Điều đặc biệt chỉ có tại làng cổ Hahoe Hàn Quốc

Làng cổ Hahoe là một trong những ngôi làng nổi tiếng tại xứ sở kim chi, tại ngôi làng này là nơi chỉ dành cho quý tộc Hàn Quốc. Bài viết hôm nay, chúng ta cùng đi tìm hiểu về những điều đặc biệt chỉ có tại làng cổ Haheo Hàn Quốc nhé. Đây sẽ là một sự trải nghiệm tuyệt vời dành cho bạn khi đi du học Hàn Quốc.

Làng cổ Hahoe

Làng cổ Hahoe

Làng cổ Hahoe là nơi dành riêng cho giới quý tộc từ thời Joseon. Ngôi làng này còn được gọi là ngôi làng quý tộc. Nằm tại thôn Hahoe, xã Pungsang, thành phố Andong thuộc tỉnh Gyeongsang. Làng cổ Hahoe được xuất hiện từ thời Joseon cách đây khoảng 5 thập kỷ. Tuy đã tồn tại khá lâu đời, nhưng ngôi làng vẫn giữ được nét độc đáo cho tới tận bây giờ.

Hiện nay, ngôi làng có khoảng hơn 400 ngôi nhà và được chia thành 127 cụm khác nhau. Trong số các ngôi nhà tại làng cổ Hahoe, thì có 12 ngôi nhà được coi là những báu vật vô giá của đất nước con người Hàn Quốc. Khi đến tham quan ngôi làng cổ này, bạn sẽ thấy được sự phân chia giai cấp rõ ràng giữa quý tộc- thượng lưu- người dân. Tất cả đều có sự chia tách.

Thông thường, ở các ngôi làng cổ thì tất cả mọi người đều sinh sống hòa thuận lẫn nhau.
Nhưng ngôi làng cổ Hahoe này thì lại có sự đặc biệt khác thường đó chính là: Sự phân chia giai cấp. Chính vì thế, để nhìn thấy cuộc sống hòa thuận tại nơi này là điều không thể diễn ra. Sự khác biệt nữa của ngôi làng này với ngôi làng khác đó chính là: Tầng lớp quý tộc thì được sinh sống ở trung tâm chính giữa của ngôi làng. Bao quanh chỉ là tầng lớp thấp hơn mà thôi.

làng cổ Hahoe

Phía trong ngôi làng cổ Hahoe

Những ngôi nhà dành cho tầng lớp quý tộc tại đây, là những ngôi nhà có tường rào bao quanh cùng với cánh cổng lớn. Tạo nên, sự uy nghi giàu có của từng gia đình quý tộc đó. Khi khám phá ngôi làng này, bạn hãy đến ngắm nhìn cây cổ thụ lâu đời nhất và được coi là linh thiêng nhất. Do đó, cây cổ thụ này chính là nơi để người dân nơi đây tôn thờ và cầu nguyện. Cùng với đó, ngôi làng còn có vẻ đẹp hoang sơ nhưng lại sơn cảnh hữu tình.

Cả ngôi làng được bức tường đá, những khu rừng trên vách đá và dòng sông bao quanh. Tất cả được hòa quyện lẫn nhau tạo nên một địa điểm tuyệt vời dành cho du khách có thể lưu giữ kỉ niệm qua những bức ảnh. Làng cổ Hahoe, còn hấp dẫn du khách bởi nét văn hóa có một không hai của mình đó chính là: Mặt nạ. Những chiếc mặt nạ này được sử dụng trong múa mặt nạ tại Hàn Quốc và sử dụng trong các nghi lễ cầu thần linh.

Đây chính là một trong những nét văn hóa truyền thống của con người xứ sở kim chi. Bên cạnh mặt nạ là những bức tượng gỗ Jangseung mang ý nghĩa xoa dịu cuộc sống tâm hồn họ và nó còn mang lại sự bình yên và may mắn cho dân làng.

Bạn thấy đấy, làng cổ Hahoe có nhiều điều thật đặc biệt. Tại ngôi làng này, sẽ là nơi lý tưởng mang đến cho bạn những niềm khám phá mới. Vì thế, trong chuyến đi du học Hàn Quốc này bạn đừng bỏ qua cơ hội khi được khám phá những điều đặc biệt đó tại làng cổ Hahoe nhé.

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.