Top 3 trường đại học nữ sinh nổi tiếng nhất Hàn Quốc

3 trường đại học Nữ sinh nổi tiếng nhất Hàn Quốc

Korea.net.vn sẽ giới thiệu với các bạn Top 3 trường đại học nữ sinh nổi tiếng nhất Hàn Quốc. Đây chính là món quà đặc biệt của chúng tôi, dành tặng riêng cho các bạn nữ muốn sang Hàn học chuyên ngành….

 1. Trường Đại học Nữ sinh Ewha

Ngôi trường đầu tiên, mà chúng tôi muốn kể đến với các bạn đó chính là Trường đại học nữ sinh  Ewha. Ngôi trường này, không chỉ là trường đại học nữ sinh lớn nhất Hàn Quốc mà nó còn là ngôi trường nữ sinh lớn nhất trên thế giới hiện nay.

(chú ý: Khóa tiếng Hàn có nhận cả du học sinh Nam, khi học chuyên ngành sẽ chuyển trường)

Tọa lạc tại thủ đô Seoul, trường đại học nữ sinh Ewha được thành lập năm 1886 và là một ngôi trường chuyên biệt đào tạo dành cho nữ giới. Khi theo học tại đây, các bạn sẽ thấy được quyền bình đẳng của nữ giới cũng như khả năng lãnh đạo của nữ giới cũng không hề kém cánh mày râu. Chính tại ngôi trường này, đã sản sinh và nuôi dưỡng rất nhiều những nhà lãnh đạo nổi tiếng của Hàn Quốc. Cùng với đó, là nơi có hàng trăm hàng nghìn các ngôi sao nổi tiếng hoạt động trong mọi lĩnh vực như: Kinh tế, chính trị, văn hóa, giải trí.

Với thế mạnh của mình là đào tạo luật pháp: Trường đại học nữ sinh đã đào tạo khoảng 28% trong tổng số các nhà lập pháp tại xứ sở kim chi này.

Trường đại học nữ sinh Ewha không chỉ nổi tiếng về chất lượng giáo dục. Mà, trường còn nổi tiếng là trường đẹp nhất. Đặc biệt, trường luôn nằm trong top 10 trường đại học xuất sắc nhất Hàn Quốc.

 2. Đại học Nữ sinh Sungshin

Tọa lạc tại thủ đô Seoul, trường đại học nữ sinh Sungshin được thành lập năm 1936 và cũng là một trong những trường đại học dành cho nữ giới nổi tiếng của Hàn Quốc.

(chú ý: Khóa tiếng Hàn có nhận cả du học sinh Nam, khi học chuyên ngành sẽ chuyển trường)

Sự nổi tiếng của trường được biết đến, chính là tỷ lệ đầu vào của các sinh viên vô cùng khó. Hầu hết, các sinh viên theo học tại trường là những sinh viên đạt thành tích học tập cao và đứng trong top 5% của các trường phổ thông. Hiện nay, trường có khoảng 12.500 sinh viên. Đây là một thành công lớn không chỉ khẳng định chất lượng giáo dục mà còn khẳng định đẳng cấp vượt trội của ngôi trường này với sinh viên trong nước cũng như du học sinh quốc tế.

 3. Đại học Nữ sinh Sookmyung

Được thành lập năm 1906, trường đại học nữ sinh Sookmyung là một trong những trường đại học chuyên biệt và là trường tư thục đầu tiên dành cho nữ sinh tại xứ sở kim chi.

(chú ý: Khóa tiếng Hàn có nhận cả du học sinh Nam, khi học chuyên ngành sẽ chuyển trường)

Trường được đầu tư về cơ sở vật chất cũng như trang thiết bị hiện đại nhất. Đặc biệt, trường được chọn là trường đại học đầu tiên do Bộ Quốc Phòng chọn để triển khai các chương trình đặc biệt dành cho nữ giới. Trường đại học nữ sinh Sookmyung, là một trong những trường đại học đào tạo đa ngành. Vì thế, các sinh viên nữ sẽ chọn lựa được ngành nghề mà mình yêu thích nhất khi đến học tại đây.

Nếu bạn là nữ và muốn đến học tập tại một trường chuyên biệt dành cho nữ sinh tại Hàn Quốc. Thì, với 3 ngôi trường nữ sinh nổi tiếng nhất xứ sở kim chi mà chúng tôi vừa giới thiệu. Bạn sẽ lựa chọn được một ngôi trường phù hợp với bản thân cũng như khả năng của mình nhất.

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.