Những trường hợp không đủ điều kiện đi du học Hàn Quốc


Hàn Quốc luôn mở rộng cánh cửa chào đón các du học sinh quốc tế đến học tập. Nhưng không phải ai, cũng đủ điều kiện đến học tập tại đất nước củ nhân sâm này. Dưới đây, là những thông tin về những đối tượng không đủ điều kiện đi du học Hàn Quốc, mà công ty chúng tôi chia sẻ cùng các bạn.

không đủ điều kiện đi du học Hàn Quốc

Một số trường hợp không đủ điều kiện đi du học Hàn Quốc, dưới đây là chi tiết các trường hợp đó

  1. Điều kiện về sức khỏe

Hàn Quốc cũng như các quốc gia khác, đều muốn sinh viên của mình khỏe mạnh. Việc sức khỏe tốt, giúp các sinh viên luôn học tập tốt và có những sáng tạo nhất. Hơn nữa, các sinh viên sẽ không bị cản trở quá trình học của mình. Vì thế, để có thể đi du học Hàn Quốc được, thì bạn phải đạt điều kiện về sức khỏe như sau:

– Hồ sơ hợp lệ xin visa du học Hàn, phải có kết quả sức khỏe khám tại 2 bệnh viện duy nhất là:

+ Tại Hà Nội: Khám tại Bệnh viện Lao Phổi Trung Ương

Địa chỉ: Số463 Hoàng Hoa Thám, Quận Ba Đình, Hà nội

+ Tại TP. Hồ Chí Minh: Khám tại Bệnh viện Chợ Rẫy

Địa chỉ: Số 201B, Nguyễn Chí Thanh, phường 12, quận 5, TP. HCM

– Người mắc các bệnh truyền nhiễm như: Lao, lao phổi không đi được. Người mắc HIV, bệnh lậu, giang mai thì còn tùy thuộc vào trường, có trường nhận có trường không.

Nói chung, những bệnh truyền nhiễm thì sẽ rất khó đi du học Hàn. Tuy vậy, nếu những bệnh đó không quá nguy hiểm và có thể chữa trị được thì có cơ hội, như bệnh viêm gan B vẫn đi được.

Lưu ý: Riêng các bệnh H5N1 và H7N9 thì bạn sẽ bị cấm nhập cảnh hoàn toàn vào Hàn Quốc. Vì thế, nếu mắc bệnh này thì bạn sẽ không thể đi du học Hàn được.

Điều kiện sức khỏe du học Hàn Quốc rất quan trọng

Điều kiện sức khỏe du học Hàn Quốc rất quan trọng

  1. Điều kiện nhập học

Để có thể tham gia nhập học tại một trường tại Hàn Quốc, thì du học sinh phải đảm bảo các yếu tố sau:

a. Điều kiện về trình độ học vấn

  • Hệ Đại học và Cao đẳng: Phải tốt nghiệp cấp 3 trở lên và dưới 24 tuổi (có một số ít trường lấy tới 26 tuổi).
  • Hệ Cao học: Phải tốt nghiệp đại học chuyên ngành và dưới 30 tuổi.
  • Hệ học tiếng: Phải tốt nghiệp cấp 3 trở lên.

Ngoài ra còn một số trường còn có yêu cầu về chứng chỉ tiếng Hàn, tương đương topikp 2 trong hồ sơ nhập học.

+ Đối với những trường ưu tiên: Thì không phải phỏng vấn qua ĐSQ (Trong hồ sơ xin visa và nhập học phải có chứng chỉ topik ), và bạn sẽ được cấp visa du học trong vòng 1 tháng.

Xem các trường ưu tiên ở >> các trường đại học ưu tiên ở Hàn Quốc 2017

+ Đối với những trường không được ưu tiên: Thì bạn phải trải qua vòng phỏng vấn bằng tiếng Hàn qua ĐSQ (Trong hồ sơ xin visa và nhập học phải có chứng chỉ topik ).

b. Điều kiện về tài chính

  • Nếu bạn được học bổng toàn phần: Thì bạn không phải chứng minh tài chính và không cần có sổ tiết kiệm trong ngân hàng.
  • Nếu đi du học tự túc: Ngoài các khoản chi phí mà bạn phải đóng theo quy định của trường đại học ra. Bạn phải chứng minh nguồn tài chính du học đó là:

+ Có đầy đủ giấy tờ liên quan đến tài chính

+ Phải có sổ tiết kiệm từ 10.000 USD trở lên và được gửi ngân hàng ít nhất 6 tháng.

Với thông tin, về những đối tượng không đủ điều kiện đi du học Hàn Quốc mà công ty chúng tôi mang đến cho các bạn. Sẽ giúp các bạn, có cái nhìn đúng hơn về điều kiện đi du học tại Hàn Quốc. Hơn nữa, nhờ vậy bạn sẽ có những chuẩn bị tốt nhất trước khi làm hồ sơ du học.

c. Sức khỏe nhập học

+ Khi nhập học các bạn phải có kết quả sức khỏe của 2 bệnh viện được đại sứ quán Hàn Quốc chấp nhận là: Bệnh viên lao phổi trung ưng (Hà Nội). Bệnh viện Chợ Rẫy (HCM).

+ Có một số ít trường quy định khi sang nhập học thì phải khám sức khỏe tại Hàn Quốc, nếu trung tâm khám sức khỏe tại đây quyết định chưa đủ điều kiện sức khỏe để nhập học, thì 7 ngày sau khám lại, nếu kết quả vẫn không đủ thì trường không nhận (có một số trường hợp sức khỏe không đạt, trường không nhận, vậy cty du học lại phải chuyển sang trường khác).

3. Điều kiện pháp lý không đi du học Hàn Quốc được

Người bị hạn chế hoặc cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc, người bị cấp xuất cảnh khỏi Việt Nam. Người không qua vòng phỏng vấn tại sứ quán Hàn Quốc. Người mà sứ quán Hàn Quốc không chấp nhận cấp visa. Đối tượng không có người đứng ra bảo lãnh. Các trường hợp quá 26 tuổi (hệ cao đẳng, đại học), quá 30 tuổi với hệ cao học.

Trên đây là những điều kiện cơ bản nhất mà Sứ Quán và các trường tại Hàn Quốc không chấp nhận nhập học. Vậy qua đây các bạn sẽ biết được những ai không đủ điều kiện đi du học tại Hàn Quốc.

Chúc các bạn có một kế hoạch du học thành công!

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.