Đăng ký đi Du học Hàn 1 năm chưa chắc đi được? Bạn tin không?

Hiện nay đã có rất nhiều bạn có số thời gian tính từ lúc đăng ký đi du học Hàn tới khi sang được Hàn nhập học mất đến trên 1 năm! Qúa lâu phải không bạn? Nhưng đây đang là một sự thật nếu bạn cùng công ty du học chọn và đăng ký đi không đúng được vào trường “ngon”. Để rõ hơn bạn hãy xem quy trình du học Hàn của bộ giáo dục Hàn như quy trình phía dưới.

Trên đây chỉ là quy trình chuẩn và thời gian các bước làm thủ tục để tham gia. Trong quy trình này hiện nay có một số bước đăng bị “tắc”. Hiện sứ quán Hàn không đủ năng lực để giải quyết cùng một thời điểm quá nhiều hồ sơ của du học sinh Vn. Vì vậy có một số hươc họ làm mất rất nhiều thời gian. Các bước đăng bị “tắc” đó là:

Bước bị “tắc” quan trọng nhất: Chứng thực học bạ, bằng cấp (tem tím)

Hiện do có quá nhiều du học sinh cần chứng thực học bạ, bảng điểm, bằng cấp trên lãnh sự quán – Đại sứ Quán Hàn Quốc. Vậy nên từ khi nên sứ quán bốc số hẹn lịch nên nộp hồ sơ để học chứng thực mất rất lâu thời gian. Hiện nay mất cả 6 đến 7 tháng như giấy hẹn chứng thực dưới đây.

Nếu đăng ký học ở các trường đại học mà trường yêu cầu có chứng thực ở sứ quán Hàn Quốc (hay còn gọi là: Trường yêu cầu có tem tím) thì học sinh sẽ phải mất cả 6-7 tháng trờ đợi. Vậy nên nếu muốn đi nhanh thì phải tìm trường cho nợ tem tím. Qua điểm “tắc” này (trên quy trình là từ 1 đến 2) thì mới đi nhanh được, còn không khéo cả năm cũng không đi được bạn nhé.

Chú ý quan trong: Trên bản quy trình du học Hàn Quốc ở trên các bạn để ý sẽ thấy ở mục 5. Nếu hồ sơ nào làm đi trường mã code visa thì đi được rất nhanh {nhiều trường code visa cho nợ tem tím hoặc lấy chứng thực ở đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc (cty làm dịch vụ chi phí chỉ 2-3 triệu)}. Nếu đi trường code visa thì tổng số thời gian để đi được theo đúng quy trình chỉ mất có 83 ngày. Tóm lại trong 3 tháng là sang Hàn nhập học được nếu đi trường mã code visa.

Nếu đi trường phỏng vấn sẽ mất khoảng 1 năm mới đi được nếu…..

Hiện có 2 loại trường đại học bên Hàn nhận du học sinh quốc tế là: Trường được cấp visa thẳng và trường phỏng vấn. Nếu đi trường phỏng vấn thì theo quy trình trên cũng mất trên 4 tháng, nếu bạn nào “đen đủi” bị trượt phỏng vấn với đại sứ quán Hàn thì phải khoảng 5-6 tháng sau mới pv lại được. Mà tỉ lệ trượt phỏng vấn rất cao. Vậy muốn đi nhanh thì bạn nên đi trường visa thẳng có mã code visa là tốt nhất. Còn muốn mạo hiểm thì có thể đi trường phỏng vấn, vì đi trường phỏng vấn phí đi thấp hơn. Nhưng nếu trượt phỏng vấn với ĐSQ Hàn thì có thể mất cả 1 năm mới đi du học Hàn ĐƯỢC bạn nhé.

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.