EXO hỏi – Bạn đã từng trải nghiệm như vậy tại Hàn Quốc chưa?

Bạn đã bao giờ được nhìn Idol của mình trở thành những hướng dẫn viên du lịch chưa? Nếu vậy hãy cùng EXO ghé thăm đất nước Hàn Quốc qua những trải nghiệm của họ nhé.

Poster “Hàn Quốc hỏi. Bạn đã từng …?” của Tổng cục du lịch Hàn Quốc

Poster “Hàn Quốc hỏi. Bạn đã từng …?” của Tổng cục du lịch Hàn Quốc

EXO sẽ giới thiệu các điểm đến du lịch tại Hàn Quốc với tư cách là đại sứ du lịch Hàn Quốc năm 2019. Các thành viên trong nhóm sẽ giới thiệu 6 chủ đề khác nhau: lịch sử & văn hóa, cuộc sống Hàn Quốc hàng ngày, xu hướng, phiêu lưu, thư giãn và làn sóng văn hóa Hàn Quốc.

Hãy cùng EXO thực hiện chuyến hành trình đến các chủ đề điểm đến du lịch đặc biệt này nhé !

1. Lịch sử và Truyền thống của Hàn Quốc

Làng Jeonju Hanok

Làng Jeonju Hanok

Làng Jeonju Hanok

Trong số nhiều khách du lịch Hàn Quốc, việc tìm kiếm trải nghiệm Hàn Quốc hay nhất và được đánh giá cao. Có rất nhiều nơi có thể đáp ứng nhu cầu đó, từ các tour du lịch cung điện đến các tour du lịch làng Hanok (nhà truyền thống Hàn Quốc), cũng như các tour du lịch DMZ (nơi bạn có thể đến gần những tàn tích từ Chiến tranh Triều Tiên), v.v.

Đi dạo trong cung điện dưới ánh trăng “Tour ánh trăng Changdeokgung”

Jinseonmun

Jinseonmun

Đối với một điểm đến mang phong cách Hàn Quốc, cung điện ở Seoul là nổi tiếng nhất trong lòng khách du lịch. Đặc biệt, Cung điện Changdeokgung thậm chí còn được cho là mang tính truyền thống và chân thực nhất trong 5 cung điện của Seoul và đã được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới. Đi bộ đường dài trong cung điện này cũng rất tuyệt vời, ở nơi đây bạn có thể thưởng thức xem sự hài hòa của kiến trúc truyền thống và thiên nhiên. Vào ban ngày cung điện này rất đẹp, tuy nhiên nếu tới thăm vào một buổi tối đặc biệt, mà chỉ mở trong mùa nhất định, bạn sẽ có thể ngăm nhìn cung điện hoàng gia cổ đại lấp lánh trong ánh trăng.

Lịch sử Hàn Quốc được bảo tồn, Khu phi quân sự (DMZ)

Paju Imjingak

Paju Imjingak

Khu phi quân sự, thường được gọi là DMZ, trải dài qua 7 thành phố và quận (Paju, Yeoncheon, Cheorwon, Hwacheon, Yanggu, Inje, Goseong) giữa Gyeonggi-do và Gangwon-do và đã bị đóng cửa. Tuy nhiên gần đây, một vài phần của DMZ đã được mở cửa cho công chúng vào, thu hút nhiều khách du lịch và phát triển thành một điểm đến du lịch. Khách tham quan nếu quan tâm đến thì nên sử dụng các chương trình du lịch theo nhóm đến các địa điểm chính vì du lịch trong khu vực vẫn còn rất hạn chế.

Nếu đã đến Hàn Quốc và các địa điểm truyền thống của quốc gia này, bạn có thể quan tâm nhiều hơn đến cuộc sống của người dân Hàn Quốc nhé.

2. Cuộc sống thường ngày của người dân Hàn Quốc

Suối CHeonggyecheon về đêm

Suối CHeonggyecheon về đêm

Gangnam COEX

Gangnam COEX

  • Quận này là cảm hứng cho bài hát nổi tiếng năm 2012 – “Gangnam Style”. Từ các tòa nhà cao tầng và đường phố được gói gọn trong những chiếc xe ở tất cả các thời điểm của những người đi đường bận rộn, bạn sẽ có thể thoáng cảm nhận được một Hàn Quốc hiện đại.
  • Đặc biệt, Gangnam bao gồm tất cả những điểm hấp dẫn mà người Hàn Quốc thường lui tới ở độ tuổi 20-30 như Đường Garosu-gil, Apgujeong, Cheongdam-dong, COEX và nhiều địa điểm khác. Có thể mất cả ngày để khám phá khu vực này bởi vì nó được có vô vàn quán cà phê và nhà hàng, cũng như những nơi mua sắm bao gồm các cửa hàng chuyên thời trang đường phố và các cửa hàng thương hiệu nổi tiếng.

Đêm của tôi vui hơn ngày của bạn, Chợ đêm Bamdokkaebi

Các hoạt động khác nhau tại chợ đêm Bamdokkaebi

Các hoạt động khác nhau tại chợ đêm Bamdokkaebi

Chợ đêm Bamdokkaebi  của Hàn Quốc với các chủ đề khác nhau ở mỗi địa điểm của nó, Yeouido, Banpo, Dongdaemun, Cheonggyecheon và Công viên Văn hóa Bồn chứa dầu. Chợ đêm này có đầy đủ các hoạt động với các khu vực dành cho xe tải thực phẩm, các điểm chụp ảnh và đồ thủ công của riêng bạn cũng như một loạt các buổi hòa nhạc văn hóa. Chợ luôn duy trì mối quan hệ của người tiêu dùng và nhà sản xuất theo một cách mới cho các doanh nhân trẻ khi họ tạo ra các mặt hàng độc đáo và nguyên bản mà không thể tìm thấy ở các khu mua sắm trước đó.

3. Xu hướng phổ biến của giới trẻ Hàn Quốc

  • Người Hàn Quốc ở độ tuổi 20 và 30 là tâm điểm của sự thay đổi các xu hướng không ngừng. Những nơi họ đầu cơ mà trở thành nền tảng cho xu hướng và lối sống đã trở thành biểu tượng văn hóa.
  • Thay vì các quán cà phê nhượng quyền thương mại có thể dễ dàng tìm thấy trên các con phố nhộn nhịp của Seoul, các quán cà phê có cá tính độc đáo của riêng họ đang trở nên phổ biến hơn.
  • Sự thay đổi tốc độ trong lối sống này biểu hiện rõ ràng ở sự ngày càng quan tâm đến những nơi như Ikseon-dong và Mangwon-dong, mà tạo ra một nền văn hóa của riêng họ.
Môi trường quốc tế của các đường phố và của hàng ở Itaewon

Môi trường quốc tế của các đường phố và của hàng ở Itaewon

Khu vực đa dạng nhất ở Hàn Quốc là Itaewon, nơi mọi người từ mọi nguồn gốc khác nhau đều hội tụ và được chào đón. Trong quá khứ, sông Hangang giúp cho việc vận chuyển cho binh sĩ quân sự nước ngoài dễ dàng và họ thường ở lại trong khu vực này. Vào ban ngày, văn hóa riêng biệt chủ yếu đều dễ dàng nhận ra, nhưng một khi về đêm, các lễ hội thống trị. Mọi người từ khắp nơi trên thế giới chia sẻ những câu chuyện về văn hóa, ăn uống, và trở thành bạn bè của họ. Văn hóa kỳ lạ này thu hút nhiều người Hàn Quốc.

>> Khu phố này là nơi có nhiều người nước ngoài cũng như các cửa hàng với nhiều khái niệm văn hóa khác nhau.

Mùa du lịch đến rồi, hãy cùng EXO đi, trải nghiệm và khám phá văn hóa Hàn Quốc thôi.

 

 

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.