Tin XẤU đến với ai muốn đi du học Hàn Quốc – 베트남 학생은 학교와의 연락이 끊깁니다

Tin xấu này có thể nhiều bạn đã biết trước rồi, đó là tin 30 du học sinh VN bỏ trốn ở trường Đại học quốc gia Gyeongsang. Từ đây dẫn tới bộ tư pháp Hàn Quyết định ra các chính sách thắt chặt tuyển chọn du học sinh VN hơn. Chi tiết như sau:

Trước tiên bạn hãy xem đài truyền hình uy tín MBC của Hàn Quốc nói về vụ bỏ trốn này

단독]국립 경상대 베트남 유학생 30명 집단 잠적.(30 du học sinh VN ở Đại học quốc gia Gyeongsang bỏ trốn tập thể.)

경남지역 국립대학교인 경상대로 유학 온 베트남 학생 30명이 학교와 연락을 끊고 잠적했습니다. (30 du học sinh đến từ Việt Nam học trường Đại học quốc gia Gyeongsang thuộc tỉnh Gyeingnam đã mất liên lạc và biến mất.)

불법취업을 하기 위해 사라진 것으로 추정되는데, 국립대에서 이런 일이 벌어진 것은 처음입니다. (Việc bỏ trốn này được đoán là để ra ngoài xin việc bất hợp pháp, đây là lần đầu tiên điều này xảy ra tại một trường đại học Quốc gia.)

강의실에서 베트남 유학생들이 한국어 공부에 한창입니다. 이 학교에 재학 중인 베트남 유학생은 3백 명. (Trong phòng học các du học sinh Việt Nam đang học tiếng Hàn Quốc. Tại trường có khoảng 300 du học sinh Việt Nam đang theo học.)

2년간 어학연수를 마친 뒤 학부생이 되는 과정을 밟습니다. 그런데 올해 들어 한두 명씩 강의실과 기숙사에서 자취를 감추기 시작했습니다. 이런 식으로 연락이 두절된 베트남 유학생은 지난달 현재 30명에 이릅니다. (Sau 2 năm đào tạo ngôn ngữ sẽ lên thành sinh viên đại học. Nhưng năm nay một, hai người đã bắt đầu trốn khỏi lớp học và kí túc xá. Tính đến thời điểm hiện tại của tháng này, đã đạt đến khoảng 30 du học sinh Việt Nam đã bị mất liên lạc.)

배영진 기자] “국립대에 유학 온 외국인 학생들이 이렇게 대규모로 사라진 건 매우 이례적입니다.“ 대학 측은 이들이 유학비자로 입국해서 불법 취업을 위해 학교를 이탈한 것으로 보고 있습니다. (Phóng viên 배영진: Những du học sinh nước ngoài đến trường học mà biến mất với quy mô lớn như vậy là việc rất bất thường. Các trường đại học tin rằng họ đã dùng visa du học nhập cảnh để làm việc bất hợp pháp.)

경상대 관계자] “지금부터는 베트남 학생을 받지 않으려고 서류 심사를 꼼꼼히 하고 있는 실정입니다.” 외국인 유학생 유치에 사활을 건 일부 사립대에서 집단 이탈 사건은 종종 벌어졌지만, 엄격한 선발 절차를 거쳐 유학생을 뽑는다는 국립대에서 사건이 벌어진 건 이번이 처음입니다. (Quản lý trường Gyeongsang: Từ bây giờ chúng tôi sẽ xem xét cẩn thận các tài liêu để tránh tiếp nhận du học sinh Việt Nam. Mặc dù một số trường hợp bỏ trốn đã xảy ra ở một số trường đại học tư Nhưng đây là lần đầu tiên một trường Đại học Quốc gia, nơi mà các tuyển các sinh viên quốc tế phải thông qua các thủ tục kiểm tra rất nghiêm ngặt xảy ra chuyện này.)

Hệ quả từ du học sinh VN bỏ trốn

Sau vụ 30 học sinh VN bỏ trốn này thì các chuyên gia cho biết: Tất cả các trường đại học ở Hàn bắt đầu xét hồ sơ du học sinh VN chặt hơn. Cả trường Hàn, cục quản lý xuất nhập cảnh Hàn và đại sứ quán Hàn ở VN thì đều đã thống nhất là: Từ nay trở đi chỉ ưu tiên ra thư mời, mã code visa nhanh cho những học sinh có khả năng học được tiếng Hàn. Ưu tiên xét duyệt nhanh các hồ sơ của các cty du học Hàn Quốc liên kết với một hiệp hội về giáo dục của Hàn Quốc, hoặc cty du học có người Hàn cổ phần, hoặc ít nhất cty du học đó phải có giáo viên Hàn Quốc chịu trách nhiệm dạy tiếng Hàn.

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.