Ngành ngôn ngữ Hàn Quốc rất khó ra trường

Ngành ngôn ngữ Hàn Quốc rất khó ra trường. Vì sao chúng tôi nói như vậy? Bởi phần lớn du học sinh Việt, khi lựa chọn ngành học này để đi du học Hàn Quốc đều gặp thất bại trong quá trình tốt nghiệp. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ nói rõ hơn để các bạn nắm rõ thêm về ngành ngôn ngữ Hàn Quốc. Mục đích, để xác định lựa chọn thật tốt nhất.

Xem thêm:

Ngành ngôn ngữ Hàn Quốc dạy bạn rất nhiều về văn hóa, ngôn ngữ Hàn Quốc

Ngành ngôn ngữ Hàn Quốc dạy bạn rất nhiều về văn hóa, ngôn ngữ Hàn Quốc

1. Vì sao sinh viên Việt lại lựa chọn ngành học này?

Trong những năm gần đây, sinh viên Việt lựa chọn đi du học Hàn Quốc khá đông bởi lí do:

+ Do Hàn Quốc, tạo dựng được cánh cửa việc làm sau khi tốt nghiệp cho du học sinh cả ở Việt Nam lẫn tại Hàn Quốc.

+ Mức chi phí du học phải chăng.

+ Có chính sách vừa học vừa làm.

Điều đó khiến giới trẻ Việt, ngày càng muốn đến Hàn Quốc học tập nhiều hơn. Ngoài ra, một điều mà chúng ta không thể không phủ nhận là: Hàn Quốc rất giỏi và cực kỳ thành công trong việc quảng bá hình ảnh tốt đẹp về quốc gia mình.

Đây chính là một trong những yếu tố quan trọng khiến cho người Việt yêu mến xứ sở kim chi.

Ngành ngôn ngữ Hàn Quốc một ngành học khó đối với du học sinh

Ngành ngôn ngữ Hàn Quốc một ngành học khó đối với du học sinh

Lựa chọn ngành học, có lẽ là một vấn đề hết sức khó khăn. Bởi nếu lựa chọn một ngành đúng, thì không chỉ thuận lợi từ việc mới bắt đầu và thành công cho tới khi kết thúc.

Hơn nữa, trong suy nghĩ chung của sinh viên Việt khi đi du học Hàn Quốc đều mong rằng: Mục đích chính là việc nói tiếng Hàn.

Do đó, nhiều bạn vì mục đích đó mà lựa chọn ngành ngôn ngữ Hàn Quốc để học tập sau khi lên học chuyên ngành. Bởi, cơ bản là mong muốn củng cố được việc nói tiếng Hàn ở mức cao nhất.

2. Sự thật về ngành ngôn ngữ Hàn Quốc

Ban đầu khi chưa học ngành học này, chỉ nghe nói và tự tưởng tượng ra. Tất cả đều thấy, đây là một ngành học màu hồng mang đến đầy cảm xúc và hi vọng.

Nhưng, đến khi được học tập thực sự được tìm hiểu kỹ càng. Nhiều trường hợp, đã phải vỡ òa vì ngành học khó nhằn này.

Du học Hàn Quốc 2020 sẽ khó khăn hơn

Du học Hàn Quốc 2020 sẽ khó khăn hơn

Khi học tập ngành ngôn ngữ Hàn Quốc, buộc bạn sẽ phải tìm hiểu đủ thứ về ngôn ngữ Hàn từ hàn lâm cho đến hiện đại. Đặc biệt, là những ngôn ngữ địa phương…khiến bạn rất dễ bị rơi vào trạng thái “tẩu hỏa nhập ma”.

Ví dụ: Chỉ nói đơn giản mình là người Việt Nam, bạn đã sinh sống trong cộng đồng Việt gần 20 năm. Nhưng liệu bạn có chắc chắn rằng: Mình hiểu hết ngôn ngữ Việt Nam chưa?

Bạn hãy tưởng tượng rằng: Ngôn ngữ Việt Nam có ngôn ngữ 3 miền. Ngoài ra, mỗi địa phương lại có nét văn hóa ngôn ngữ riêng. Đôi khi cùng tỉnh, cùng huyện, cùng xã nhưng khác làng khác xóm khác thôn đã có sự khác biệt về ngôn ngữ rồi.

Vậy thì, ngôn ngữ Hàn Quốc cũng tương tự như thế. Chỉ có những người trong cuộc, mới hiểu ngành học này tưởng chừng là dễ nhưng chất chứa đầy chông gai.

Đến một mức độ nào đó, ngành học này sẽ khiến bạn gặp nhiều áp lực. Tất nhiên, điều gì đến cũng đến bởi khi đã rơi vào áp lực thì việc tìm ra lối thoát càng trở nên chật hẹp và bi đát hơn.

3. Ngành ngôn ngữ Hàn Quốc rất khó ra trường

Như tôi đã chia sẻ, các bạn lựa chọn học ngành ngôn ngữ chỉ mong khả năng nói tiếng Hàn của mình vượt trội. Nhưng, sự thật là có nhiều trường hợp học mãi mà không ra được trường.

Bởi, khi theo đuổi ngành học này bạn sẽ phải đi tìm hiểu mọi khía cạnh ngóc ngách của ngành học từ thời hàn lâm cho đến hiện đại.

Giới trẻ Việt tìm đến nhà hàng Hàn Quốc ngày càng đông

Giới trẻ Việt tìm đến nhà hàng Hàn Quốc ngày càng đông

Không dừng lại ở đó, bạn còn phải tìm hiểu về ngôn ngữ các vùng miền khác nhau. Việc tìm hiểu ngôn ngữ văn hóa tại các vùng miền, các vùng dân tộc cực kỳ khó khăn.

Đây chính là rào cản khiến cho bạn học mãi mà không được ra trường.

Theo thông lệ, thì việc học này chỉ kéo dài khoảng 4 năm. Nhưng, có những bạn học đến 5 hay 7 năm mà vẫn chưa tốt nghiệp được.

Dù vậy, rất nhiều bạn muốn theo đuổi ngành học này nhưng lại muốn nhanh chóng được tốt nghiệp. Thì, đành ngậm ngùi chuyển sang học chuyên ngành khác.

Do đó, trước khi quyết định lựa chọn ngành ngôn ngữ Hàn Quốc để học. Bạn hãy nên tìm hiểu kỹ các thông tin liên quan, tìm hiểu những khó khăn.

Việc tìm hiểu đó, có thể bạn sẽ hỏi kinh nghiệm của người đi trước hay chia sẻ thực sự với giáo viên của mình. Từ đó, bạn sẽ có lựa chọn chính xác cho mình.

Lời khuyên: Nếu bạn học ngành này chỉ vì muốn khả năng nói tiếng Hàn của mình tốt hơn. Thì có thể học bằng nhiều cách như: xem phim, nghe nhạc, đọc truyện và đến trung tâm dạy tiếng…

Nếu như bạn dự định sau này bạn theo đuổi việc nghiên cứu, giảng dạy. Thì ngành học này vô cùng có ích. Bởi dù sao, khi theo học ngành ngôn ngữ Hàn Quốc bạn sẽ được đào tạo rất sâu về ngôn ngữ, văn hóa, xã hội…

Các bạn ạ: Lựa chọn ngành học rất quan trọng, bởi đây chính là sự quyết định sự thành bại trong tương lai. Một ngành học cho là tốt nhưng chưa chắc đem lại kết quả mĩ mãn. Bởi, nó còn phụ thuộc nhiều yếu tố xung quanh.

Mong rằng bài viết hôm nay, sẽ giúp bạn có cái nhìn đúng đắn hơn khi lựa chọn ngành ngôn ngữ Hàn Quốc khi đi du học. Đặc biệt, hãy luôn nhớ mục đích của mình là gì và cách để đạt được mục đích đó phải luôn là con đường tối ưu và chắc chắn nhất.

Mọi thông tin chi tiết về chương trình đi du học Hàn Quốc hãy liên hệ với chúng tôi các bạn nhé.

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.