Du học sinh Hàn Quốc luôn gặp những áp lực chính sau đây

Trong những năm gần đây, con đường đi du học Hàn Quốc được quan tâm nhiều nhất. Chính vì thế, rất nhiều gia đình Việt đã đưa con mình đến Hàn Quốc học tập. Tuy nhiên, việc đi du học học đâu biết rằng có rất nhiều áp lực mà chính con bạn đang phải trải qua.

Khi ở VN rất nhiều bạn luôn nghĩ du học Hàn có màu Hồng. Nhưng khi sang Hàn thì có quá nhiều áp lực

Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu về vấn đề du học sinh tại Hàn Quốc gặp áp lực gì là nhiều nhất. Mục đích để bạn nắm rõ hơn và đừng lầm tưởng cứ được đi du học là cuộc sống sẽ có màu hồng nhé.

Áp lực kiếm tiền

Nhiều người cho rằng: Cứ sang được Hàn Quốc thì sẽ kiếm được rất nhiều tiền. Bởi mức sống tại đây cao hơn rất nhiều lần so với Việt Nam chúng ta. Do vậy, nhiều gia đình mặc dù kinh tế còn hạn chế nhưng cũng đã vay tiền để cho con mình đi du học Hàn Quốc. Bởi trong suy nghĩ của họ rất đơn giản là, vay xong nó sang đấy rồi sẽ đi làm kiếm tiền trả nợ. Chính vì thế mà có cảnh du học sinh VN chăm chỉ làm nông nghiệp mệt mỏi ngủ luôn ngoài đồng và về trường học thì luôn ngủ trong lớp học như ảnh dưới.

Hàng tháng, khi nhận được điện thoại của gia đình là: Con có tiền chưa và gửi về chưa hay tháng này gửi được bao nhiêu, gửi như thế chưa đủ đâu…Do đó, khiến nhiều bạn đi du học Hàn Quốc chỉ mang cái mác du học sinh làm vỏ bọc mà chủ yếu lao ra ngoài kiếm tiền gửi về nhà. Xin thưa với các bậc phụ huynh, đây là con còn đi học và việc đi làm chỉ là phụ. Vì thế đã xác định cho con đi du học rồi, thì đừng đòi hỏi quá nhiều về hàng tháng con gửi tiền về nhà là bao nhiêu. Bởi, con bạn là học sinh chứ không phải là người đi xuất khẩu lao động Hàn.

Áp lực về học tập

Theo kết quả nghiên cứu trên thế giới: Hàn Quốc là quốc gia nằm trong Top 10 đất nước được mệnh danh là thông minh nhất thế giới. Chính vì thế, áp lực học tập tại đây rất lớn. Đối với những sinh viên là người bản xứ, họ đã phải học 14h/ngày để chuẩn bị cho kỳ thi vào Đại học. Chính điều đó, khiến tỉ lệ tự tử do áp lực học tập tại quốc gia này có tỉ lệ khá cao. Do giới trẻ không chịu được sự áp lực đó.

Nếu sang đây bạn học ở mức khá trở lên thì đầu của bạn lúc nào cũng đầu óc cũng “Bù Dù” như các bạn nữ ở đây

Còn đối với du học sinh Việt chúng ta thì sao: Áp lực học tập của họ cũng vô cùng vất vả. Với những người mới sang, không chỉ học ngôn ngữ, làm quen với môi trường văn hóa. Cùng với đó, là sự trải qua các kỳ thi về năng lực tiếng Hàn liên tục. Và không phải kỳ thi nào bạn cũng vượt qua và thành công. Có những bạn phải thi đến 5 lần 7 lượt mới qua đấy. Nên các bạn cần phải chú ý và đừng chủ quan về học tập.

Áp lực việc làm thêm

Nhiều gia đình cho con đi du học nhưng suốt ngày gọi điện hỏi thăm là con đã tìm được việc làm thêm chưa, công việc gì, lương bao nhiêu…Tôi nhắc lại là con bạn đi học chứ không phải đi làm. Tất nhiên, hầu hết gia đình Việt đều khó khăn nên con bạn phải tìm việc làm thêm để đỡ đần rất nhiều. Nhưng không phải ai cũng may mắn tìm được việc nhẹ lương cao, dễ có việc làm và nhiều sự lựa chọn. Xin được việc làm thêm ổn định và có thu nhập khá như các bạn trong video này chỉ có khi bạn có tiếng Hàn khá khá bạn nhé. Còn tiếng Hàn kém thì chỉ có “nước” làm rửa bát.

Bởi việc đi du học này còn phụ thuộc vào vùng miền bạn đến. Nếu bạn chẳng may đến học ở vùng nông thôn, không những ít có nhiều công việc lựa chọn mà công việc là làm nông nghiệp thì lấy đâu ra lương cao. Thậm chí là làm nông cũng phải có mùa vụ chứ, đâu phải lúc nào cũng sẵn việc cho bạn làm đâu. Vì thế, việc làm thêm là một trong những áp lực nhiều nhất của du học sinh Việt tại Hàn Quốc.

Thực trạng con đường đi du học Hàn Quốc hiện nay

Từ trước đến nay, người Việt chúng ta đã rất ấn tượng với Hàn Quốc. Từ chương trình đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc khoảng 10 năm về trước và cho đến các tập đoàn Hàn Quốc sang Việt Nam tạo công ăn việc làm cho người Việt. Hay đơn giản là văn hóa Hàn Quốc đã xâm nhập vào nước ta cũng rất thành công trong vòng 2 năm trở lại đây. Chỉ với từng ấy thôi, cũng đã khẳng định xứ sở kim chi trong mắt người Việt chúng ta tốt đẹp như thế nào cụ thể:

Đối với chương trình xuất khẩu lao động Hàn Quốc:

Nhờ có chương trình này mà Việt Nam chúng ta có nhiều làng quê được thay da đổi thịt. Chúng ta cũng phải công nhận vì có nó mà nhiều gia đình đã thoát nghèo bền vững… Do đó, cho đến tận bây giờ rất nhiều người Việt vẫn khát khao được sang Hàn Quốc làm việc. Mặc dù, chương trình này đã đóng cửa do người Việt chúng ta bỏ trốn và không chịu về nước quá nhiều. Nên con đường đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc tạm thời đóng lại. Nhưng việc mơ ước của người Việt chúng ta đến Hàn Quốc làm việc vẫn chưa dừng lại. Thậm chí ngày càng nhiều hơn, do đó mà chương trình đi du học Hàn Quốc trở nên hấp dẫn và ngày càng thu hút hơn.

Đối với các doanh nghiệp Hàn Quốc có mặt tại Việt Nam:

Trong những năm gần đây, thực trạng người Việt hay sinh viên Việt ra trường không có việc làm rất nhiều. Nhờ có các tập đoàn lớn của Hàn Quốc ở Việt Nam như Samsung, Huydai, LG, Lotte… từ Hàn Quốc đến Việt Nam mà đã giải quyết hàng nghìn công ăn việc làm cho người Việt đang ở độ tuổi lao động. Cũng từ điều này, mà nhiều bạn làm công nhân cũng muốn được đi du học Hàn Quốc và tăng tỉ lệ học tiếng Hàn nhanh chóng.

Đối với nền văn hóa Hàn Quốc: Khi đã có các công ty hay tập đoàn người Hàn tại Việt Nam. Việc văn hóa Hàn Quốc xâm nhập vào Việt Nam cũng là dễ hiểu. Trước là để phục vụ người Hàn tại Việt Nam, sau là quảng bá hình ảnh văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam. Tất nhiên, những món ăn Hàn Quốc bán được trước tiên là họ phải bán cho chính người Hàn trước đó. Do vậy, mà giới trẻ Việt lại bị ảnh hưởng nền văn hóa đó. Đương nhiên là theo chiều hướng tốt và đây cũng là một trong những lí do khiến giới trẻ Việt thích đi du học Hàn Quốc.

Kết luận:

Con đường đi du học Hàn Quốc có nhiều yếu tố, phần vì kiếm tiền phần vì mê văn hóa và phần vì muốn trải nghiệm, phần vì học thức… Nhưng tất cả những lí do đó đều dẫn bạn đến 1 con đường chung là đi du học Hàn Quốc. Và để thành công nhiều du học sinh chúng ta chịu áp lực rất nhiều.

Hi vọng, bài viết du học sinh tại Hàn Quốc gặp áp lực gì nhiều nhất sẽ giúp bạn nhìn nhận rõ hơn về cuộc sống du học. Cùng với đó, là những áp lực du học mà bạn phải đón nhận trên hành trình đi du học Hàn Quốc. Còn điều gì thắc mắc về cuộc sống của du học sinh tại Hàn Quốc, hãy liên lạc với chúng tôi để được nắm rõ hơn.
Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi!

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.