Du học sinh cần chú ý tài khoản ngân hàng ở Hàn Quốc

Toàn khoản cá nhân ngân hàng của du học sinh ở Hàn Quốc rất quan trọng. Vì đây là dữ liệu quan trọng để cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc có quyết định cho bạn chuyển trường hay không, chuyển đổi visa hay không…

Một trong những vấn đề quan trọng nhất của du học sinh khi đến Hàn Quốc đó chính là vấn đề về tài chính. Do đó, việc đầu tiên khi đặt chân đến Hàn Quốc là bạn phải mở tài khoản mà chính bạn sẽ là người trực tiếp sử dụng. Tại Hàn Quốc có rất nhiều các dịch vụ tài chính, bảo hiểm, ngân hàng. Nhưng, bạn không thể tùy tiện mà có thể sử dụng các dịch vụ đó. Bởi, quy định của Hàn Quốc rất nghiêm ngặt với sinh viên nước ngoài. Vì thế, bạn hãy nên tìm hiểu trước và tìm hiểu kỹ về loại giao dịch quốc tế mà bạn định sử dụng.

Tài khoản ngân hàng của du học sinh ở Hàn Quốc rất quan trọng

Tài khoản ngân hàng của du học sinh ở Hàn Quốc rất quan trọng

Từ đó, bạn sẽ thấy được quy định về giấy tờ cũng như số tiền của bạn. Thông thường, khi đi du học Hàn Quốc là bạn phải đến ngân hàng tại Hàn Quốc để đăng ký dịch vụ. Vì du học sinh, không được phép mang quá nhiều tiền mặt trên người. Vì như thế sẽ gặp rất nhiều rủi ro. Với lại khi làm hồ sơ xin chuyển trường thì cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc cũng yêu cầu bạn sao kê tài khoản ngân hàng để gửi cho họ xem xét (thường thì phải có số dư khoang 10.000 usd gửi trước khoảng 1 tháng), nếu tài chính không đủ, hoặc tài khoản gửi tiền và rút tiền không hợp lý thì cục không đồng ý. Khi ra hạn visa cũng vậy, tài khoản cá nhân là một điều kiện rất quan trọng để cục quản lý xuất nhập cảnh đánh giá hồ sơ của bạn.

Thường thì, các khoản chi phí của trường thì các bạn phải nộp trước khi sang. Đến khi sang, thì trong người cũng có cầm một chút tiền để đi đường (khoảng 1000 usd là ok). Tất nhiên, khoản tiền đi đường đó cũng chỉ đủ để bạn mua một số đồ dùng cần thiết và tiêu vặt trong khoảng 1 đến 2 tuần mà thôi. Sau đó, bạn sẽ được tiếp ứng từ gia đình thông qua các dịch vụ tài chính mà dịch vụ đó chính là chuyển khoản qua ngân hàng. Đó là cách nhanh nhất, dễ nhất và cũng tiện lợi nhất mà cực kỳ đảm bảo. Do đó, việc đầu tiên khi đến Hàn Quốc để du học thì bạn hãy tìm một ngân hàng nào đó gần nơi cư trú để có thể mở 1 tài khoản cá nhân. Mục đích để gia đình bạn từ Việt Nam có thể gửi tiền sang cho bạn. Do vậy, bạn cần phải biết những quy định về dịch vụ tài chính ở ngân hàng như sau:

Đối với việc mở tài khoản

Để thuận tiện cho việc rút tiền hay chuyển tiền của bạn, thì bạn hãy nên mở tài khoản ngân hàng gần nơi bạn cư trú hay ở gần trường bạn theo học. Vì như thế, bạn sẽ thực hiện các giao dịch dễ hơn và thuận lợi hơn trong việc đi lại. Thông thường, để mở được tài khoản tại Hàn Quốc, thì cần phải có thẻ đăng ký cư trú của người nước ngoài và hộ chiếu.

Đối với việc chuyển tiền

Khi bạn muốn gửi tiền ra nước ngoài thì bạn sẽ sử dụng lệch chuyển tiền. Theo quy định của ngân hàng ngoại hối, thì bạn sẽ được phép chuyển tiền với mức cao nhất là 50.000 USD/ năm đã bao gồm cả phí chuyển khoản và chênh lệch tỷ giá. Nếu, bạn muốn gửi nhiều tiền hơn số tiền mà ngân hàng quy định. Thì, bạn phải chứng minh được nguồn gốc của số tiền hoặc bạn có thể chuyển khoản số tiền trong phạm vi thu nhập của bạn. Tùy thuộc vào quy định của mỗi ngân hàng mà mức phí cũng như những hạn chế chuyển tiền của bạn cũng khác nhau. Do đó, bạn hãy tìm hiểu và so sánh những thông tin đó để lựa chọn ngân hàng nào có lợi cho mình nhất.

*Lưu ý: Nếu bạn sử dụng chuyển tiền qua bưu điện sẽ nhanh chóng hơn. Nhưng, có một mặt trái chính là yêu cầu bạn phải viết các thông tin như: Địa chỉ, họ tên, số tài khoản… của người nhận bằng tiếng Anh.

Đối với Ngoại hối

Khi nhận tiền từ tài khoản thì bạn có thể đổi tiền Việt sang tiền Hàn ngay tại ngân hàng đó. Tất nhiên, sự chênh lệch sẽ phụ thuộc vào tỷ lệ hối đoái giao dịch hàng ngày. Tỷ lệ hối đoán này lên xuống như thế nào thì phụ thuộc vào sự phát triển của kinh tế. Mỗi lần giao dịch bạn được đổi lên đến 10.000 USD/ lần. Dưới đây là một số ngân hàng tại Hàn Quốc mà bạn có thể tham khảo:

– Shinhan Bank
– KEB Hana Bank
– Woori Bank
– KB Kookmin Bank

Tài chính chính là vấn đề tiên quyết và quan trọng nhất để bạn hoàn thành khóa học một cách trọn vẹn khi đi du học Hàn Quốc. Với những thông tin mà chúng tôi mang đến về các dịch vụ ngân hàng ở Hàn Quốc mà du học sinh cần biết. Thì, dù bạn có muốn đến Hàn Quốc để làm việc hay đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm thì hãy nên sử dụng các dịch vụ đó tại ngân hàng Hàn Quốc. Để bạn có thể nhận tiền từ gia đình bên Việt Nam và bạn có thể gửi tiền của mình về gia đình một cách dễ dàng, thuận lợi, an toàn.

Tham khảo thêm:

Sự thật về du học tiếng Hàn

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.