Cách trả lời thông minh nhất khi phỏng vấn visa du học Hàn Quốc

Mách bạn cách trả lời phỏng vấn du học Hàn Quốc tốt nhất

Hiện nay, có rất nhiều bạn trẻ muốn đi du học Hàn Quốc. Bởi chi phí, học tại Hàn Quốc rẻ hơn so với Nhật, Singapore, Mỹ, Úc… Bên cạnh đó, chất lượng giáo dục vượt trội tại Hàn Quốc đã ngày càng thu hút du học sinh quốc tế trên khắp mọi nơi, trong đó có du học sinh Việt.

Nhưng, để có thể đặt chân đến xứ sở kim chi học tập dễ dàng thì bạn phải có được visa du học. Làm thế nào để bạn có thể vượt qua được vòng xét tuyển của Đại Sứ Quán? Dưới đây, chúng tôi mách bạn về cách trả lời thông minh khi phỏng vấn visa du học Hàn Quốc.

 1. Đối với những câu hỏi kiểm tra năng lực tiếng Hàn

Trước khi sang du học Hàn Quốc, bạn phải học tiếng Hàn tại Việt Nam trước. Mục đích của việc học tiếng Hàn này là để đảm bảo tốt quá trình học tập tại Hàn, để du học sinh tự tin nếu phải đi phỏng vấn. Đương nhiên khi đăng ký học ở những trường ưu tiên ra visa thẳng thì sẽ không phải phỏng vấn ở ĐSQ (Từ Huế trở vào nam thì không áp dụng cấp visa thẳng).

Việc học tiếng Hàn, còn giúp bạn dễ dàng giao tiếp khi bắt đầu cuộc sống tại xứ sở kim chi. Với khoảng thời gian học tiếng Hàn tại Việt Nam 3 tháng, sẽ giúp bạn trả lời tự tin hơn những câu hỏi đơn giản của ĐSQ như:

– Thời gian bạn học tiếng Hàn được bao lâu? (Nên trả lời đúng sự thật bạn học được bao lâu, nếu bạn nói học được hơn 4 tháng, thì nhân viên sứ quán sẽ thỉnh thoảng đá câu hỏi tiếng Hàn khó cho bạn).
– Trong gia đình của bạn có tất cả mấy người? (Kể những người là bố mẹ, anh chị em ruột, nếu có ông bà nội ở cùng thì cũng tính luôn vào, không nên kể có nhiều cháu nhỏ tuổi, ông bà nhiều tuổi rồi cũng không nên kể ra).

– Những người thân của bạn làm nghề gì? (Nên khai đúng trong hồ sơ, đừng có khai sai, cái này hỏi nhân viên cty làm dịch vụ du học xem họ làm hồ sơ bố mẹ bạn làm gì, nếu khai sai thì gần như 100% ).

– Bạn có người thân đang sống ở Hàn Quốc không? (Nếu có bạn bè sống ở Hàn Quốc thì tốt nhất trả lời là không nhé, vì họ sợ sang đó bạn của bạn lại mách bạn trốn ra ngoài làm).

– Bạn có thể viết tên của các thành viên trong gia đình bằng tiếng Hàn không? (Cái này nên học kỹ trước, hãy tập viết nhiều lần, vì họ sẽ nhìn nét chứ để đoán bạn học tiếng Hàn thế nào).

– Bạn muốn học tại trường đại học nào của Hàn Quốc? Và theo học chuyên ngành gì? ( Hãy tìm hiểu để biết các thông tin trường bạn muốn đăng ký học, tốt nhất vào Web của trường để tìm hiểu, ít nhất phải nhớ địa chỉ trường ở đâu, trường có các chuyên ngành gì và chuyên ngành gì là thế mạnh của trường, mức học phí của trường một kỳ là bao nhiêu).

– Mục đích bạn đi du học Hàn là để làm gì? Sau khi ra trường bạn muốn làm việc ở Hàn không (Câu này nên trả lời là: Sau khi ra trường tôi chỉ muốn làm việc ở Hàn khoảng 2 năm để lấy kinh nghiệm, kỹ năng làm việc, rồi sau đó tôi về Việt Nam làm việc).

Chú ý: Khi đi phỏng vấn không bắt buộc bạn phải nói tiếng Hàn. Bạn có thể nói bằng tiếng Việt, đương nhiên khi bạn nói được tiếng Hàn thì nhân viên phỏng vấn của sứ quán sẽ đánh giá bạn cao hơn.

Nếu như bạn thể hiện bằng cách trả lời những câu hỏi này một cách lưu loát, thậm chí là tự tin viết bằng tiếng Hàn. Thì bạn đã gây được ấn tượng tốt với ĐSQ ngay từ ban đầu. Đương nhiên, sẽ rất thuận lợi cho những bước kiểm tra tiếp theo. Vì thế, bạn hãy cố gắng học và tự tin trả lời những câu hỏi này lưu loát nhé. Vì nó còn thể hiện cả sự thông minh của bạn nữa.

 1. Đối với những câu hỏi chứng minh khả năng tài chính

Có thể nói: Vấn đề tài chính là vấn đề then chốt quyết định bạn có thể đi du học Hàn Quốc được hay không? Nhất là trường hợp đi du học tự túc thì càng quan trọng hơn nữa. Bởi, vấn đề tài chính sẽ đảm bảo bạn đi du học Hàn Quốc là nghiêm túc chứ không phải là sang để đi làm. Đặc biệt, vấn đề tài chính giúp bạn hoàn thành khóa học một cách thuận lợi. Do vậy khi đến những câu hỏi này, bạn cần phải bình tĩnh và trả lời một cách chuẩn xác nhất và tạo được lòng tin từ phía Đại Sứ Quán. Bạn có thể gặp những câu hỏi về tài chính như sau:

– Công việc của bố mẹ bạn là gì ? (Nói đúng theo hồ sơ mà bên cty du học hướng dẫn làm, đôi khi nhân viên sứ quan cài cắm trong câu hỏi này, vì vậy nếu trong hồ sơ khai bố mẹ bạn làm gì, thì bạn cũng nên tìm hiểu về công việc đó, để khi trả lời không bị vấp).

– Hàng tháng, mức thu nhập của bố, mẹ bạn là bao nhiêu? (Câu này không nên trả lời chính xác bố mẹ bạn kiếm được bao nhiêu, hãy trả lời đại khái như, em còn nhỏ nên vẫn đề tiền bạc bố mẹ không cho em biết, em chỉ biết hàng tháng bố mẹ em bỏ ra khoảng (Nếu ở thành phố thì khoảng hơn 20 triệu để chi tiêu, nếu ở nông thôn thì khoảng 13 triệu để chi tiêu).
– Bạn có biết bố mẹ bạn tiết kiệm được bao nhiêu tiền? (Hãy nói em không biết chính xác, em chỉ biết bố mẹ bảo đã chuẩn bị đủ số tiền cho em học 4 năm bên Hàn rồi).

Những câu hỏi này, đã được ĐSQ chắt lọc để đưa ra nhằm mục đích kiểm tra thông tin về tài chính của gia đình bạn. Vì thế, bạn hãy chuẩn bị thật kỹ và bình tĩnh để trả lời một cách thông minh nhất nhưng lại đáng tin cậy nhất nhé.

 1. Đối với câu hỏi về mục đích chọn đi du học Hàn Quốc

Như chúng ta cũng biết: Điều kiện đi du học Hàn Quốc là bạn phải tốt nghiệp cấp 3 không quá 3 năm và có điểm trung bình các môn từ 5.0 trở lên. Nếu như, bạn lựa chọn đi du học trong thời điểm tốt nghiệp quá 2 năm và có điểm trung bình dưới 6.5. Thì ĐSQ sẽ rất nghi ngờ về mục đích chọn đi du học Hàn Quốc của bạn. Ngay cả khả năng học của bạn cũng bị ngi ngờ luôn. Vì thế, bạn hãy thể hiện sự mong muốn được đi du học của bạn là thật sự. Đương nhiên, sự thể hiện đó thông qua kiến thức của bạn về tìm hiểu trường, những thông tin liên quan nữa. Trong trường hợp này ĐSQ thường đưa ra những câu hỏi tình huống như sau:

– Lý do gì mà bạn không học ở Việt Nam? (Em muốn sang Hàn trước tiên là để học tiếng Hàn cho tốt, sau đó học các chuyên ngành để về Việt Nam làm cho các công ty của Hàn như: Samsung hay LG…).

– Có rất nhiều quốc gia trên thế giới, nhưng tại sao bạn muốn đi du học Hàn Quốc? (Vì em thích văn hóa của Hàn Quốc, vì em thấy có nhiều công ty lớn của Hàn Quốc ở Việt Nam, vì em hay xem phim của Hàn Quốc, vì người Hàn Quốc rất gần gũi với người Việt Nam).

– Bên Hàn Quốc bạn có người nhà không? (Nếu có người nhà như: Bố, mẹ, anh chị em ruột thì hãy nói là có, còn không thì nói là không. Nếu họ hỏi thêm có bạn bè, có quen biết ai bên Hàn không thì hay nói là không).

– Khi đi sang Hàn Quốc liệu bạn có đi làm thêm không? (Hãy nói em phải cố gắng học tiếng Hàn thật tốt đã, sau đó em sẽ đi làm thêm, nhưng em chỉ đi làm để lấy kinh nghiệm, lấy thêm va chạm xã hội của Hàn…)

Cách trả lời thông minh của bạn trong câu hỏi này là: Bạn phải tự tin khẳng định môi trường giáo dục tại Hàn Quốc rất tốt, nếu như đi du học Hàn Quốc được đúng ngành bạn lựa chọn thì sẽ có được nhiều lợi ích hơn khi học tại Việt Nam.

Còn đối với việc làm thêm: Bạn hãy tự tin trả lời là sẽ tuân thủ theo đúng quy định luật pháp tại Hàn Quốc dành cho du học sinh quốc tế và mục đích chính là va chạm thực tế để lấy thêm kinh nghiệm cho cuộc sống sau này.

 1. Đối với câu hỏi về kế hoạch học tập tại Hàn Quốc

Có thể nói: Khi bạn trả lời phỏng vấn đến đây, thì bạn đã rất gần với visa du học Hàn Quốc rồi. Những câu hỏi mà ĐSQ đưa ra cho bạn trong trường hợp này là:

– Bạn dự định học ngành gì khi sang Hàn Quốc? Vì sao bạn lại chọn ngành đó? (Trả lời đúng theo cách trình bày trong bản kế hoạch học tập mà cty du học hướng dẫn làm).

– Dự định của bạn là gì sau khi tốt nghiệp? Bạn muốn ở lại Hàn Quốc hay về Việt Nam làm việc? (Hãy trả lời em dụ định sẽ làm ở Hàn Quốc khoảng 2 năm để lấy thêm kinh nghiệm thực tế, sau đó muốn về Việt Nam làm việc cho gần với gia đình).

Để có câu trả lời thông minh nhất, trước hết bạn phải biết tổng hợp kiến thức, có sự tìm hiểu kỹ càng về trường đại học và ngành học. Cùng với đó, là những thông tin chính xác về những chế độ của trường như: Ký túc xá, học bổng, các ngành nghề,…Bạn hãy trình bày ngắn gọn và dễ hiểu nhưng lại tổng hợp được những điều mà ĐSQ cần biết về bạn.

Lưu ý: Đối với câu hỏi sau khi tốt nghiệp bạn có sẵn sàng trở về Việt Nam làm việc không? Đây là câu hỏi khiến rất nhiều bạn bị trượt visa, vì với câu hỏi này nhiều bạn sẽ bị bất ngờ và trở nên lung túng trước câu trả lời đã không khẳng định được mình sẽ về nước khi hoàn thành khóa học. Vì thế, nếu gặp câu hỏi này bạn hãy thật khôn khéo và thể hiện mình rất quan tâm đến việc học, tránh gây ra những nghi ngờ về cư trú bất hợp pháp của bạn sau này khi ở Hàn Quốc với ĐSQ.

Qua đó, bạn cũng thấy được những câu hỏi của ĐSQ rất thực tế. Vì thế, bạn hãy cố gắng trả lời một cách thông minh nhất khi phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc mà chúng tôi đã gợi ý cho bạn.

Nếu bạn muốn được tư vấn thêm thì hãy gọi cho chúng tôi.

  CTY DU HỌC KNET – KOREA.NET.VN - KNET.EDU.VN

  + Địa chỉ Trụ sở công ty ở Hà Nội: Tầng 7 toà nhà BTN Green Group, 94 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, HN ( cách bến xe Mỹ Đình 700m)

  + Địa chỉ văn phòng Tp. HCM : số 1 Phổ Quang, phường 2, Tân Bình (tòa nhà Sovilaco)

  + Địa chỉ văn phòng Cần Thơ : 40 đường B30 KDC 91b, phường An Khánh, quận Ninh Kiều

  TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN BẮC - HÀ NỘI

  Phương Đông: 0904 888 512 (Zalo)

  Em Trang: 0976 694 081 (Zalo)

  Miss Ngọc: 0969 928 123 (Zalo)

  Huyền Trang: 0979 228 662 (Zalo)

  Mỹ Hạnh: 0356 668 828 (Zalo)

  Dương Ngoan: 0985 202 860 (Zalo)

  Mr Khoa: 0987 328 753 (Zalo)

  Mr Hải: 0934 563 885 (Zalo)

  Mr Đức: 0976 878 528 (Zalo)

  Mr Vinh: 0904 999 886 (Zalo)

  TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN NAM - TP. HCM

  Vũ Lộc: 0902 060 439 (Zalo)

  Quốc Hùng: 0918 905 193 (Zalo)

  Đan Mi: 0914 474 648 (Zalo)

  Vi Vi: 0362 892 032 (Zalo)

  TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN TÂY - CẦN THƠ

  Anh Vũ: 0933 873 797 (Zalo)

  Chúc bạn luôn gặp những thuận lợi nhất nhé.

  korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.