Khám phá Làng cổ Hanok Namsan ở Hàn Quốc

Khi đến Hàn Quốc du lịch, du học, làm việc hay đi thăm thân nhân thì bạn nên đến Làng cổ Hanok Namsan. Đến đây các bạn sẽ được trải nghiệm, khám phá những nét văn hóa đặc trưng trong con người lối sống tại xứ sở kim chi này.

Tôi cùng bạn sẽ ghé thăm làng cổ Hanok Namsan Hàn Quốc.

Làng cổ Hanok Namsan Hàn Quốc

Một góc Làng cổ Hanok Namsan Hàn Quốc

Làng cổ Hanok Namsan, là địa điểm lý tưởng cho những cặp đôi hẹn hò. Bởi, ngôi làng được nằm nghiêng dưới chân ngọn núi Namsan. Bên cạnh ngôi làng còn có ao sen, có phong cảnh hữu tình, có dòng suối chảy róc rách. Không những thế, tại ngôi làng này chính là nơi có ngọn tháp tình yêu Namsan nổi tiếng. Thời Joseon, làng cổ này chính là nơi sinh sống của các quý tộc, quan viên.

Hiện nay, ngôi làng nằm ở phố Pildong, quận Junggu, là trung tâm của thủ đô seoul. Do đó, ngôi làng trở thành khu du lịch cuối tuần, là nơi tham quan cho khách du lịch. Đặc biệt, ngôi làng rất thuận tiện cho du học sinh học tập, nghiên cứu và tìm hiểu về văn hóa Hàn Quốc.

Làng cổ Hanok Namsan Hàn Quốc

Khu trung tâm Làng cổ Hanok Namsan Hàn Quốc

Với khí hậu mát mẻ, cùng với phong cảnh tuyệt đẹp. Những cây cảnh trong vườn, mang đậm chất cổ điển bởi: Chúng được cắt tỉa theo phong cách cổ xưa. Chính vì lẽ đó mà: Làng cổ Hanok Namsan Hàn Quốc tự hào là “vùng đất của các nàng tiên”.

Khi đến thăm quan ngôi làng này, du học sinh còn được trải nghiệm cuộc sống sinh hoạt của người Hàn thời Joseon. Bên cạnh đó, bạn sẽ được khám phá những nét truyền thống văn hóa phong tục lâu đời. Ngoài ra, bạn còn có cơ hội được trải nghiệm thực tế công việc của những người thợ thủ công như: Làm thủ công bằng giấy Hanji ( Đây là loại giấy truyền thống của Hàn Quốc), làm đồ thủ công mỹ nghệ… Bên cạnh đó, bạn còn được tham gia vào lớp trà đạo của Hàn Quốc, tự tay làm áo Hanbok mặc cho búp bế, được mặc thử áo Hanbok…

Tham khảo:

Làng cổ Hanok Namsan Hàn Quốc

Nét cổ kính thể hiện từ đường làng đến cổng từng nhà ở làn cổ Hanok Namsan Hàn Quốc

Hiện nay, ngôi làng cổ này có khoảng 300 ngôi nhà. Những ngôi nhà này, đã được đầu tư tôn tạo và sửa chữa để phục vụ nhu cầu tham quan của khách du lịch cũng như sự tìm hiểu văn hóa Hàn của các du học sinh quốc tế.

Năm 2011, ngôi làng đã lọt vào trong top 4 cảnh đẹp nhất tại thủ đô Seoul. Do đó, việc đi lại rất thuận tiện cho các du học sinh đến thăm quan bằng hệ thống tàu điện ngầm.

Qua đó, bạn có thêm một địa chỉ để khám phá nét văn hóa của Hàn Quốc. Còn rất nhiều điều tuyệt vời nữa, mà làng cổ Hanok Namsan sẽ trả lời cho bạn. Vậy,s bạn hãy tìm hiểu những điều tuyệt vời đó nhé trong cuộc hành trình du học Hàn Quốc của bạn.

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.