Chương trình Du học Hàn Quốc nào có thời gian làm thêm nhiều?

Hướng đi du học Hàn Quốc hiện nay được nhiều phụ huynh lựa chọn cho con em họ làm mục tiêu xây dựng sự nghiệp cho tương lại sau này. Nhưng “du học Hàn Quốc” là câu dùng chung cho những ai muốn sang Hàn Quốc học tập. Hiện nay các chương trình đi du học Hàn Quốc rất đa dạng, có những chương trình khác nhau như:

du học hàn quốc vừa học vừa làm và du học nghề

Nhưng đa số mọi người chỉ lựa chọn đi một trong hai diện du học Hàn Quốc sau: Du học tiếng Hàn với visa D4-1 và Du học nghề Hàn Quốc với visa D4-6. Vì sao nhiều người chọn 2 diện du học này chúng tôi sẽ giải thích cho bạn hiểu dưới đây:

+ Đi du học tiếng Hàn với visa D4-1 là việc chỉ sang Hàn Quốc để học tiếng Hàn Quốc và học về văn hóa Hàn. Chương trình này có thời hạn học tập ở Hàn tối đa là 2 năm. Nhưng thực tế gần như 100% các ứng viên đi theo chương trình này để sau khi học được tiếng Hàn chứng chỉ Topik 3 trở lên thì chuyển sang học chuyên ngành hệ cao đẳng hay đại học với visa D2. Thời gian để ứng viên hoàn thành cả 2 chương trình du học với visa D4-1 và visa D2 này mất khoảng 5 – 6 năm.

Cả 2 chương trình du học này đều được đi làm thêm sau 6 tháng nhập học, số giờ làm thêm được quy định là 20h/ 1 tuần. Những ngày thứ 7, chủ nhật, ngày nghỉ được đi làm thoải mãi mà không tính vào 20h kia. Đặc biệt trong hai kỳ nghỉ đông (tháng 1 và 2), nghỉ hè (tháng 7 và 8) thì các bạn được đi làm thoải mãi mà không bị hạn chế thời gian làm thêm. Gần như 100% du học sinh Việt Nam ở đây đều đi làm thêm để kiếm tiền, vì vậy cả 2 chương trình này mọi người hay quyen gọi là = Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm. Thực ra từ chuyên ngành thì không có chương trình nào gọi là Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm. Học xong chương trình này thì có chứng chỉ tiếng Hàn Topik tối thiểu cấp độ 3 trở lên + Có bằng chuyên ngành hệ đại học hoặc cao đẳng.

+ Đi du học nghề Hàn Quốc với visa D4-6 là việc sang Hàn để học một nghề cụ thể, như: Cơ khí, điện tử, lắp giáp và sửa chữa ô tô, CNTT – IT, làm bánh, làm đẹp, điều dưỡng, y tá, spa, hưỡng dẫn tour du lịch… Chương trình du học nghề này được bộ tư pháp, cục quản lý xuất nhập cảnh Hàn Quốc quy định: Có năng lực tiếng Hàn Topik 1- level 2 thì mới làm được visa D4-6. Sang Hàn nhập học rồi vẫn học tiếp tiếng Hàn, khi đạt Topik 2 thì chuyển sang học nghề và học 1 chuyên ngành hệ cao đẳng (nếu đăng ký, có bằng cao đẳng trở lên ở Việt Nam rồi thì không nhất thiết đăng ký học). Được phép đi làm thêm khi có CMT (thẻ lưu trú của du học sinh ở Hàn), trung bình du học sinh vào nhập học được khoảng 1 – 2 tháng là có thẻ này.

Như vậy sau 1 đến 2 tháng là được đi làm thêm ngay. Chương trình này không hạn chế số giờ đi làm thêm. Nghĩa là sau các buổi học thì bạn được đi làm thêm thoải mãi mà không bị hạn chế 20h/tuần như chương trình Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm. Với lại vì đây là đi học nghề nên hầu hết các trường cao đẳng nghề bên Hàn có lịch học là: Học 4h/ngày, học từ thứ 2 đến thứ 5, nghỉ thứ 6, 7, chủ nhật và các ngày nghỉ. Đặc biệt chương trình du học nghề này có tổng số ngày nghỉ của 2 kỳ nghỉ đông và hè nên tới khoảng 5 tháng (học 7 tháng, nghỉ 5 tháng). Còn chương trình du học Hàn Quốc vừa học vừa làm 2 kỳ nghỉ này chỉ nghỉ được 4 tháng. Tổng thời gian tham gia học chương trình này chỉ tối đa là 3 năm.

Có điều các bạn cần chú ý là: Phải có năng lực tiếng Hàn Topik 1 – level 2 (hoặc chứng chỉ tiếng Hàn tương đương) thì mới lấy được visa D4-6 để sang học nghề (hiện nhiều bạn chọn đi nhanh bằng cách đi du học tiếng Hàn visa D4-1 trước, sau khi sang Hàn học được Topik 2 thì chuyển sang một trường cao đẳng hay đại học có đào tạo học nghề). Chương trình này có thể lấy tới tuổi 29 khi có bằng cao đẳng trở lên, có thể lấy các ứng viên đã tốt nghiệp quá 3 năm, lấy cả các ứng viên có điểm học bạ trung bình 5.0 trở lên, đây là những lợi thế của đi du học nghề so với các chương trình du học kia. Mặt khác chương trình du học nghề này sau khi tốt nghiệp ra đi làm thì dễ chuyển đổi sang visa E7 để ở lại Hàn làm lâu dài hơn chương trình kia nếu có các điều kiện sau: Đã có bằng cao đẳng trở lên ở Việt Nam, hoặc sang trường bên Hàn vừa học nghề vừa đăng ký học một chuyên ngành hệ cao đẳng (đa số trường ưu tiên, khuyến khích cho các sinh viên của họ đăng ký học hệ cao đẳng từ xa mà không mất thời gian đến trường học, mực đích để đủ điều kiện sau này làm visa E7). Đi du học nghề khi học xong có chứng chỉ nghề quốc gia Hàn Quốc + Có thêm bằng cao đẳng (nếu đăng ký học).

Kết luận: Du học Hàn Quốc chương trình nào được đi làm thêm nhiều

Qua trên ta cũng thấy được 2 chương trình này đều được phép đi làm thêm, nhưng du học nghề lợi thế hơn, có thời gian đi làm thêm nhiều hơn, vì không bị hạn chế số giờ làm thêm. Sang trường đều phải tiếp tục học tiếng Hàn. Nhưng du học Hàn Quốc vừa học vừa làm có Topik 3 trở nên mới vào học chuyên ngành được, còn du học nghề có Topik 2 là vào học chuyên ngành được. Điều kiện của du học nghề dễ hơn điều kiện du học Hàn Quốc vừa học vừa làm. Có điều các bạn nên chú ý: Hiện nay đi du học nghề thì tổng tất cả chi phí để đi được sẽ cao hơn du học Hàn Quốc vừa học vừa làm. Cụ thể như: Tổng chi phí của du học nghề Hàn Quốc khoảng từ 10.000 usd – 11.500 usd. Tổng chi phí của du học Hàn Quốc vừa học vừa làm hết khoảng 8.500 usd – 9.500 usd.

 

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.