Chàng trai Việt đạt giải ba hùng biện trên đất Hàn

Cuộc sống du học của sinh viên Việt trên đất Hàn, luôn là câu hỏi là sự hình dung của những ai yêu thích đất nước Hàn Quốc và muốn được đi du học Hàn Quốc. Chúng ta sẽ cùng gặp gỡ chàng trai Việt đạt giải ba hùng biện trên đất Hàn nhé.

Trần Minh Quý

Chàng trai người Việt ấy tên là: Trần Minh Quý. Bạn là một trong nhiều du học sinh Việt, đi du học Hàn Quốc tại trường đại học Dong A. Bạn là sinh viên Việt nhưng lại tham gia vào cuộc thi hùng biện tiếng Hàn và rinh về cho mình giải ba.

Bạn Quý chia sẻ với chúng tôi: Thông thường đi du học thì ai cũng phải mất 1 năm học tiếng. Tại Hàn Quốc cũng vậy và Quý cũng vậy: Trước khi lên học chuyên ngành, thì mình cũng phải mất khoảng 1 năm để học lớp khóa tiếng Hàn. Trong quá trình học tiếng Hàn: Ngoài thời gian học trên lớp ra, bọn mình còn được tham gia các buổi ngoại khóa  để tìm hiểu về văn hóa Hàn và cuộc sống của con người Hàn. Nhằm mục đích: Giúp chúng ta nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống tại đây hơn.

Bên cạnh những buổi tham quan, dã ngoại, hay những buổi ngoại khóa thực tế ra. Nhà trường còn tổ chức các cuộc thi nói tiếng Hàn, hùng biện bằng tiếng Hàn. Nhằm mục đích: Nắm bắt được khả năng tiếp thu của sinh viên trong quá trình học ngôn ngữ tại đây. Ngoài ra, việc làm này còn rất ý nghĩa cho sinh viên: Giúp sinh viên có thêm khả năng nói tiếng Hàn với nhiều chủ đề phong phú và đa dạng như: Đất nước, con người, văn hóa, du lịch…

Khi tham gia vào cuộc thi này: Điều kiện đầu tiên là chỉ dành cho du học sinh quốc tế và diễn ra trong 2 vòng thi:

  • Vòng thi thứ 1: Tất cả các du học sinh quốc tế đều được tham gia. Vòng thi này là vòng sơ tuyển, bạn giám khảo sẽ lựa chọn ra 10 người tiêu biểu xuất sắc nhất để bướcvào vòng thi thứ 2.
  • Vòng thi thứ 2: Là vòng thi hùng biện. Lúc này 10 bạn du học sinh được chọn, sẽ lên bốc thăm chủ đề và sẽ phải hùng biện bằng ngôn ngữ tiếng Hàn.

Khi mình tham gia khóa học tiếng Hàn tại trường đại học Dong A. Lúc cuộc thi được phát động. Thì Việt Nam mình có 7 bạn đăng ký tham gia vào cuộc thi trong đó có mình. Mình may mắn hơn các bạn khác là đã được ban giám khảo lựa chọn vào vòng trong và cũng là thí sinh nam duy nhất trong cuộc thi hùng biện đó.

Khi nhận được chủ đề dự thi, mình cảm thấy khó khăn như ngày mới bắt đầu đặt chân lên mảnh đất này vậy. Bởi vốn tiếng Hàn ít ỏi học được từ Việt Nam vẫn không thể giúp mình tự tin khi mới sang. Mình nói họ không hiểu và đương nhiên họ nói mình cũng chẳng hiểu gì cả. Vì thế, trong những ngày đầu mình thường phải chỉ tay để lấy thức ăn. Trong khi đó, có rất nhiều bạn du học sinh Việt nói rất thành thạo rồi.

Mình ấn tượng nhất là đi ăn món Champong và mình cũng biết ẩm thực Hàn Quốc vị cay được lên ngôi. Do vậy, khi đi ăn món này mình cũng không ăn cay được nhiều nên mình muốn bảo chủ quán cho ít cay thôi. Nhưng dường như, chủ quan không hiểu nên đã cho rất nhiều cay. Đương nhiên, mình cũng cố ăn hết vì mình phải bỏ tiền ra mua mà. Nhưng sau đó, ấn tượng về món này mình vẫn thấy khiếp đến tận bây giờ.

Bạn Quý chia sẻ: Mình cũng mới học tiếng Hàn sơ cấp thôi. Do vậy, mà mình không thể nói lưu loát như các bạn được. Nhưng khi tham gia vào cuộc thi, có lẽ do cách nói hài hước và dí dỏm của mình mà mình đã được chọn là: Thí sinh ấn tượng nhất và mình đã đạt được giải ba trong cuộc thi hùng biện ấy.

Nghĩ lại mà mình vẫn thấy toát mô hôi, nhưng mình thấy thật là may mắn và mình càng không ngờ mình lại được giải ba nữa. Mình thấy rất là vui và rất thích thú với cuộc thi này. Nó không những mang đến cho mình sự tự tin trước đám đông, mang lại cho mình sự hiểu biết và đặc biệt làm tăng khả năng nói tiếng Hàn cho mình. Mình cảm thấy yêu đất nước và con người Hàn Quốc hơn.

Mong rằng, với những chia sẻ những thông tin mà bạn Quý vừa mang lại. Sẽ giúp các bạn tự tin hơn trong vấn đề ngôn ngữ. Từ đó, bạn hãy quên đi những mặc cảm rào chắn đó. Đặc biệt, sẽ là nguồn động lực giúp du học sinh Việt mạnh dạn tham gia nhiều hơn nữa những cuộc thi tại Hàn Quốc.

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.