Lộ trình đạt TOPIK 5 chỉ trong 1 năm của chàng trai 9X

Chàng trai 9X và lộ trình đạt Topik 5 trong 1 năm đó là ai? Korea.net.vn chúng ta sẽ cùng bạn tìm hiểu về chàng trai này nhé. Chàng trai 9X mà chúng tôi muốn nhắc đến đó là bạn Trần Quốc Bảo sinh năm 1996. Hiện nay, bạn đang là du học sinh Việt đi du học Hàn Quốc tại trường đại học Chonbuk.

Trần Quốc Bảo bên phải

Bạn Bảo chia sẻ: Ngay từ những ngày đầu khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường của bậc phổ thông, mình đã mơ ước sau này sẽ được đến Hàn Quốc học tập. Tuy nhiên, vì điều kiện kinh tế gia đình còn hạn chế do đó mà việc mình được đi du học Hàn Quốc của mình đặt hết hi vọng vào việc mình có giành được học bổng hay không?
Có lẽ vì niềm mơ ước của mình là được đi du học Hàn Quốc. Vì thế, mà gia đình mình cũng hết sức cố gắng tạo điều kiện để cho mình được đến Hàn Quốc học tập.

Mình biết, kinh tế gia đình mình chỉ có thể hỗ trợ mình phần nào đó. Chủ yếu là phụ thuộc hoàn toàn vào mình. Các bạn biết đấy, cuộc sống du học tại Hàn Quốc cũng rất tốn kém. Vì vậy, có được suất học bổng là bạn đã đỡ được rất nhiều. Nhất là những ai may mắn được học bổng toàn phần nữa, thì đúng là mình chỉ việc học mà không phải suy nghĩ quá nhiều về kinh tế. Bởi lúc này, gia đình cũng sẽ không phải tốn một xu nào cho việc bạn đi du học cả.

Do vậy, khi được gia đình tạo điều kiện cho mình được đến Hàn Quốc học tập rồi. Thì, mình cũng đã xác định rõ mục tiêu mình cần đạt đó là cố gắng học tập để giảm bớt gánh nặng tài chính. Mà, con đường giảm bớt gánh nặng tài chính nhàn hạ nhất là bằng cách được học bổng 100%. Việc được học bổng 100% sẽ khiến bạn không quá mệt nhọc với việc làm thêm hay mất quá nhiều thời gian để đi làm thêm. Thay vào đó, bạn cũng đi làm thêm nhưng chỉ làm thêm vừa phải. Bởi, mọi chi phí học tập của bạn đã có chính phủ lo hết rồi. Mình đi làm thêm chủ yếu là để trải nghiệm và tích góp kinh nghiệm sống để làm việc sau này thôi. Còn vấn đề tiền bạc cũng không quá nặng nề bởi mình có học bổng toàn phần mà.

bảo và các bạn cùng thầy cô chụp ảnh kỳ niện tại trường Chonbuk

Để có được học bổng, mình đã phải cố gắng học tiếng chăm chỉ rất nhiều. Và sự chăm chỉ của mình đã có kết quả là trong vòng 1 năm mình đã đạt Topik 5 và giành được học bổng 100% tại trường đại học Chonbuk Hàn Quốc. Hiện nay, mình đang theo học chuyên ngành Thương mại quốc tế tại ngôi trường này. Việc mình đạt được học bổng 100% này khiến gia đình mình rất vui và bản thân mình còn vui hơn. Bởi, chắc chắn mình sẽ thực hiện được ước mơ du học và còn thực hiện tốt được ước mơ đi du học Hàn Quốc mà không còn sự băn khoăn lo lắng nhiều về nguồn tài chính nữa.

Nói chung, khoảng thời gian 1 năm tại Hàn Quốc không phải quá dài để giúp bạn vừa học tiếng lẫn việc làm quen với nền văn hóa nơi đây. Hơn nữa, để việc đạt được Topik 5 trên đất Hàn cũng không phải là điều đơn giản. Thực tế, có rất nhiều bạn du học sinh Việt khi đến Hàn Quốc học tiếng cả 1 năm mà vẫn không đạt được Topik 3 nữa. Có lẽ, vì bạn ấy có phương pháp học chưa đúng hoặc chưa cố gắng và mải mê đi làm thêm nhiều nên quên hết cả việc học tiếng của mình.

Còn riêng cá nhân mình, mình dành tuyệt đối thời gian cho việc học tiếng Hàn. Không những thế, ngoài việc học tập trên lớp ra mình còn tìm học rất nhiều tài liệu học và nhiều phương pháp học khác nhau chủ yếu để đạt hiệu quả cao nhất. Bởi, chính phủ Hàn Quốc luôn dành sự ưu ái cho du học sinh quốc tế mà giỏi ngoại ngữ. Hơn thế nữa, nếu mình giỏi ngoại ngữ thì việc học tập của mình sẽ dễ dàng hơn. Đặc biệt, là sẽ có nhiều cơ hội được học bổng. Khoản học bổng này rất quan trọng, sẽ giúp mình được học tập tại đây mà không phải lo lắng nhiều về tài chính. Còn nếu không giành được học bổng thì đổi lại mình sẽ rất vất vả vì phải đi làm thêm rất nhiều nữa. Lúc này, gia đình mình sẽ không thể lo lắng cho mình được và chỉ mình tự lo cho bản thân là chính.

Có lẽ vì thế, mà sự quyết tâm của mình đã thành công và mình đã vượt qua kỳ thi trinh phục Topik 5 để đón nhận phần thưởng là học bổng 100% tại trường đại học Chonbuk Hàn Quốc. Với khả năng tiếng Hàn của mình tốt, mình cũng dễ xin được việc làm hơn. Không những thế, công việc của mình cũng khá nhẹ nhàng mà mức lương cũng tương đối cao.

Hiện nay, mình đang làm thông dịch ở Trung tâm Đào tạo Ngôn ngữ của trường. Tất nhiên, với nguồn học bổng 100% cùng với khoản tiền làm thêm được nên cuộc sống du học tại Hàn Quốc của mình tương đối nhẹ nhàng.
Vì thế, mình khuyên các bạn là đằng nào theo đúng quy định phải sau 6 tháng mới được đi làm thêm. Các bạn hãy tận dụng khoảng thời gian đó, để trau dồi học tiếng Hàn nhiều hơn. Vì khi tiếng tốt, bạn dễ được học bổng và dễ xin được việc làm thêm hơn, thậm chí còn được hưởng mức lương cao. Như vậy, cuộc sống du học sinh sẽ không nhọc nhằn vất vả nữa. Ngược lại, nếu bạn mà vội vã đi làm sớm không chỉ làm sai quy định của pháp luật gây ảnh hưởng xấu tới chính cá nhân bạn.

Cùng với đó, bạn sẽ mất đi cơ hội được nhận học bổng. Khi mất đi cơ hội học bổng đồng nghĩa bạn sẽ phải vất vả hơn với việc làm thêm, bạn sẽ mất nhiều thời gian để đi làm hơn. Khiến cho sức khỏe của bạn không đảm bảo và thời gian học tập của bạn cũng không đạt được kết quả như mong muốn. Đấy là mình còn chưa nói đến nhiều bạn vì quá mải mê kiếm tiền quá nên bỏ bê việc học dẫn đến kết quả là bị đuổi học nữa. Tất nhiên, đến lúc này người bị ảnh hưởng và chịu nhiều thiệt thòi nhất chính là bạn mà không phải ai khác.

Trên đây là những lời chia sẻ của bạn Trần Quốc Bảo. Có thể nói, bạn là một trong những du học sinh Việt thành công khi đi du học Hàn Quốc. Bởi, bạn vừa đạt học bổng và đạt được trình độ tiếng tốt. Với bài viết này, chúng tôi muốn bạn coi đây là một tấm gương để mình có nỗ lực hơn trong việc học tập đặc biệt là việc đi du học Hàn Quốc và thực hiện mục tiêu đạt Topik của bạn.

Chúc các bạn thành công hơn nữa trên con đường mình đã chọn!

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.