Điều luật du học Hàn Quốc mới năm 2020 rất có lợi trong việc làm thêm

Việc làm thêm là một trong những vấn đề quan trọng và là mối quan tâm lớn nhất, của cả bậc phụ huynh lẫn du học sinh. Nếu như, trước đây du học sinh Việt khi sang Hàn Quốc muốn đi làm thêm thì phải sau 6 tháng. Tuy nhiên, điều luật du học Hàn Quốc mới năm 2020 rất có lợi trong việc làm thêm đấy. Chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu vấn đề này nhé.

Bài viết tham khảo:

Việc làm thêm là một trong những yếu tố có lợi nhất dành cho du học sinh tại Hàn Quốc

Việc làm thêm là một trong những yếu tố có lợi nhất dành cho du học sinh tại Hàn Quốc

1. Vì sao có sự thay đổi về việc làm thêm trong điều luật du học Hàn Quốc 2020

Trải qua bao nhiêu năm đón nhận du học sinh quốc tế, những quy định hay điều luật du học Hàn Quốc gần như là bất hủ. Tuy nhiên, sự bất hủ ấy sẽ được phá vỡ bởi điều luật mới bắt đầu từ năm 2020 này.

Nguyên nhân khiến có sự thay đổi đó chính là: việc đúc kết và tìm những lí do khiến du học sinh bỏ học ra đi làm. Tất nhiên, cũng từ đó họ cũng hiểu ra rằng: Việc làm thêm, là một thứ yếu quan trọng của bất cứ đối tượng du học nào.

Phần lớn gia đình Việt, khi cho gửi gắm con em mình đến học tập tại Hàn Quốc đều mong muốn sẽ kiếm được tiền từ việc làm thêm.

Mục đích, để tự trang trải cho cuộc sống du học của mình là chính. Cũng có trường hợp, còn phải kiếm tiền để đỡ đần gia đình.

Cho nên, khi sang đến nơi rồi đều nhanh nhanh chóng chóng bằng mọi cách đi làm thêm luôn mà không tuân thủ theo luật định.

Mặc dù, theo quy định cũ phải sau 6 tháng mới được phép đi làm thêm. Nhưng dường như, sự quy định đó đều để ở bên ngoài tai và đôi khi còn thể hiện là chưa từng nghe bao giờ.

Chính điều ấy, đã ảnh hưởng không nhỏ đến việc học tập và ảnh hưởng đến chất lượng đào tạo của trường đại học. Bởi, tình trạng du học sinh Việt ngủ trong giờ học là chuyện bình thường.

đi làm thêm ở Hàn Quốc

đi làm thêm ở Hàn Quốc

Có lẽ chính phủ Hàn Quốc, cũng đã nắm bắt được thông tin và cập nhật được vấn nạn thường thấy. Tất nhiên, họ cũng thấy được việc quản lí của mình còn nhiều lỏng lẻo.

Do vậy, đúc rút những kinh nghiệm và sự việc xảy ra từ thực tế trong nhiều năm qua. Bắt đầu từ năm 2020 này, điều luật du học Hàn Quốc đã thay đổi. Trong đó, có sự thay đổi về việc làm thêm.

2. Điều luật du học Hàn Quốc mới có lợi nhất điều gì

Để hạn chế tối đa, tình trạng du học sinh bỏ trốn ra ngoài làm cũng như để đảm bảo chất lượng giảng dạy hơn.

Chính vì thế, khi xây dựng điều luật mới thì thường sẽ khắc phục những điểm lỗi của điều luật cũ làm nền tảng để xây dựng.

Tất nhiên, khi xây dựng và khắc phục thì mọi vấn đề đều sẽ phải thắt chặt và nghiêm ngặt hơn.

Trong điều luật mới về du học Hàn Quốc năm 2020 này, điều mà phía Hàn Quốc đòi hỏi nhất ở du học sinh cơ bản chính là việc nâng cao ngoại ngữ.

Nguyên nhân, khiến có sự đề cao về khả năng nói tiếng Hàn có lẽ là họ suy nghĩ đơn thuần: Du học sinh khi sang Hàn học tập đều cơ bản muốn mình giỏi ngoại ngữ.

Sinh viên làm thu ngân trong các siêu thị tiện lợi

Sinh viên làm thu ngân trong các siêu thị tiện lợi

Nếu căn bản ngay từ đầu đã có gốc rễ sẵn, thì du học sinh sẽ cố gắng chăm chỉ hơn. Do vậy, sinh viên Việt sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình học tiếng Hàn vì yêu cầu cao hơn.

Nhưng đổi lại, thì cơ hội là được đi làm thêm hợp pháp luôn mà không phải chờ đợi tận 6 tháng nữa. Điều này cho thấy, điều luật du học Hàn Quốc mới năm 2020 này cực kỳ có lợi cho việc làm thêm.

Vì thế, du học sinh sẽ đường đường chính chính đi xin việc làm khi mới bước sang Hàn Quốc mà không phải trốn nữa. Tất nhiên khi được hưởng quyền lợi đó, du học sinh cũng thỏa mãn mong muốn của mình khi đi du học Hàn Quốc.

Qua bài viết này, bạn cũng đã biết được mặc dù điều luật có mới có chút thay đổi: Khó khăn cũng có và thuận lợi cũng có. Vì hơn ai hết họ cũng hiểu rằng: Nếu khó khăn và thắt chặt quá sẽ khiến sinh viên quốc tế không còn ham muốn đi du học Hàn Quốc nữa.

Cho nên, khi xây dựng những khó khăn thì họ cũng xây dựng những phần thưởng cho những ai hoàn thành những khó khăn đó một cách xứng đáng. Đương nhiên khó khăn là vấn đề học tập và phần thưởng thiết thực và ý nghĩa nhất chính là việc làm thêm.

Nếu bạn còn nhiều vấn đề chưa rõ về chương trình đi du học Hàn Quốc, hãy liên hệ với chúng tôi các bạn nhé.

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.