Đại học SKY | Trường “Thần Thánh” của Hàn Quốc | Du học sinh nên biết

Thực chất ra ở Hàn Quốc không có trường đại học nào có tên Đại học SKY. Nhưng khi nhắc tới đại học SKY thì 100% người Hàn đều hiểu ngay. Các trường đó là….

Đại học SKY

Người Hàn thường hay gọi 3 trường trên là: Đại học SKY

SKY là viết tắt 3 chữ cái đầu tên 3 trường đại học sau:

3 trường đại học trên là 3 trường luôn được đánh giá tốt nhất Hàn Quốc và Châu Á. Tốt nhất về chất lượng giáo dục, tốt nhất về điều kiện cơ sở vật chất và môi trường học tập, tốt nhất về tỉ lệ việc làm với sinh viên mới ra trường.

Theo thống kê của bộ giáo dục Hàn Quốc thì: Chỉ có dưới 1% số học sinh người Hàn đủ tiêu chuẩn vào học tại một trong ba trường này. Nghĩa là rất hiếm có người đủ điều kiện vào đây học. Sinh viên Hàn thường gọi đây là đại học THẦN THÁNH.

Sinh viên trường này khi học xong ra trường thì có tới 45% số sinh viên học ở đây vào làm tại các tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc và thế giới. Số còn lại đều rất dễ xin được các công việc tốt và lương cao. Hầu hết tất cả các bậc phụ huynh nào ở Hàn cũng muốn con cái của mình phải học tập tốt để sau này vào học ở đại học Sky. Sky gần như là một ngôi nhà chung chuyên đào tạo ra các: Chính trị gia có tiếng. Doanh nhân có tiếng – Nhà khoa học hàng đầu – Nhà quản lý bậc cao – Nhân viên cao cấp của các tập đoàn đa quốc gia.

Thông tin về 3 trường đại học được mệnh danh: “Đại học Thần thánh SKY”

1. Đại học Quốc gia Seoul (Seoul National university)

  • Địa chỉ: 1 Gwanak-ro, Gwanak-gu, Seoul, Hàn Quốc
  • Số lượng sinh viên: 29.828 (kỳ 09/2018). Đang có 125 du học sinh Việt Nam.
  • Web trường: http://www.snu.ac.kr

Các cựu sinh viên nổi tiếng của trường đại học quốc gia Seoul

Những sinh viên nổi tiếng của trường đại học quốc gia Seoul

Trường được thành lập từ cuối thế kỷ XIX, đại học Quốc gia Seoul là một trong những trường hàng đầu Hàn Quốc với gần 30.000 sinh viên. Năm 2016, trường nằm trong top 10 trường đại học hàng đầu Châu Á. Trường tọa lạc tại quận Gwanak, Seoul và chỉ cách khu thương mại sôi động Gangnam 13 phút đi tàu điện. Cơ sở vật chất hiện đại với hệ thống thư viện phân làm 8 nhánh, sở hữu số lượng bản in ấn lớn nhất trong số các thư viện tại Hàn Quốc. Đồng thời trường còn có viện Đào tạo ngôn ngữ cung cấp các khóa học tiếng Hàn ngắn hạn và dài hạn cho sinh viên quốc tế có nguyện vọng theo học tiếng Hàn.

2. Đại học Hàn Quốc (Korea University)

  • Địa chỉ: 145 Anam-ro, Anam-dong, Seongbuk-gu, Seoul, Hàn Quốc
  • Số lượng sinh viên: 37.668 (kỳ 09/2018) – Có hơn 90 du học sinh Việt Nam.
  • Web trường: http://www.korea.ac.kr

Các cựu sinh viên nổi tiếng của trường đại học Korea

Các cựu sinh viên nổi tiếng của trường đại học Korea

Các cựu sinh viên nổi tiếng của trường đại học Hàn Quốc

Trường đại học này được thành lập năm 1905, là một trong những ngôi trường lâu đời của đất nước Hàn Quốc. Theo bảng xếp hạng QS World University Rankings, năm 2016, trường xếp hạng 104 thế giới. Với số lượng sinh viên lên đến 37,000 và trong số đó có khoảng 2000 sinh viên quốc tế, Đại học Hàn Quốc là điểm đến lý tưởng cho sinh viên trên thế giới. Trường có học bổng cho sinh viên quốc tế bao gồm học phí, ký túc xá và chi phí sinh hoạt như học bổng Global KU, học bổng Korean Government Scholarship Program.

3. Đại học Yonsei (Yonsei University)

  • Địa chỉ: 50 Yonsei-ro, Sinchon-dong, Seodaemun-gu, Seoul, Hàn Quốc
  • Số lượng sinh viên: 31.688 (kỳ 09/2018) – Đang có 155 du học sinh Việt Nam.
  • Web trường: http://www.yonsei.ac.kr

Các cựu sinh viên nổi tiếng của trường đại học Yonsei

Những sinh viên nổi tiếng của trường đại học Yonsei

Những sinh viên nổi tiếng của trường đại học Yonsei

Đây cũng là một trường đại học lâu đời của xứ sở Kim Chi. Trường được thành lập từ năm 1885. Yonsei được xếp hạng 129 trên toàn thế giới và 18 ở châu Á theo QS Rankings. Với thế mạnh về lĩnh vực giáo dục và nghiên cứu, trường hiện có trên 31,000 sinh viên. Những sinh viên tiêu biểu phải kể đến đó là Chủ tịch JYP Entertainment Park Jin Young, ông Kim Woo Jung – người sáng lập và CEO của tập đoàn Daewoo, ông Koo Bon Moo – chủ tich tập đoàn LG, ông Chung Mong Hun – nguyên chủ tịch tập đoàn Hyundai, huấn luyện viên đội tuyển bóng đá quốc gia Huh Jung Moo…và nhiều người nổi tiếng khác.

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.