Bị viêm gan B có đi du học Hàn Quốc được không ?

Bị viêm gan B có đi du học Hàn Quốc được không ? Đây, chính là một vấn đề khá quan trọng trong vấn đề liên quan đến điều kiện sức khỏe du học của du học sinh. Nhất là, trong bối cảnh hiện nay, đi du học Hàn Quốc đã và đang ngày càng là điểm đến lý tưởng dành cho du học sinh quốc tế trong đó có du học sinh Việt Nam. Vậy, bị viêm gan B có đi du học Hàn Quốc được không? Chúng tôi khẳng định với các bạn là: Bị viêm gan B có đi du học Hàn Quốc được nhé. Vì sao lại như vậy? Chúng tôi sẽ chứng minh để bạn thấy rõ.

>> Điều kiện để đi du học Hàn Quốc đầy đủ

1. Thế nào là viêm gan B

Trước hết, chúng ta cùng đi tìm hiểu bệnh viêm gan B như thế nào?

Viêm gan B là loại bệnh do siêu vi rút HBV gây nên. Chỉ tính đến năm 2016, Việt Nam ta cứ 4 người lại có 1 người mắc viêm gan B.

Khám sức khỏe bị viêm gan b có đi du học Hàn Quốc được không ?

Khám sức khỏe bị viêm gan b có đi du học Hàn Quốc được không ?

Các bạn ạ: Bệnh viêm gan B là loại bệnh lây truyền qua đường ăn uống, sự lây truyền đó rất nhanh. Chính vì thế trên thế giới có khoảng 1/3 dân số mắc bệnh viêm gan B này. Tuy nhiên, chỉ có khoảng 10% đến 20% bị chuyển thành mãn tính mà thôi. Số còn lại, hoàn toàn có thế chữa trị khỏi.

2. Bị viêm gan B có đi du học Hàn Quốc được

Theo quy định luật pháp của một số quốc gia nhập khẩu lao động nước ngoài thì có Nhật Bản, Hàn Quốc là quốc gia cấm lao động bị viêm gan B đến làm việc. Nhưng, đối với du học thì khác, việc mắc bệnh viêm gan B này hoàn toàn không bị cấm đi du học.

Như chúng ta cũng biết, điều kiện sức khỏe để đi du học Hàn Quốc là các bạn không bị mắc bệnh lao phổi. Vì, bệnh lao phổi là bệnh lây nhiễm qua đường hô hấp và tốc độ lây lan rất nhanh. Chính vì thế, mà bạn nào có ý định đi du học Hàn Quốc nhưng mắc bệnh này thì sẽ rất khó đi du học Hàn Quốc. Bạn chỉ đi du học được khi bệnh được chữa khỏi dứt điểm. Đối với những bệnh như cúm gia cầm H5N1, H7N9 là bị nghiêm cấm hoàn toàn nhập cảnh vào Hàn Quốc.

Đi du học Hàn Quốc bị viêm gan b không phải lo lắng nhé

Đi du học Hàn Quốc bị viêm gan b không phải lo lắng nhé

Còn đối với bệnh viêm gan B, mặc dù là một bệnh lây lan. Nhưng, nó chỉ lây lan khi bạn dùng chung đồ dùng sinh hoạt qua đường ăn uống như: Cốc uống nước, bát ăn cơm…Mức độ lây lan cũng không quá cao và quá nhanh. Hơn nữa, những bạn du học sinh bị viêm gan B có thể ở riêng và điều trị theo đúng hướng dẫn thì bệnh hoàn toàn có thể chữa trị dứt điểm. Do vậy, nếu bạn bị viêm gan B thì vẫn đủ điều kiện sức khỏe để đi du học Hàn Quốc nhé. Tuy nhiên, không phải vì thế mà bạn không điều trị bệnh của mình. Vì, việc điều trị giúp ngăn chặn quá trình phát triển của bệnh và điều trị khỏi bệnh. Còn nếu bạn không điều trị, bệnh sẽ nặng hơn dễ chuyển thành mãn tính không chữa được ảnh hưởng đến học tập và làm việc sau này của bạn. Mặc dù bị viêm gan B vẫn đi du học Hàn Quốc được. Nhưng không vì thế mà bạn không quan tâm đến sức khỏe của mình. Do đó, nếu có ý định đi du học Hàn Quốc thì bạn hãy nên có kế hoạch cụ thể nhất là chuẩn bị về tâm thế, sức khỏe để có được kết quả tốt khi đi du học Hàn Quốc nhé.

Với bài viết trên, bạn đã nhận được câu trả lời yên tâm nhất cho những bạn mắc bệnh viêm gan B muốn đi du học Hàn Quốc. Hy vọng, với những gì mà công ty chúng tôi vừa chia sẻ về bị viêm gan B có đi du học Hàn Quốc được. Sẽ giúp bạn tự tin hơn khi khám sức khỏe đi du học Hàn Quốc nhé.

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  1. Nếu bị viên gan B đi du học hoàn thành khoá học rồi thy sau này ảnh hưởng đến công việc của mình phải không Ạk
    Em thấy có nói ở trên !

    • Điều này còn tùy thuộc vào cty tuyển bạn. Đa số các doanh nghiệp làm liên quan đến thực phẩm thì học không nhận người bị viên gan B. còn các doanh nghiệp khác thì họ vẫn nhận bình thường bạn nhé.