Điều kiện Nhập Quốc Tịch Hàn Quốc cho Người Nước Ngoài

Hiện nay nhiều người muốn biết điều kiện nhập quốc tịch Hàn Quốc là gì. Korea.net.vn sẽ thống kê những điều kiện nhập quốc tịch Hàn Quốc cơ bản nhất, để những ai có ý định nhập tịch Hàn Quốc xem mình có đủ điều kiện cơ bản để làm thủ tục xin nhập tịch không.

quốc tịch hàn quốc

Đặc biệt, với những bạn mà lập gia đình bên Hàn Quốc mà có điều kiện để nhập quốc tịch Hàn Quốc thì vô cùng có lợi như: Khi bạn sinh con ngoài những chế độ đãi ngộ ra, thì trong quá trình nuôi con bạn cũng được trợ cấp và đi học được miễn phí. Vậy, điều kiện gì để bạn được nhập quốc tịch Hàn Quốc.

Nếu bạn có 1 trong các điều kiện dưới đây thì bạn có thể xin nhập quốc tịch Hàn:

– Điều kiện 1: Bạn có giấy tờ kết hôn với người Hàn Quốc và sống 2 năm liên tiếp tại Hàn Quốc trở lên.

– Điều kiện 2: Là người nước ngoài có thời gian cư trú liên tục tại Hàn Quốc từ 5 năm trở lên.

– Điều kiện 3: Bạn có bố hoặc mẹ là công dân Hàn Quốc hoặc đã được nhập quốc tịch Hàn Quốc.

– Điều kiện 4: Nếu như bạn có bố hoặc mẹ là công dân Hàn Quốc hay bố hoặc mẹ bạn được sinh ra tại Hàn Quốc. Và bạn cũng được sinh ra ở Hàn Quốc và cư trú tại Hàn Quốc liên tiếp 3 năm trở lên.

– Điều kiện 5: Trong trường hợp ly hôn mà lỗi do người chồng thì người vợ vẫn có quyền đăng ký để nhập quốc tịch.

Lưu ý: Đối với trường hợp này, để đăng ký thành công thì người vợ phải có đơn xác nhận ly hôn ghi rõ lỗi thuộc về chồng và được các tổ chức phi chính phủ, đoàn thể bảo vệ quyền lợi người phụ nữ.

– Điều kiện 6: Bạn là người có công đặc biệt với Hàn Quốc Nhập được quốc tịch Hàn Quốc, là điều mong mỏi của rất nhiều lao động Việt đi xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc. Bởi đó là thực tế: Ai chẳng muốn mình được sung sướng, ai chẳng muốn mình được sống ở những nơi văn minh tiến tiến phát triển. Do vậy, nếu bạn đi xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc hay là sang Hàn theo hình thức nào. Cách để bạn có được quốc tịch nhanh nhất và đơn giản nhất đó là kết hôn với người có quốc tịch nước đó. Thì, mọi thủ tục nhập quốc tịch của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Theo quy định của luật pháp Hàn Quốc quy định về điều kiện nhập quốc tịch Hàn Quốc cho người nước ngoài. Thì, người nước ngoài muốn được nhập quốc tịch để trở thành công dân hợp pháp của nước Đại Hàn Dân Quốc thì phải đáp ứng 1 trong các điều kiện trên để đăng ký nhập quốc tịch tại 16 Cục quản lý xuất nhập cảnh (Ju rip kuk kwan ly ssa mu so) và 19 Phòng quản lý xuất nhập cảnh (chul chang sso) có thẩm quyền nơi cư trú để đăng ký nhập quốc tịch Hàn Quốc.

Khi làm thủ tục xin nhập quốc tịch bạn nên lưu ý là: Bạn phải tìm đúng địa chỉ nơi Cục quản lý xuất nhập cảnh chịu trách nhiệm về thủ tục nhập quốc tịch. Bởi, không phải bất cứ Phòng quản lý xuất nhập cảnh nào cũng đủ điều kiện và chịu trách nhiệm giải quyết về vấn đề nhập quốc tịch (Tốt nhất bạn hãy đến văn phòng luật sư để được tư vấn).

Đặc biệt, khi bạn có ý định muốn nhập quốc tịch Hàn Quốc thì bạn hãy tự xem xét những điều kiện của bản thân như: Bạn không có tiền án tiền sự, có đầy đủ kiến thức văn hóa, ngôn ngữ và tài chính để đáp ứng cuộc sống sinh hoạt tại Hàn Quốc như: Khả năng làm việc, hợp đồng làm việc, kinh nghiệm làm việc hay bằng cấp tốt cũng có lợi hơn…

Trong trường hợp nếu bạn nhập quốc tịch qua đường hôn thú. Thì bạn cũng cần phải đáp ứng điều kiện của luật pháp Hàn như: Cư trú hợp pháp 2 năm liên tiếp tại Hàn thì bạn mới đáp ứng đủ điều kiện để nhập quốc tịch tại Hàn Quốc. Do vậy, bạn cũng đã nắm bắt phần nào về điều kiện để nhập quốc tịch Hàn Quốc cho người nước ngoài. Nói chung, nếu bạn muốn nhập quốc tịch thuận lợi nhất thì bản thân bạn cũng phải tu thân dưỡng tính để mình không bị phạm phải sai lầm nào.

Ngoài ra, bạn cũng tự khẳng định mình có được việc làm tốt, có nguồn tài chính ổn định. Thì cơ hội để bạn được nhập quốc tịch Hàn Quốc cũng không hề khó với bạn.

Tham khảo

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.