Điều gì khiến Du học nghề Hàn Quốc làm bạn khó từ chối?

Điều gì đang khiến du học nghề Hàn Quốc làm ít người khó từ chối được? Đó chính là: Muốn vừa học được một nghề vừa đi làm kiếm tiền luôn, công theo điều kiện đi dễ hơn. Chính vì thế, thực tế hiện nay có rất nhiều bạn học xong cao đẳng, đại học ở […]

Điều gì đang khiến du học nghề Hàn Quốc làm ít người khó từ chối được? Đó chính là: Muốn vừa học được một nghề vừa đi làm kiếm tiền luôn, công theo điều kiện đi dễ hơn. Chính vì thế, thực tế hiện nay có rất nhiều bạn học xong cao đẳng, đại học ở Việt Nam rồi nhưng vẫn đăng ký đi học nghề.

Hiện nay du học nghề Hàn Quốc làm ít bạn khó từ chối được

Hiện nay du học nghề Hàn Quốc làm ít bạn khó từ chối được

Ngoài ra thị trường lao động Hàn Quốc, được đánh giá cao hơn bởi chế độ phúc lợi cũng như mức lương cao hơn hẳn so với các quốc gia cũng nhập khẩu lao động khác. Vậy hiện nay để tiếp cận thị trường lao động Hàn Quốc thì hướng du học nghề đang là một hướng mở. Bởi, đi du học nghề Hàn Quốc là một hình thức hợp pháp cho người lao động Việt sang Hàn Quốc làm việc. Đây chính là điều khiến du học nghề tại Hàn Quốc làm bạn khó từ chối và ngày càng được giới trẻ đặc biệt quan tâm hơn. Thêm nữa việc du học nghề còn khiến bạn khó từ chối bởi những lý do cụ thể sau:

  1. Chi phí đi du học nghề thấp

Nếu như, việc đi du học hệ đại học của bạn phải đóng góp học phí từ 4 đến 6 năm. Nhưng, du học nghề bạn chỉ phải đóng học phí khoảng 2 năm. Tất nhiên, mức học phí học chuyên ngành của du học nghề thấp hơn rất nhiều so với mức học phí học chuyên ngành đại học.

  1. Được học thời gian ngắn

Với những bạn mà niềm đam mê sách vở bị hạn chế, thì đi du học nghề là hợp lý nhất. Bởi, việc đi du học nghề bạn chỉ phải học khoảng 2 năm và chủ yếu là học thực hành còn lý thuyết được giảm tải rất nhiều. Đây chính là mơ ước được học ít và làm nhiều của một số giới trẻ hiện nay, khi mà sách vở không quá hút họ.

  1. Được làm thêm nhiều trong suốt quá trình học

Việc đi du học hệ đại học tiếng, bạn phải mất 6 tháng mới có thể đi làm thêm. Nhưng, việc đi du học nghề lại khác chỉ cần sau 1 tháng là bạn có thể đi làm thêm ngay. Đặc biệt, là thời gian làm thêm rất nhiều và thoải mái chỉ sợ bạn không đủ sức khỏe để làm. Bởi, thời gian bạn học chỉ học vào buổi sáng từ thứ 2 đến thứ 5 mà thôi. Còn các buổi chiều và những ngày nghỉ còn lại, bạn được phép đi làm thêm. Trong khi đó, đi du học tiếng, du học hệ đại học bạn chỉ được phép làm thêm 20h/ tuần.

Với khoảng thời gian học ít và được đi làm thêm nhiều nên mức thu nhập của bạn khá tốt.

  1. Vừa có nghề vừa được làm việc tại Hàn Quốc

Việc đi du học nghề này, giúp bạn có được một chuyên ngành thuộc lĩnh vực bạn yêu thích. Tức là, bạn có được một nghề nghiệp thực sự để làm nền tảng cho cuộc sống sau này. Không những thế, bạn lại dễ có được việc làm tại Hàn Quốc sau khi tốt nghiệp. Thậm chí, có thể bạn được sinh sống và làm việc lâu dài tại Hàn Quốc nếu bạn nhiệt tình làm việc và kỹ thuật tay nghề ngày càng lên cao. Do vậy, việc đi du học nghề tại Hàn Quốc khiến bạn khó từ chối vì bạn vừa có nghề và vừa có việc làm tại Hàn Quốc.

  1. Chuyển đổi visa dễ dàng để được làm việc lâu dài ở Hàn Quốc

Thực tế hiện nay, có rất nhiều lao động Việt đi xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc bỏ trốn ra ngoài vì visa hết hiệu lực. Tức là, bạn sẽ phải có một cuộc sống trốn chạy, không được tự do thoải mái vui chơi. Vì, bạn có thể bị bắt và trục xuất ra khỏi nước họ bất cứ lúc nào. Nhưng đối với việc du học nghề thì khác, sau khi bạn tốt nghiệp trường nghề tại Hàn Quốc. Bạn sẽ được chuyển sang visa D10, để tiếp tục làm việc 2 năm tại Hàn Quốc. Trong quá trình 2 năm, nếu tay nghề kỹ thuật của bạn được đánh giá tốt thì bạn sẽ được chuyển sang visa E7 để có thể sinh sống làm việc lâu dài.

Đây cũng có lẽ, là ước mơ của nhiều lao động trẻ Việt muốn thoát nghèo ở Việt Nam và muốn sống đầy đủ tại Hàn Quốc. Chính vì thế, du học nghề tại Hàn Quốc làm ít người khó từ chối.

Theo kết quả thống kê tính đến năm 2016 của Bộ tư pháp Hàn Quốc. Hiện nay còn trên 15.000 lao động Việt cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc. Trong đó:  Hà Tĩnh là có số lao động bất hợp pháp lớn nhất so với các tỉnh khác trên 1.000 lao động. Vậy thì, bạn hãy đi theo con đường mới là con đường đi du học nghề tại Hàn Quốc vì những lợi ích mà việc du học nghề đem lại. Bởi, con đường cũ đi xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc đã không còn đẹp như trong mộng nữa.

Qua đó, bạn cũng thấy được bởi những điều kiện cùng với lý do vô cùng hợp lý của việc đi du học nghề tại Hàn Quốc làm bạn khó từ chối. Đó là những lợi ích thực sự và sát sườn. Đặc biệt, đó còn là nơi bạn thực hiện ước mơ đi du học Hàn Quốc nữa.

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.