Năm 2018 giới trẻ sẽ “Bùng Nổ” sang Hàn du học Nghề hết vì sao?

Gần đây mọi người mới thấy trên TV, báo chí, truyền thông và nhiều công ty làm dịch vụ du học Hàn nói nhiều về “Du học nghề Hàn Quốc”. Vậy vì sao giới chuyền thông và nhiều người quan tâm đến chương trình này. Sự thực là vì…

ảnh du học sinh quốc tế Du học nghề Hàn Quốc visa D4-6

Du học nghề Hàn Quốc visa D4-6

Sự thực vì sao năm 2018 sẽ bùng nổ du học nghề Hàn Quốc visa D4-6

Trước khi biết lý do vì sao năm 2018 lại được dự tính là năm bùng nổ của chương trình du học nghề Hàn Quốc thì bạn nên biết thêm các thông tin sau –>

Chương trình du học nghề Hàn Quốc mới được phía Hàn chấp nhận nhận du học sinh VN sang Hàn học nghề với visa D4-6 từ năm 2015. Đến giữa 2016 mới chỉ đi được rất ít người, chỉ 56 người được cấp visa du học nghề Hàn Quốc D4-6. Nhưng cả năm 2017 thì con số này đã tăng nhanh chóng mặt, theo thống kê của cục nhập cảnh Hàn Quốc thì đã có trên 800 người VN nhập cảnh vào Hàn Quốc với visa D4-6. Nghĩa là đã có trên 800 du học sinh VN sang Hàn Quốc học nghề.

Vậy lý do, nguyên nhân nào dẫn đến chương trình du học nghề này hấp dẫn nhiều bạn trẻ VN đến vậy. Các lý do, nguyên nhân chính làm cho chương trình này sẽ “bùng nổ” trong năm 2018 này là:

+ Chương trình du học nghề Hàn Quốc visa D4-6 rất phù hợp với những ai muốn sang Hàn đi làm là chính. Vì khi sang Hàn nhập học là được đi làm luôn, làm trong nhà máy, xí nghiệp hay nhà hàng, khách sạn lớn liên kết với trường. Lịch học tập của chương trình này là: Học từ thứ 2 đến thứ 5 vào buổi sáng ở trường, buổi chiều sẽ đi học thực hành, số giờ học thực hành sẽ không quá 8h/ngày, số giờ thực hành sẽ được tính là số giờ học và số giờ được tính để trả lương cơ bản. Mức lương cơ bản được trả cho số giờ thực tập tối thiểu là 6470 won/giờ (thường sẽ được trả cao hơn theo khả năng làm việc của từng học sinh).

Theo lịch học thì thứ 6, 7 và chủ Nhật sẽ được nghỉ học. Những ngày nghỉ này các bạn được đi làm thêm thỏa mãi mà không bị hạn chế giờ làm. Ngoài ra có 2 kỳ nghỉ là: Nghỉ đông 2 tháng (tháng 1 và 2), nghỉ hè 2 tháng (tháng 7 và 8). Trong 2 kỳ nghỉ này du học sinh được đi làm thỏa mãi mà không bị hạn chế giờ làm. Thực tế có nhiều bạn chăm chỉ làm trong 2 kỳ nghỉ này đã kiếm được đủ tiền đóng học phí, ký túc và tiền ăn uống sinh hoạt cho cả 1 năm, còn tiền làm thêm trong các kỳ học sẽ để ra và gửi về cho gia đình ở VN. Đây cũng là điểm hấp dẫn du học sinh.

+ Chương trình du học nghề này rất dễ đi vì có điều kiện đi rất đơn giản như sau: Chỉ cần có bằng cấp 3 + Điểm học bạ trung bình 5.0 trở lên + tuổi từ 18 – 30.

+ Thời hạn học ngắn, chỉ từ 2 -3 năm tùy từng ngành nghề học. Học xong vừa có bằng cao đẳng nghề vừa được ở lại Hàn Quốc làm việc với mức lương rất cao.

+ Học nghề ở Hàn Quốc xong ra rất dễ xin được công việc có lương cao và ổn định.

Đến sinh viên ở Hàn Quốc cũng muốn bỏ không học đại học để chuyển sang học nghề – Xem video vấn đề này ở phía cuối.

+ Visa du học nghề Hàn Quốc D4-6 là được ra mã code từ cục nhập cảnh Hàn Quốc. Nghĩa nếu trường nhận bạn thì trường sẽ xin mã code cho bạn bên Hàn. Khi có mã code rồi thì phía sứ quán ở VN chỉ làm thủ tục để cấp visa D4-6 mà không cần phải phỏng vấn. Điều nay cho người đi biết đi được chính xác và không sợ bị trượt visa.

+ Chương trình này có thể ra được visa E7 nhanh và đơn giản, để ở lại Hàn quốc làm việc lâu dài. Thực tế khi bạn học xong nếu bạn muốn ở lại Hàn thì bạn sẽ được chuyển sang visa D10. Có visa D10 rồi thì bạn sẽ được ở lại Hàn xin việc và làm việc tối đa 2 năm. Trong thời gian 2 năm này sẽ là thời gian bạn làm thủ tục để xin visa E7.

Nói đến đây bạn đừng nghĩ là bạn sẽ có được visa E7 đơn giản bạn nhé. Để có được visa này thì bạn phải được 1 cty ở Hàn xác nhận bạn có tay nghề, có năng lực làm việc để ở lại Hàn Quốc lâu dài. Vậy đó, bạn phải làm việc thực sự thì người ta mới cần bạn ở lại làm lâu dài…. Nhưng nếu đen đủi hết 2 năm thời hạn của visa D10 mà vẫn chưa chuyển sang visa E7 được thì bạn được phép chuyển sang visa E9 để ở lại Hàn lao động bình thường trong 4 năm 10 tháng.

+ Lý do quan trọng năm 2018 du học nghề Hàn Quốc sẽ “bùng nổ” là vì: Theo ký kết bản ghi nhở lấy lại lao động MOU giữa Bộ LĐ-TB&XH Việt Nam với Bộ lao động việc làm Hàn Quốc từ ngày 17/05/2016 thì thời hạn 2 năm sau ký kết, tức tới 17/05/2018 phía VN không giảm được 4% số cư trú bất hợp pháp ở Hàn thì phía Hàn sẽ đóng cửa (có thể đóng cửa vĩnh viễn) không nhận lao động của VN theo chương trình XKLĐ Hàn Quốc EPS.

Thực tế sau khi ký xong tới nay thì không giảm được mà còn tăng cao hơn rất nhiều. Lúc ký tỉ lệ trốn ra ngoài là 32%, cuối năm 2017 đã là 39%, vậy 100% tới 17/05/2018 này sẽ không giảm được 4% như ký kết –> Phía Hàn đóng cửa không nhận lao động VN. Mà ai cũng biết số người muốn đi lao động Hàn Quốc đang tồn đọng còn trên 40.000 người. Vậy năm 2018 này những ai muốn sang Hàn làm việc thì chắc chắn chỉ còn con đường duy nhất là đi du học nghề Hàn Quốc visa D4-6.

+ Lý do từ phía Hàn Quốc: Thực chất phía Hàn Quốc đang thiếu trầm trọng lực lượng lao động trẻ, lực lượng lao động trẻ có kỹ thuật. Trước đây họ còn có thể tuyển lao động trẻ sang qua chương trình lao động EPS. Nhưng thực tế chương trình EPS này không được như mong muốn của chính phủ Hàn. Vì số lượng người trốn ra ngoài định cư bất hợp pháp quá cao. Có thời điểm lên tới trên 60%. Từ đây dẫn tới nhiều cơ quan, nhiều công ty, nhiều nghị sĩ Hàn Quốc đã đề nghị chính phủ cho tuyển du học sinh quốc tế sang học nghề để lấy nguồn lao động trẻ từ đây. Hiện chính phủ Hàn luôn khuyến khích các du học sinh quốc tế sau khi ra trường ở lại Hàn làm lâu dài.

Kết luận vì sao 2018 sẽ “bùng nổ” số lượng người đi du học nghề Hàn Quốc visa D4-6

Qua các lý do ở trên thì chắc các bạn đã biết rằng vì sao số người đi được du học nghề Hàn Quốc lại tăng rất cao trong 2017 và sẽ “bùng nổ” trong 2018. Ai cũng biết người VN chúng ta rất ham “kiếm tiền”. Và chương trình du học nghề này rất phù hợp với dân VN chúng ta. Kinh nghiệm cho thấy gần như 100% những ai đi sang Hàn du học nghề là để đi làm là chính. Vậy du học nghề Hàn Quốc visa D4-6 sẽ “bùng nổ” trong 2018 là vì nhiều bạn trẻ VN không đi sang Hàn lao động được thì sẽ đổi sang đi du học nghề để vừa có bằng, vừa có công việc làm để kiếm tiền ở Hàn Quốc.

Các chú ý để không bị môi giới lừa cho đi “du học nghề Hàn Quốc giả”

Do có rất nhiều bạn trẻ muốn đi chương trình này nên đã có nhiều môi giới, nhiều cty nhỏ không có giấy phép nhưng vẫn nhiệt tình “săn” những ai muốn đi du học nghề. Họ thường lừa bằng cách là tư vấn cho các bạn đi du học tiếng Hàn với visa D4-1 trước, rồi họ hứa sau khi sang Hàn họ sẽ chuyển cho sang visa D4-6 để học nghề. Bạn ơi đứng để họ cho bạn vào “chòng”, vì thực tế khi sang Hàn học tiếng bạn phải đạt Topik 2 thì mới có thể chuyển được, trong khi đó ở VN bạn chỉ đạt Topik 1 – level 2 là được rồi.

Với lại khi sang Hàn rồi để chuyển sang visa D4-6 thì gần như cũng phải chuyển trường (vì gần như trường cao đẳng nghề thường không nhận du học sinh sang học tiếng). Khi làm thủ tục chuyển trường thì bạn lại phải làm lại hồ sơ, chứng minh tài chính và một số thủ tục khác. Thủ tục không hề đơn giản vì vậy nhiều cty đã “đem con bỏ chợ”.

Có nhiều môi giới luôn nói rằng đi qua chỗ họ làm rất rẻ, chúng tôi phải khẳng định là chương trình đi du học nghề này tổng chi phí để đi được luôn cao hơn du học tiếng. Xem thêm chi phí đi du học nghề Hàn Quốc.

Xem thêm:

Điều kiện đi du học Hàn Quốc

Xem thêm video nói về các bạn trẻ Hàn Quốc cũng đang có xu hướng chuyển sang học nghề

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.