Khám phá địa điểm du lịch Hàn Quốc mới tại dinh tổng thống Blue House

Du lịch Hàn Quốc, chưa bao giờ giảm nhiệt và hết hot với người Việt. Đến với Hàn Quốc, không đơn giản vì vẻ đẹp mà còn là sự chuyển mình 40 năm lột xác của họ. Dinh tổng thống Hàn Quốc, tưởng chừng là một nơi được canh trừng nghiêm ngặt không để lọt con muỗi nào. Tất nhiên, rất khó để người bình thường và người ngoại quốc lại gần đến. Nhưng bạn đã nhầm bởi dinh tổng thống Blue House, đang là một địa điểm du lịch Hàn Quốc mới hiện nay đấy. Chúng ta cùng nhau đi tìm hiểm và khám phá địa điểm du lịch đặc biệt này nhé.

Bài viết tham khảo:

Du lịch Hàn Quốc tại Blue House - dinh tổng thống sẽ mang đến cho bạn sự trải nghiệm chính trị tuyệt vời

Du lịch Hàn Quốc tại Blue House – dinh tổng thống sẽ mang đến cho bạn sự trải nghiệm chính trị tuyệt vời

1. Dinh tổng thống Blue House tại Hàn Quốc

Nếu như Hoa Kỳ có White House – nhà trắng. Thì xứ sở kim chi lại có sự xuất hiện của Blue House – nhà xanh.

Cả nhà trắng và nhà xanh đều là những ngôi nhà đầy ắp chính trị.

Thế chiến thứ II, Blue House được coi là căn cứ của quân đội Mĩ. Đến năm 1960, sau khi có sự thỏa hiệp giữa chính phủ Hàn Quốc và Mĩ đi đến điểm chung nhất. Tức là, Hàn Quốc đã chuyển đổi cho Mĩ 1 khu đất khác để Mĩ sử dụng. Lúc này, Blue House được trao trả lại quyền quyết định cho Hàn Quốc.

Cũng từ đây, Blue House trở thành dinh tổng thống Hàn Quốc cho đến ngày này.

Tọa lạc tại trung tâm thủ đô Seoul, dinh tổng thống Hàn Quốc đang là một trong những sự thu hút của đông đảo du khách quốc tế.

Nhà xanh hay còn gọi là Thanh Ngõa là nơi ở và làm việc của tổng thống Hàn Quốc.

Chúng ta thường hiểu rằng: Nơi ở và nơi làm việc, của bất cứ vị tổng thống nào đều hết sức cẩn trọng và bảo mật. Mục đích, là để đảm bảo an toàn từ những thế lực xấu bên ngoài.

Do đó, việc được đến thăm quan nơi ở nơi làm việc của tổng thống là một điều tưởng chừng rất khó. Tuy nhiên, đấy là suy nghĩ nhưng thực tế chúng ta hoàn toàn có thể đến thăm dinh tổng thống được nhé.

Thật thú vị nếu trong chuyến đi du lịch Hàn Quốc, bạn ghé thăm dinh tổng thống Blue House này. Chắc chắn, bạn sẽ rất thỏa mãn với sự quyết định đó.

Blue House gồm có 3 tòa nhà chính:

+ Tòa bên trái (nhìn từ ngoài vào) là nơi tiếp khách

+ Tòa ở giữa là nơi họp và làm việc của tổng thống Hàn Quốc.

+ Tòa bên phải (nhìn từ ngoài vào) là nơi làm việc của nội các chính phủ. Gia đình của Tổng thống, sinh sống tại đằng sau hoa viên của tòa này.

Điểm khiến người ta lưu tâm nhất ở hoa viên chính là cây cổ thụ 161 tuổi. Tất nhiên, việc gia đình tổng thống rất gần với nơi làm việc đó. Thì hàng ngày, tổng thống Hàn Quốc Lee đạp xe đạp đến văn phòng làm việc từ rất sớm cũng rất thuận lợi.

Blue House - nơi sinh sống của người quyền lực nhất xứ sở kim chi

Blue House – nơi sinh sống của người quyền lực nhất xứ sở kim chi

Năm 2010, Triều Tiên với Hàn Quốc có xảy ra một chút mâu thuẫn nhỏ đó là: Triều Tiên phi đạn sang đảo của Hàn Quốc.

Với việc bất ngờ đột xuất xảy ra, trong khi nội các chính phủ đang họp tại văn phòng. Mà văn phòng lại được xây ở trong núi.

Tòa nhà Blue House này, được bao quanh bởi phía trước là sông và phía sau là núi. Được coi là vị trí phong thủy đặc địa nhất.

Cũng nhờ có sự việc đó xảy ra, mà người dân trên toàn thế giới biết đến “nơi bí mật trú ẩn” trong công tác phòng bị chiến tranh của Hàn Quốc.

Do đó, việc bạn đi du lịch Hàn Quốc đến thăm quan dinh tổng thống sẽ đem lại cho bạn nhiều sự mở mang tầm mắt theo chiều hướng chính trị. Đặc biệt, giúp bạn cũng thấy được cuộc sống của những người lãnh đạo Hàn Quốc cũng rất đơn giản và thân thiện.

2. Thủ tục đi du lịch Hàn Quốc khi vào thăm dinh tổng thống

Như chúng tôi đã nói, dinh tổng thống là nơi sinh sống của nguyên thủ quốc gia. Do đó, việc an ninh và bảo mật thông tin vô cùng quan trọng.

Vì thế, bạn không thể tùy tiện vào thăm cũng như tùy tiện đi lại được. Bởi đó chính là sự an toàn, cho cả bạn và cả những người quyền lực nhất xứ sở kim chi.

Để có thể vào thăm dinh tổng thống Blue House, bạn cần phải làm thủ tục theo quy định bắt buộc thì mới được phép vào.

Trước khi vào thăm quan, du khách bắt buộc phải làm tất cả các thủ tục theo yêu cầu

Trước khi vào thăm quan, du khách bắt buộc phải làm tất cả các thủ tục theo yêu cầu

Đối với khách nước ngoài đi du lịch Hàn Quốc, thì việc làm thủ tục này có thể do chính đơn vị lữ hành đảm nhiệm cụ thể như sau:

Bước 1: Lập danh sách xin phép từ nhiều tháng trước. Mục đích của việc làm này là để đến khi sắp xếp được tour, thì các bạn sẽ không phải chờ đợi lâu.

Bước 2: Khi xe di chuyển gần khu vực dinh tổng thống, phải dừng lại theo đúng mốc quy định. Mục đích của việc dừng lại này, để nhân viên trong dinh tổng thống có thời gian lên xe check lại các giấy tờ tùy thân của du khách. Đảm bảo mọi an toàn tuyệt đối và giảm thiểu khả năng xấu xảy ra tối đa nhất.

Bước 3: Sau khi qua cổng, du khách phải kiểm tra 1 lần nữa qua máy check security. Việc kiểm tra bằng máy này, đảm bảo trên người du khách không có bất cứ 1 vật gì có thể gây nguy hiểm như: Hóa chất, chất gây cháy nổ, vật sắc nhọn bằng kim loại…

Bước 4: Khi vào tham quan tuyệt đối không được mang máy quay phim, chụp ảnh. Mục đích, không để tiết lộ nhưng thiết kế trong khuôn viên ra ngoài. Vì dù sao, đây vẫn là một nơi mang bí mật chính trị quốc gia.

Bước 5: Sau khi bạn trải qua 4 bước thủ tục trên, thì bạn sẽ được vào bên trong tham quan. Lần tham quan này, bạn cũng không thể thích đến chỗ nào thì đến. Bởi, tất cả mọi quy trình thăm quan bạn sẽ được chính nhân viên trong dinh tổng thống hướng dẫn bạn cụ thể.

Qua bài viết này, bạn cũng đã nắm được quy định và những thủ tục khi đến thăm dinh tổng thống. Mặc dù, thủ tục rất phức tạp và nghiêm ngặt. Nhưng dinh tổng thống Blue House, là một địa điểm du lịch Hàn Quốc vô cùng hấp dẫn. Nếu bạn đến Hàn Quốc du lịch thì đừng bỏ lỡ địa điểm đặc biệt này.

Chúc các bạn có chuyến đi vui vẻ và ý nghĩa!

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.