Hồ sơ xin visa thương mại Hàn Quốc – Rất đơn giản

Muốn sang Hàn Quốc nhanh nhất thì chỉ có thể đi theo visa thương mại. Nếu làm chuẩn thì chỉ mất khoảng 2 tuần là đi được. Hiện có một số bạn muốn sang Hàn với mục đích khác và làm “dịch vụ visa thương mại” qua cty khác để đi. Để đi được nhanh, chính xác […]

Muốn sang Hàn Quốc nhanh nhất thì chỉ có thể đi theo visa thương mại. Nếu làm chuẩn thì chỉ mất khoảng 2 tuần là đi được. Hiện có một số bạn muốn sang Hàn với mục đích khác và làm “dịch vụ visa thương mại” qua cty khác để đi. Để đi được nhanh, chính xác thì các bạn hãy phải có hồ sơ, giấy tờ như sau:

Visa thương mại Hàn Quốc

Visa thương mại Hàn Quốc

Trước tiên bạn nên biết: Visa thương mại Hàn Quốc là gì?

Visa thương mại Hàn Quốc là loại visa được cấp cho người đại diện hay nhân viên của một cty ở Việt Nam được một cty ở Hàn Quốc mời sang với mục đích làm về thương mại.

Bên công ty mời của Hàn Quốc và bên cty được mời ở VN cùng với cá nhân được mời phải có các giấy tờ, hồ sơ cụ thể của từng công ty và cá nhân được mời sang như sau:

Công ty mời ở Hàn Quốc

1.  Thư mời gốc, có đóng dấu của công ty, phải khớp với con dấu trên giấy xác nhận con dấu

( Bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh, ghi rõ chi tiết nhân sự bên mời và bên được mời, thời gian, lý do, mục đích mời)

2. Giấy bảo lãnh gốc, có đóng dấu của công ty, phải khớp với con dấu trên giấy xác nhận con dấu (có mẫu kèm theo phía dưới – Letter of Guarantee )

3. Giấy xác nhận về đăng ký kinh doanh (Mẫu phía dưới _ Xác nhận đăng ký kinh doanh)

4. ( Có thể tải từ trang web của phòng thuế Hàn Quốc cấp trong vòng 3 tháng gần  ngày nộp hồ sơ )

5. Giấy xác nhận nộp thuế (mẫu phía dưới _ Certificate of Tax Payment)

6. (Có thể tải từ trang web của phòng thuế Hàn Quốc cấp trong vòng 3 tháng gần ngày nộp hồ sơ)

7. Giấy xác nhận mẫu dấu pháp nhân bản gốc, hoặc giấy xác nhận con dấu (trường hợp là công ty tư nhân) cấp trong vòng 3 tháng gần ngày nộp hồ sơ

8. Lịch trình làm việc

 Công ty được mời ở Việt Nam

1. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch tiếng Anh công chứng tư pháp nhà nước

2. Quyết định cử đi công tác, bản gốc tiếng Việt  kèm bản dịch tiếng Anh (không cần công chứng)

3. Hợp đồng lao động bản sao tiếng Việt, kèm theo bản dịch tiếng Anh không cần công chứng  (nếu là hợp đồng song ngữ Anh – Việt thì nộp bản photo, không cần công chứng)

4. Bản photo Chứng từ làm ăn của hai bên, không cần công chứng ( nếu có )

5. * Trường hợp chưa có Chứng từ làm ăn, có thể sẽ phải nộp thêm Chứng từ đóng thuế của công ty

6. Bản sao Chứng minh thư của người xin visa, không cần công chứng

7. Hộ chiếu gốc

8. Đơn xin visa theo mẫu (dán 1 ảnh nền trắng 4×6) 

* Trong quá trình xét duyệt hồ sơ, lãnh sự sẽ yêu cầu phỏng vấn hoặc bổ sung giấy tờ nếu thấy cần thiết 

– Trường hợp đi nộp hộ phải có giấy tờ chứng minh quan hệ:

+ Hợp đồng lao động bản gốc và chứng minh thư của người đi nộp hộ (trường hợp là đồng nghiệp)

+ Sổ hộ khẩu bản gốc và chứng minh thư của người đi nộp hộ (trường hợp là người thân trong gia đình)

Chú ý: Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm hoặc muốn sang Hàn theo visa thương mại Hàn Quốc thì có thể gọi cho chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Người được mời phải có các hồ sơ, giấy tờ của bên cty mời Hàn Quốc gửi sang và làm đơn xin visa như các mẫu sau:

– Giấy đăng ký kinh doanh của cty mời.

Giấy chứng nhận nộp thuế đầy đủ của cty Hàn

Thư bảo lãnh của cty Hàn Quốc

Đơn xin visa

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Required fields are marked *