Hướng dẫn cách phát âm tiếng Hàn chuẩn như người bản xứ

Tiếng Hàn ngày nay, chính là sự lựa chọn học tập ngôn ngữ thứ 2 của giới trẻ Việt. Bởi, học tiếng Hàn dễ xin việc và học tiếng Hàn để đi du học Hàn Quốc. Làm thế nào, để bạn có thể phát âm tiếng Hàn chuẩn như người bản xứ? Bài viết này, công ty chúng tôi sẽ hướng dẫn cách phát âm tiếng Hàn chuẩn như người bản xứ. Mục đích để bạn có phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả nhất.

cách phát âm tiếng hàn chuẩn

1. Học phát âm tiếng Hàn ngay từ khi bắt đầu

Lộ trình học tiếng Hàn sẽ đi từ dễ đến khó, người học tiếng Hàn phải học theo đúng quy luật là: Nghe, nói, đọc, viết. Vì thế, ngay khi bắt đầu học tiếng Hàn tức là quá trình nghe thì bạn hãy nên học phát âm tiếng Hàn ngay. Bắt đầu học bảng chữ cái tiếng Hàn, bạn hãy luyện cho mình cách phát âm chuẩn nhất. Thì, sau này khi giao tiếp bạn mới có thể phát âm chuẩn như người bản xứ được.

Nhiều bạn, bảng chữ cái thường rất lơ là chỉ đến khi học giao tiếp rồi bắt đầu mới chú ý đến phát âm. Đó chính là những sai lầm nguy hiểm nhất, khiến bạn gặp nhiều khó khăn sau này khi giao tiếp tiếng Hàn. Vì thế, để thành công và để phát âm chuẩn như người bản xứ thì bạn hãy chịu khó luyện phát âm khi mới chỉ học bảng chữ cái tiếng Hàn đầu tiên.

2. Phối kết hợp trong quá trình luyện nghe để luyện nói

Nghe, là một trong những yếu tố giúp người học có thể phân biệt rõ cách phát âm của mỗi từ ngữ. Vì thế, để học tiếng Hàn tốt trước tiên người học phải học nghe trước. Trong quá trình nghe, bạn có thể phát âm theo và nên thể hiện cả ngữ điệu giống họ nữa. Đó, chính là những cách học hiệu quả nhất giúp bạn vừa nghe vừa nói vừa phát âm và vừa học được từ mới. Ngoài ra, trong quá trình nghe nhiều bạn sẽ ghi nhớ được nhiều nhờ đó mà bạn sẽ nhanh thuộc bài hơn. Bạn có thể nghe hội thoại để nói theo, học theo phát âm và học theo cả ngữ điệu. Bạn có thể nghe qua bài hát, để vừa thư giãn và cũng là cơ hội học phát âm…  Tất cả, phương pháp nghe đó đều mang lại cho bạn hiệu quả phát âm chuẩn nhất như người bản xứ.

3. Không nên đốt cháy giai đoạn khi luyện phát âm

Nếu như, bạn học tiếng Hàn để đi du học Hàn Quốc. Cho dù ở Việt Nam, bạn học tốt như thế nào thì vẫn không thể giỏi như người bản xứ được. Để có thể phát âm tiếng Hàn chuẩn như người bản xứ, thì bạn phải có một khoảng thời gian nhất định sinh sống và làm việc cùng người bản xứ. Vì, các giáo viên người Việt chúng ta cũng không thể cung cấp được hết những tiếng lóng tiếng địa phương. Mà, chỉ người dân bản xứ mới biết. Do vậy, nếu bạn đã giỏi tiếng Hàn rồi thì thời gian đầu mới sang bạn hãy tiếp xúc với người Hàn Quốc nhiều hơn. Mục đích, để bạn học cách giao tiếp cách phát âm đúng chuẩn người bản xứ.

Phát âm tiếng Hàn có thể nói là chìa kháo mở ra cánh cửa thành công cho những ai đang và có dự định học tiếng Hàn Quốc. Vì thế, bạn hãy lắng nghe thật kỹ và phát âm thật chuẩn để có thể phát âm chuẩn như người bản xứ nhé.

Trên đây, là hướng dẫn cách phát âm tiếng Hàn Quốc chuẩn như người bản xứ. Vì thế, nếu bạn yêu thích tiếng Hàn và đang học tiếng Hàn để đi du học Hàn Quốc. Đó, sẽ là những cách học hữu hiệu nhất mà công ty chúng tôi dành tặng cho bạn. Để bạn đạt được kết quả cao nhất trong quá trình học phát âm tiếng Hàn.

Chúc bạn học tập thật tốt với cách hướng dẫn này nhé!

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.