Lựa chọn trường đi Du học Hàn Quốc | An toàn, Phí thấp năm 2021

Với một người mới và đang tìm hiểu về chương trình Du học tại Hàn Quốc thì việc lựa chọn trường ban đầu thường gặp không ít khó khăn.
Du học KNET chia sẻ về các dạng trường, visa, những điểm lợi, bất lợi với những nhóm trường cụ thể để học sinh có thể cân nhắc lựa chọn cho mình một ngôi trường phù hợp để học tập, phát triển sau này.

Một góc văn phòng trung tâm Du học KNET

Một góc văn phòng trung tâm Du học KNET

Hiện nay, ở Hàn Quốc có 3 dạng trường chính tuyển sinh ở Việt Nam. Để lựa chọn một trường phù hợp với điều kiện của bản thân là một câu hỏi khá đau đầu với ngay cả những học sinh đã tìm hiểu thời gian lâu dài. Mỗi trường đều có những mặt lợi, điểm mạnh, điểm yếu khác nhau, cùng với đó là chương trình học tập, chính sách học bổng hoặc đơn giản chỉ là địa điểm của trường. Với một người năng động, hoạt bát, có sự đầu tư về ngoại ngữ tốt, có kinh tế tốt thì việc đi Du học sẽ đơn giản chỉ là lựa chọn cho mình một ngôi trường có danh tiếng là được. Ngoài ra có những sự lựa chọn về chuyên ngành, chuyên môn cho những năm tiếp theo cũng sẽ là một tiêu chí đáng chú ý cho Du học sinh.

Góc tư vấn - Góc học tập của học sinh KNET

Góc tư vấn – Góc học tập của học sinh KNET

1. Trường TOP 1% – Cấp code visa ( visa thẳng) – Là nhóm trường có tỷ lệ học sinh nước ngoài bỏ học dưới 1%

Hiện tại có 28 trường ĐH, CĐ ở Hàn quốc ở nhóm này, Phần lớn các trường thuộc nhóm này thường có tiêu chuẩn tuyển sinh cao, Chất lượng đào tạo tốt, có thứ hạng cao trong các bảng xếp hạng, đánh giá về các trường đại học trên thế giới.
Về chính sách visa, Các trường thuộc nhóm này được xếp vào nhóm ưu tiên hàng đầu, có trên 70% số trường cấp code visa, còn lại phát hành thư mời cho học sinh nộp ở Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam.
Một số trường tiêu biểu: Hongik, Kookmin, Hanyang, Mokwon, Seoul National, Chungang, Chungwoon, Kosin, Yonsei, Sogang, Konkuk…
Diện này thường đòi hỏi học sinh hồ sơ đẹp và số lượng nhận không nhiều và thường phỏng vấn sớm ( Thường yêu cầu tuổi trẻ, Điểm số cao, Công việc, thu nhập của người bảo lãnh…)

Một số trường TOP 1% - Code visa

Một số trường TOP 1% – Code visa

2. Nhóm trường Được Chứng Nhận:

Hiện tại có 77 trường ĐH – CĐ ở Hàn quốc thuộc nhóm này. Trong đó có khá nhiều trường nổi tiếng, chất lượng đào tạo tốt, có danh tiếng.
Việc nộp hồ sơ vào các trường nhóm này thường được đánh giá là dễ hơn một chút so với những trường top 1% phía trên.
Một số trường tiêu biểu: Gachon, Sunmoon, Kyunghee, Pusan National, Seokyeong, Semyung, Ajou, Inha, Sejong, Korea, Chungbuk National, Songsil, Bucheon, Keimyung, Hanyang women’t, ….
Để có thể được cấp visa khi nộp hồ sơ vào trường này thì học sinh phải có quá trình học tiếng nhất định và sẽ được đại sứ quán Hàn quốc tại Việt Nam thẩm định, phỏng vấn.

Những bạn hồ sơ đẹp, có thời gian học tiếng nhiều ở Việt nam có thể đăng ký các trường nhóm này.

Một số trường Được chứng nhận ở Hàn Quốc

Một số trường Được chứng nhận ở Hàn Quốc

3. Nhóm trường Không được chứng nhận – Có yêu cầu khắt khe hơn trong khâu kiểm tra.

Việc nộp hồ sơ vào các trường thuộc nhóm này được đánh giá là thuận lợi hơn đa phần các trường ở 2 nhóm trên. Tuy vậy, nhiều trường thuộc nhóm này có hệ thống trường, cơ sở vật chất, chất lượng giảng dạy và danh tiếng cao ở Hàn quốc như Kyonggi, Sangmyung.
Một số trường tiêu biểu như: Sangmyung, Seojeong, Kyonggi, Namseoul, Kunjang, Gumi, U1, Kwangwoon, và hơn 40 trường khác.
Tuy vậy, Yêu cầu khó khăn nhất với DHS Việt Nam khi chọn trường nhóm này là bắt buộc học sinh phải chứng minh năng lực tài chính bằng việc mở sổ tiết kiệm và “đóng băng” tại ngân hàng của Hàn quốc tại Việt Nam như Shinhan hoặc Worri bank và nộp số tiền tương đương 10.000 usd trong vòng 1 năm. Chỉ được rút ra khoảng 50% sau 6 tháng và tất toán sau 1 năm ở Hàn quốc.
Đăng ký hồ sơ ở các trường này học sinh sẽ được trường xin code visa tại Hàn quốc ( Miễn phỏng vấn ở đại sứ quán Hàn quốc tại Việt Nam).
Khi đăng ký Ở một số trường nhóm này có thể đóng trước học phí nửa năm đầu, ký túc xá nửa năm đầu. Điều đó phần nào giúp học sinh và gia đình học sinh bớt đi phần nào gánh nặng về tài chính trong giai đoạn chuẩn bị.

Một số trường TOP 3 - Cấp mã Code Visa

Một số trường TOP 3 – Cấp mã Code Visa

Sơ qua như vậy để các bạn đang tìm hiểu muốn đi du học tại Hàn quốc nắm bắt được phần nào về chính sách đối với Du học sinh để tham khảo thêm trong việc chọn trường tại Hàn Quốc vào thời điểm năm 2020-2021.

Lưu ý nhỏ: Thực tế không phải trường ĐH, CĐ ở Hàn Quốc cũng yêu cầu cao về điểm số, tuổi tác… Tùy thuộc vào điều kiện hồ sơ sẽ có những lựa chọn phù hợp. Và lưu ý thêm, điểm số hay tuổi tác đôi khi không có ý nghĩa quyết định bằng sự quyết tâm, mong muốn đi du học thật sự + Tự tin, học tiếng Hàn tốt cùng điều kiện kinh tế ổn định.

Hiện tại Du học KNET đang là đại diện tuyển sinh của hơn 40 trường đại học, cao đẳng tại Hàn quốc.
Trung tâm tư vấn, định hướng, hướng dẫn thủ tục hồ sơ miễn phí cho các bạn có nhu cầu tìm hiểu đi du học ở Hàn quốc.
Mọi câu hỏi về chương trình các bạn có thể liên hệ trực tiếp bộ phận tuyển sinh của trung tâm để được tư vấn, định hướng chi tiết nhất.

  CTY DU HỌC KNET – KOREA.NET.VN - KNET.EDU.VN

  + Địa chỉ Trụ sở công ty ở Hà Nội: Tầng 7 toà nhà BTN Green Group, 94 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, HN ( cách bến xe Mỹ Đình 700m)

  + Địa chỉ văn phòng Tp. HCM : số 1 Phổ Quang, phường 2, Tân Bình (tòa nhà Sovilaco)

  + Địa chỉ văn phòng Cần Thơ : 40 đường B30 KDC 91b, phường An Khánh, quận Ninh Kiều

  TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN BẮC - HÀ NỘI

  Phương Đông: 0904 888 512 (Zalo)

  Em Trang: 0976 694 081 (Zalo)

  Miss Ngọc: 0969 928 123 (Zalo)

  Huyền Trang: 0979 228 662 (Zalo)

  Mỹ Hạnh: 0356 668 828 (Zalo)

  Dương Ngoan: 0985 202 860 (Zalo)

  Mr Khoa: 0987 328 753 (Zalo)

  Mr Hải: 0934 563 885 (Zalo)

  Mr Đức: 0976 878 528 (Zalo)

  Mr Vinh: 0904 999 886 (Zalo)

  TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN NAM - TP. HCM

  Vũ Lộc: 0902 060 439 (Zalo)

  Quốc Hùng: 0918 905 193 (Zalo)

  Đan Mi: 0914 474 648 (Zalo)

  Vi Vi: 0362 892 032 (Zalo)

  TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN TÂY - CẦN THƠ

  Anh Vũ: 0933 873 797 (Zalo)

  korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.