tiền để đóng học phí thì hãy nên cố gắng làm thêm trong kỳ nghỉ hè và nghỉ đông. Vì, chỉ cần làm thêm trong 2 kỳ nghỉ này là bạn có thể đóng học phí/ năm học của chính bạn mà không cần sự trợ giúp của gia đình.

Tham khảo: Những vấn đề cần phải biết khi đi du học Hàn Quốc

Với chia sẻ của bài viết trên mà công ty chúng tôi muốn dành cho các du học sinh, thì bạn cũng thấy được những khó khăn bạn phải vượt qua cùng với bật mí về cách khắc phục khó khăn đó. Nếu, bạn vượt qua được 5 khó khăn đó khi đi du học Hàn Quốc. Thì, bạn sẽ thấy được đi du học Hàn Quốc thực sự là màu hồng là thảm cỏ hoa rực rỡ chứ không phải còn là giấc mơ hay sự tưởng tượng nữa.

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.