Bị trầm cảm có đi du học Hàn Quốc được không?

Nếu bị trầm cảm có đi du học Hàn Quốc được không? Đây, sẽ là câu hỏi của những ai đã và đang bị rơi vào trạng thái trầm cảm nhưng lại muốn đi du học Hàn Quốc. Bởi hiện nay, có rất nhiều bạn trẻ bị rơi vào tình trạng trầm cảm với nhiều nguyên nhân khác nhau như: Áp lực học tập, tâm sinh lý thay đổi… Khiến bạn trở nên tự ti hơn và rơi vào trạng thái trầm cảm. Vậy bị trầm cẩm có đi du học Hàn Quốc được không? Câu trả lời sẽ có trong bài viết này các bạn nhé.

Trầm cảm có đi du học Hàn Quốc được không

Trầm cảm có đi du học Hàn Quốc được không

1. Bị trầm cảm có đi du học Hàn Quốc được không?

Thực tế hiện nay, chưa có một quy định nào cụ thể cấm người bị trầm cảm đi du học Hàn Quốc. Tuy nhiên, trong quá trình làm hồ sơ hoặc học tập để đi mà bạn thể hiện rõ sắc nét của người trầm cảm là: Không giao tiếp, không vui chơi sinh hoạt với bạn bè, không bình thường hoặc hạn chế năng lực học tập… Thì rất có thể, bạn sẽ không được công ty du học nhận làm hồ sơ du học (hoặc phỏng vấn sứ quán Hàn phát hiện ra và cũng không cấp visa để đi). Nhưng, nếu bạn bị trầm cảm và đã xác định được bệnh. Cùng với đó, là ý thức tự giác chữa bệnh để bạn hòa nhập với cộng đồng như: Giao lưu bạn bè, vui chơi sinh hoạt tự nhiên, khả năng theo học được… Thì, cánh cửa đi du học Hàn Quốc vẫn chào đón bạn mặc dù bạn bị trầm cảm nhé.

Lời khuyên

Nếu như, chẳng may bạn bị bệnh trầm cảm nhưng lại khát khao được đi du học Hàn Quốc. Thì, ngay từ bây giờ bạn hãy tự chữa bệnh cho mình bằng cách: Tự tin giao tiếp với những người xung quanh, tham gia nhiều các hoạt động ngoại khóa, hãy tham gia vào các team tập thể dục thể thao… Bạn sẽ thấy, cuộc sống này rất đẹp và còn nhiều điều để bạn phấn đấu không chỉ có việc đi du học Hàn Quốc thôi.

2. Nguyên nhân của việc bị trầm cảm

Trước hết, chúng ta cùng nên tìm hiểu kỹ hơn về nguyên nhân dẫn đến bệnh trầm cảm của bạn. Trong việc tìm hiểu nguyên nhân này sẽ được xét trên 3 phương diện:

+ Phương diện thứ 1: Bị trầm cảm ngay từ nhỏ

Đây là hiện tượng trầm cảm có thể nói là tự kỷ. Tùy vào mức độ nặng nhẹ của bệnh mà sự thể hiện của bạn sẽ khác nhau. Nhưng nhìn chung là bệnh này rất ngại giao tiếp và thường thích ở một mình. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều trẻ tự kỷ đã phát huy được những khả năng, những tố chất từ bên trong con người họ mà người bình thường không thể làm được.

+ Phương diện thứ 2: Bị trầm cảm do áp lực học tập

Hiện tượng này gần như là phổ biến, bởi nhiều gia đình quá áp đặt cho con cái và bắt con cái mình học như một cái máy để mong có những kết quả vượt trội. Chính những điều này, đã gây nên áp lực nghiêm trọng đến chính bản thân con bạn và con bạn tự dưng bị trầm cảm vì áp lực học tập và trở thành người nhận hậu quả. Vào những kỳ thi, tâm trạng trở nên thay đổi và bạn bỗng dung không còn ý thức kiểm soát chính bản thân mình.

+ Phương diện thứ 3: Bị trầm cảm do thay đổi tâm sinh lý

Đến tuổi dậy thì, sự thay đổi của cơ thể sẽ khiến nhiều bạn thay đổi cả tính tình. Nhiều bạn dễ dàng vượt qua thời kỳ này. Số còn lại sẽ rất dễ bị rơi vào trầm cảm. Do vậy, bạn cần chia sẻ những thay đổi của bản thân mình với người bạn tin cậy nhất để được giải tỏa

3. Biểu hiện của bệnh trầm cảm

– Khó tập trung suy nghĩ, hay quên
– Cảm giác mình có tội lỗi, vô dụng, không xứng đáng
– Mất ngủ hoặc ngủ quá nhiều

– Luôn cảm giác mệt mỏi, không muốn làm việc gì
– Giảm cảm giác ngon miệng, sụt cân hoặc ăn quá nhiều
– Hay cáu gắt, giận dữ

– Nghĩ về cái chết, có ý tưởng hoặc hành vi tự sát
– Cảm giác buồn chán, trống rỗng
– Giảm thích thú trong các hoạt động hoặc sở thích hàng ngày

Xem thêm:

Qua đó, bạn cũng thấy được về cơ bản bị trầm cảm vẫn đi du học Hàn Quốc được.
Điều đó, tùy thuộc vào mức độ nặng nhẹ của bạn và sự cố gắng của bạn trong quá
trình rèn luyện chính bản thân mình khi còn ở Việt Nam.

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.