Du học sinh học nghề ở Hàn Quốc có các quyền lợi sau

Việc đi du học nghề này thực chất là dành cho người muốn sang Hàn Quốc làm việc là chính. Vì thế, đi du học nghề  Hàn Quốc du học sinh phải nắm rõ những quyền lợi mà luật pháp Hàn quy định chỉ dành cho đối tượng du học nghề mà thôi. Vậy, những quyền lợi đó là gì? Chúng tôi, sẽ trả lời với các bạn về những quyền lợi đó dưới đây.

Dưới đây là những quyền lợi của du học sinh học nghề ở Hàn Quốc theo quy định của Hàn Quốc

1. Được phép đi làm thêm

Theo quy định của luật pháp Hàn Quốc: Trường hợp các du học sinh quốc tế đến Hàn du học nghề sẽ được đi làm thêm sau khi đăng ký làm thêm và được trường xác nhận với cục xuất nhập cảnh (Mất khoảng hơn 1 tháng). Thời gian làm thêm không giới hạn. Được phép đi làm thêm vào những ngày nghỉ học và những giờ không trùng với lịch học của bản thân.

2. Đi thực tập cũng có lương

Theo quy định về luật lao động  Hàn Quốc dành cho du học sinh đi du học nghề: Các bạn đi thực tập thì nơi tiếp  nhận du học sinh vào thực tập phải trả một mức lương cụ thể, không thấp hơn mức lương tối thiểu theo quy định . Bởi, thời gian đi du học nghề của bạn ngắn, hơn nữa trong quá trình học chủ yếu là thực hành. Do vậy, đến lúc thực tập tốt nghiệp, kỹ thuật và  tay nghề của bạn đạt yêu cầu thì tất nhiên bạn sẽ được hưởng lương theo quy định.

3. Được thi lấy chứng chỉ tay nghề quốc gia của Hàn Quốc

Ở Hàn Quốc mỗi một năm có 4 lần thi tay nghề quốc gia, nếu đạt thì được cấp chứng nhận nghề quốc gia. Đây là chứng chỉ nghề được Hàn Quốc và cả các nước phát triển trên thế giới công nhận. Với chứng chỉ nghề này thì bạn được phép làm ở Hàn Quốc 4 năm 10 tháng, với mức lương của thợ kỹ thuật.

4. Được đăng ký học một chuyên ngành hệ cao đẳng

Tất cả những ai đăng ký học nghề thì đều được ưu tiên học song song một chuyên ngành thuộc hệ cao đẳng có liên quan đến ngành nghề đăng ký học dưới dạng: Học từ xa hay học bổ túc, hay học nâng cao (Nói chung không mất quá nhiều thời gian tham gia học, chỉ phải làm bài kiểm tra định kỳ).

3. Được chuyển đổi visa

Đây chính là quyền lợi mà các bạn du học sinh đi du học nghề mong mỏi nhất. Vì thế, nếu bạn học xong mà không được chuyển đổi visa thì bạn hoàn toàn có thể làm đơn khiếu nạn lên ĐSQ Hàn Quốc.
Theo quy định của luật pháp Hàn Quốc: Tất cả du học sinh đi du học nghề sau khi tốt nghiệp sẽ được chuyển đổi từ visa D4-6 sang visa D10 để tiếp tục ở lại Hàn Quốc làm việc trong 2 năm (Nếu không xin chuyển sang visa D10 thì có thể chuyển sang visa E9 để ở lại làm 4 năm 10 tháng). Trong khoảng thời gian làm việc trong 2 năm, nếu trình độ kỹ thuật tay nghề của bạn được xí nghiệp chấp nhận bạn có thể chuyển sang visa E7 để được sinh sống và làm việc lâu dài tại Hàn Quốc.

Với visa E7 này, bạn hoàn toàm có thể bảo lãnh người thân của mình sang sinh sống cùng.
Với những quyền lợi mà du học nghề được hưởng theo đúng quy định luật pháp Hàn Quốc mà chúng tôi vừa liệt kê ra. Hy vọng, bạn sẽ thấy rõ hơn và nắm rõ hơn những quyền lợi của mình khi tham gia vào chương trình đi du học nghề tại Hàn Quốc. Đặc biệt, bạn đừng để mình bị mất bất cứ quyền lợi nào nhé. Vì mỗi quyền lợi, là những lợi ích của bạn khi phải xa gia đình đến một đất nước mới làm việc. Do đó, đi du học nghề tại Hàn Quốc du học sinh phải nắm rõ những quyền lợi của mình nhé.

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.