Cách sử dụng điện thoại khi đi du học Hàn Quốc

Trước khi đi du học tại Hàn Quốc, thì tất cả các du học sinh đều phải chuẩn bị đầy đủ những kỹ năng, kiến thức và kinh nghiệm cần thiết. Mục đích là: Để nhanh chóng hòa nhập để học tập cũng như sinh hoạt tại xứ sở kim chi.

Chúng tôi muốn mang đến cho bạn đó là những kiến thức về cách sử dụng điện thoại của khi đi du học Hàn Quốc.

dien-thoa-o-han-quoc

  1. Lựa chọn mạng di động tại Hàn Quốc

Chúng ta cũng biết, tại Việt Nam chúng ta có rất nhiều nhà mạng di động như: Mobi phone, Viettel. Vina Phone, VNPT… Tại Hàn Quốc cũng vậy, sẽ có rất nhiều nhà mạng di động để cho các bạn lựa chọn. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm, thì bạn nên chọn nhà mạng di động lớn, phổ biến nhất để được đảm bảo chất lượng cũng như các dịch vụ, các chương trình khuyến mại, sự chăm sóc tốt nhất.

  1. Các loại thuê bao ở Hàn Quốc

Cũng giống như Việt Nam, mạng thuê bao tại Hàn Quốc cũng không có gì khác lắm. Nhưng điều đặc biệt là: Mỗi người chỉ được phép đăng ký một số điện thoại. Việc đăng ký đó dựa vào số đăng ký chứng minh nhân dân dành cho người nước ngoài (Alien Card).

Tuy nhiên, đối với các du học sinh đi du học Hàn Quốc thì nên sử dụng 1 trong 2 dịch vụ sau:

+ Thuê bao trả sau (cần Alien card + sổ ngân hàng): Điều đặc biệt khi dùng thuê bao trả sau là bạn có cơ hội được hưởng lợi là: Mua máy với giá rẻ và được mua ở nhiều thời điểm có máy miễn phí. Bên cạnh đó là giá cước rẻ hơn so với thuê bao trả trước.

Lưu ý: Để đăng ký dịch vụ này, thì bạn phải ký hợp đồng với nhà cung cấp dịch vụ (thông thường khoảng 24 tháng) và phải mất một số tiền ban đầu để làm các dịch vụ như: Dùng internet, khai thông mạng, đóng bảo hiểm…. Đương nhiên bạn bắt buộc phải có sổ ngân hàng để làm đảm bảo cho việc ký kết

+ Thuê bao trả trước (cần Alien card): Bạn chỉ cần mua một lần và đăng ký 1 số thuê bao. Hàng tháng bạn sẽ phải nạp thẻ để duy trì tình trạng hoạt động của thuê bao đó. Tuy nhiên, với dịch vụ này thì giá cước thường cao hơn so với thuê bao trả sau. Ngoài ra còn bị hạn chế 1 số dịch vụ không sử dụng được.

  1. Hướng dẫn sử dụng điện thoại khi đi du học Hàn Quốc

Hầu hết, các du học sinh khi đi du học Hàn Quốc đều chưa có cơ hội đi ra nước ngoài bao giờ. Chính vì thế, mà việc sử dụng điện thoại sẽ rất bỡ ngỡ và còn nhiều lúng túng.

Do đó, nếu như bạn chưa có điện thoại di động, thì hãy lựa chọn điện thoại công cộng làm phương tiện liên lạc là điều hữu ích nhất. Tại Hàn Quốc, bạn sẽ thấy dễ dàng sử dụng điện thoại công công vì dịch vụ này được lắp đặt ở rất nhiều vị trí như: Bến xe bus, gà tàu điện ngầm, sân bay….

Để dễ dàng sử dụng dịch vụ điện thoại công cộng, thì bạn hãy dùng thẻ gọi điện thoại quốc tế hoặc dùng tiền xu để chi trả.

Lưu ý: Tùy từng loại thẻ, mà bạn hãy làm theo các chỉ dẫn riêng ghi trên thẻ mà bạn có thể gọi qua tổng đài dành cho máy cố định.

Còn nếu như: Bạn đã rinh một chiếc điện thoại di động để sở hữu cho riêng mình thì bạn có thể sử dụng thẻ gọi điện thoại quốc tế (Lưu ý: Với từng loại thẻ, bạn hãy làm theo sự chỉ dẫn riêng ghi trên thẻ hoặc gọi qua tổng đài dành cho máy di động).

Ngoài ra, bạn cũng có thể dễ dàng dùng thẻ quốc tế để gọi cho số điện thoại trong Hàn Quốc (cước phí có thể rẻ hơn).

Lưu ý:  Mỗi lần gọi bạn phải nhớ và bấm số vì lý do: Bạn gọi qua tổng đài chứ không gọi trực tiếp.

  1. Cước phí sử dụng dịch vụ điện thoại khi du học Hàn Quốc

Khi đi du học Hàn Quốc, các du học sinh quốc tế thường sử dụng 3 loại hình dịch vụ điện thoại như sau:

+ Loại thứ 1: Dành cho thuê bao trả trước

Đối với thuê bao trả trước, các du học sinh sẽ phải chi trả cước phí khoảng 10.000 won/ tháng dành cho thẻ nạp.

+ Loại thứ 2: Dành cho thuê bao trả sau

Cũng giống như Việt Nam, cước phí dử dụng dịch vụ điện thoại thuê bao trả sau phụ thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ và gói thuê bao sử dụng của bạn.

Ví dụ: Hầu hết, các du học sinh đều lựa chọn mạng SK telecom khi đi du học Hàn Quốc. Mức cước phí cơ bản bạn cần trả để sử dụng dịch vụ là 12.000 won/ tháng.

+ Loại thứ 3: Sử dụng thẻ gọi quốc tế

Loại hình này, được các du học sinh du học Hàn Quốc sử dụng nhiều nhất. Bởi sự tiện lợi của thẻ quốc tế đem lại như: Chi phí hợp lý, tiết kiệm thời gian, cải thiện chất lượng khi bạn gọi về nhà. Hầu hết, các bạn sinh viên thường dùng gói SUPER ALO với mức phí khoảng tầm 14.500 won/193 phút gọi từ di động.

  1. Mách bạn những mẹo nhỏ khi sử dụng điện thoại tại Hàn Quốc

Dưới đây, là những mẹo nhỏ mà chúng tôi muốn mách bạn. Với mục đích: Giúp bạn có những thuận lợi và lợi ích nhất khi sử dụng điện thoại tại Hàn Quốc:

+ Trường hợp 1: Bạn có nhu cầu sử dụng điện thoại nhiều và hay liên lạc với người bản địa

Trong trường hợp này, chúng tôi khuyên bạn nên dùng thuê bao trả sau. Mục đích: Để có cước phí rẻ và có những cuộc nấu cháo điện thoại hợp lý nhất.

+ Trường hợp 2: Bạn có nhu cầu sử dụng điện thoại không nhiều và muốn kiểm soát cước phí

Đối với trường hợp này: Bạn nên dùng thuê bao trả sau để có được điều bạn muốn

Đặc biệt: Với cùng một loại máy điện thoại, khi bạn mua với hợp đồng thuê bao di động trả sau sẽ rẻ hơn so với thuê bao di động trả trước. Tron trương hợp bạn đăng ký thuê bao trả sau: Thì bạn chỉ được đăng ký một lần với một số loại Visa nhất định, bạn mới đăng ký được thuê bao trả sau.

Chú ý: Bạn nên đăng ký thanh toán cước qua sổ ngân hàng, nếu không đến cuối tháng bạn sẽ phải đến cửa hàng của nhà cung cấp dịch vụ để đóng tiền, hoặc bạn phải tự chuyển khoản qua ATM. Trong trường hợp bạn phá hợp đồng (Tức là: Ngừng sử dụng điện thoại trong thời gian hợp đồng còn hiệu lực) thì bạn phải bồi thường một số tiền theo quy định trong hợp đồng đã ghi rõ.

Qua trên, bạn cũng thấy được cách sử dụng điện thoại tại Hàn Quốc có điều khác với Việt Nam: Bạn sẽ phải đăng ký và khi không sử dụng sẽ bị nộp phạt.

Hy vọng, với những điều về cách sử dụng điện thoại khi đi du học Hàn Quốc mà chúng tôi vừa chia sẻ với các bạn. Giúp bạn sẽ tự tin và thấy được sự tiện lợi khi sang xứ sở kim chi.

Thứ hạng tất cả các trường đại học ở Hàn Quốc hiện nay

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.