Noel là cơ hội để được vui chơi trong văn hóa Hàn Quốc

Văn hóa Hàn Quốc mà chúng ta thường biết đến, chủ yếu mang phong cách truyền thống của người Á Đông. Rất í tai nghĩ rằng: Noel là cơ hội để được vui chơi tạo nên một trong nét văn hóa mới của người dân xứ sở kim chi. Chúng ta cùng nhau đi khám phá nét văn hóa Hàn Quốc mới độc đáo này nhé.

Bài viết tham khảo:

Được vui chơi trong ngày Noel là nét văn hóa Hàn Quốc mới

Được vui chơi trong ngày Noel là nét văn hóa Hàn Quốc mới

1. Những công việc chuẩn bị cho hoạt động đón Noel giúp niềm vui tăng lên

 • Công tác chuẩn bị để đón Noel tại Hàn Quốc như thế nào, có lẽ chỉ những du học sinh Việt đi du học Hàn Quốc mới nhận thấy được.
 • Đối với dịp lễ Noel của người Phương Tây nói chung, thì đây là một dịp lễ hội đặc biệt mang ý nghĩa quan trọng nhất trong năm.
  Còn với người Hàn Quốc thì sao? Họ coi đây là một trong những cơ hội tuyệt vời để được vui chơi. Bởi, dù sao văn hóa Hàn Quốc cơ bản vẫn là nét văn hóa truyền thống lâu đời mang đậm chất Á Đông.
 • Mặc dù, lễ giáng sinh không phải là một trong những lễ hội quan trọng nhất của người dân nơi đây. Nhưng việc họ nhiệt tình tham gia vào việc chuẩn bị để đón giáng sinh, cũng khiến nó trở nên quan trọng hơn. Đây chính là một nét văn hóa mới – văn hóa Noel rất Hàn Quốc.
Hoạt động trang trí những cây thông để đón Noel khiến con người Hàn Quốc vui vẻ và tấp nập hơn

Hoạt động trang trí những cây thông để đón Noel khiến con người Hàn Quốc vui vẻ và tấp nập hơn

 • Tất nhiên, trong lễ giáng sinh thì việc trang trí cây thông Noel là một trong những hoạt động quan trọng nhất.
 • Chính những khoảng khắc mà họ xích lại gần nhau dành cho việc trang trí ấy, là cơ hội để họ được giao lưu gắn kết hơn. Điều đó càng thể hiện khi cùng nhau đi chợ, cùng nhau mua đồ trang trí và cùng nhau hoàn tất những công việc trang trí…Tất cả những vấn đề ấy, đều khiến con người họ trở nên vui vẻ hơn và xua đi áp lực trong cuộc sống.

2. Noel là cơ hội để được vui chơi đã trở thành nét văn hóa Hàn Quốc mới

 • Nếu như ai đã từng làm việc tại đất nước Hàn Quốc, thì chắc hẳn bạn cũng hiểu được áp lực công việc như thế nào?
 • Sau những ngày làm việc vất vả, dịp Noel là cơ hội để được giảm Strees của họ. Bởi trong dịp này, ngoài việc được đi chợ mua sắm những món đồ trang trí ra. Họ còn có cơ hội, mua những món quà tặng những người thân yêu.
 • Đôi khi, để tăng thêm phần gắn kết hơn. Trong dịp Noel, họ còn tổ chức tiệc lẩu tại nhà. Tất nhiên, trong bữa tiệc lẩu ấy luôn có đầy đủ những món ăn truyền thống mang đậm hương vị ẩm thực Hàn Quốc như: kim chi, thịt nướng…
Cây thông Noel mang nhiều sắc thái khiến cho ngày hội càng náo nhiệt

Cây thông Noel mang nhiều sắc thái khiến cho ngày hội càng náo nhiệt

 • Trong dịp lễ kháng sinh đó, đến nhà thờ để vui chơi là một việc không thể thiếu. Bởi, trong dịp lễ này các nhà thờ đều có những hoạt động thú vị và bổ ích.
 • Đương nhiên, dù bạn là người sùng đạo hay không theo tín ngưỡng đó. Bạn hoàn toàn có thể đặt chân đến nhà thờ, để khám phá và trải nghiệm nét văn hóa tín ngưỡng này.
 • Từ cách đây 40 năm, những con người tại xứ sở kim chi đã thoát nghèo bằng nhiều việc khác nhau như: Tập trung làm việc, tiết kiệm đến mức có thể nhất…
 • Chính vì thế, dù quốc gia này đã sản xuất ra tivi màu. Nhưng vì chiến dịch tiết kiệm mà việc sử dụng tivi màu trong mỗi gia đình cũng rất khó tìm thấy.
 • Trải qua những năm tháng vất vả, dường như cái guồng quay công việc đã ăn sâu vào máu thịt.
 • Cho đến thời hiện đại bây giờ, nếu như ai đã từng sinh sống làm việc và học tập trên đất nước này. Thì mới thấy rõ sự khốc liệt, áp lực trong công việc của họ.
 • Vì thế, do bị sức ép quá nhiều và dồn nén quá lâu. Vấn nạn tự tử tại Hàn Quốc của giới trẻ, không có dấu hiệu giảm xuống. Trái lại, ngày một tăng lên.
 • Noel, chưa phải là một ngày hội chính thức tại xứ sở kim chi. Nhưng, nhờ có ngày Noel này mà những người dân Hàn Quốc được vui chơi. Giúp cho mọi căng thẳng, áp lực mệt mỏi đều tan biến hết. Mang lại nét văn hóa Hàn Quốc mới tại quốc gia này.

Với bài viết này, chúng tôi muốn chia sẻ những thông tin để các bạn hiểu rõ hơn về áp lực mà con người Hàn Quốc đang ngày ngày vượt qua. Đặc biệt hơn là muốn chia sẻ thêm, những thông tin mới về văn hóa Hàn Quốc dành cho du học sinh đang học tập trên đất Hàn. Không chỉ giúp các bạn, thấy được không khí háo hức chờ đón Noel. Mà còn để các bạn biết: Noel chính là cơ hội để được vui chơi của người Hàn Quốc.

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.