Du học sinh Hàn nên biết Các trường bị hạn chế cấp VISA

Hàng năm cục nhập cảnh Hàn Quốc luôn đưa ra danh sách trường đại học, cao đẳng bị hạn chế cấp visa nhập cảnh cho du học sinh quốc tế. Các trường bị hạn chế cấp visa (thị thực) là do: trường đó có nhiều du học sinh bỏ trốn, trường không đủ điều kiện […]

Hàng năm cục nhập cảnh Hàn Quốc luôn đưa ra danh sách trường đại học, cao đẳng bị hạn chế cấp visa nhập cảnh cho du học sinh quốc tế. Các trường bị hạn chế cấp visa (thị thực) là do: trường đó có nhiều du học sinh bỏ trốn, trường không đủ điều kiện tiếp nhận du học sinh quốc tế hay do chất lượng giảng dạy quá kém…

Nếu bạn muốn tìm trường cho chuyến đi du học Hàn Quốc sắp tới thì bạn nên biết danh sách các trường ĐH, CĐ ở Hàn Quốc bị hạn chế cấp visa cho du học sinh quốc tế sau đây.

Danh sách các trường đại học, cao đẳng ở Hàn Quốc bị hạn chế cấp visa:

trường bị hạn chế cấp VISA

trường bị hạn chế cấp VISA

Bản danh sách trường bị hạn chế cấp visa trên đây là bản gốc do cơ quan nhập cảnh Hàn Quốc cấp cho KOREA.NET.VN – Để được chi tiết hơn thì bạn hãy xem phần chú giải phía dưới:

+ Trong danh sách trên có 8 trường đào tạo hệ đại học 4 năm.

+ Trong danh sách trên có 4 trường đào tạo hệ cao đẳng cộng đồng.

+ Và có 3 trường đào tạo hệ sau đại học.

Và hiển nhiên các trường này cũng bị hạn chế tuyển du học sinh quốc tế sang học khóa tiếng Hàn để chuyển lên học chuyên ngành. Nghĩa là nếu bạn muốn đăng ký vào học tiếng Hàn của 1 trong số các trường trên đây thì rất khó.

Cục nhập cảnh Hàn Quốc chỉ hạn chế chứ không phải là cấm. Vậy nên vẫn có thể đăng ký vào đây học được nếu hồ sơ của bạn “đủ đẹp”. Nghĩa là: Cục nhập cảnh chỉ cảnh báo cho đại sứ quán, lãnh sự quán và các công ty du học phía VN cùng các trường này là nên xem xét chặt hơn về hồ sơ. Nếu muốn được cấp visa vào học các trường này thì phía cục nhập cảnh sẽ gọi điện kiểm tra nghiêm ngặt, phía sứ quán xét hồ sơ rất chặt và phỏng vấn rất khó.

Xem thêm:

Lời khuyên từ những du học sinh Hàn Quốc đi trước

Bạn Thu Hương (Chế Linh – Hải Dương) đang học ở trường Anyang University cho biết:

Nếu muốn được cục nhập cảnh chấp nhận hồ sơ để vào các trường này thì chỉ có các trường hợp có hồ sơ rất đẹp mới vào được, điểm học bạ 3 năm phải 8.0 trở lên, không tốt nghiệp quá 2 năm, gia đình phải thật sự có kinh tế (không làm ảo được đâu). Nếu học tiếng ở các trường này xong muốn chuyển sang trường khác cũng rất khó.

Bạn Cao Thắng (Diễn Châu – Nghệ An) đang học ở trường Konkuk University Glocal Campus cho biết: Trường Konkuk thì có nhiều Campus khác nhau, thời điểm này chỉ có Glocal Campus bị hạn chế cấp visa, đây là do các kỳ năm 2016 và 2017 các bạn ở miền bắc VN sang đây trốn ra ngoài nhiều quá. Hiện trường chỉ bị hạn chế các bạn từ Huế trở ra bắc, còn các bạn từ Đà Nẵng vô nam vẫn chưa bị soi nhiều.

Bạn Yến Vy (Lộc Ninh – Bình Phước) đang học ở trường Ansan University cho biết: Trường chỉ bị hạn chế visa đối với các trường hợp đăng ký sang học hệ cao đẳng, còn hệ đại học vẫn chưa bị hạn chế. Nhưng thực tế các thầy cô ở đây cho biết là: Đã trong danh sách bị hạn chế thì phía cục nhập cảnh soi rất kỹ hồ sơ, dù cho có đăng ký học đại học hay cao đẳng ở đây, nói chung trường bị soi là bị vào danh sách đen rồi nên các bạn đừng bảo người nhà đăng ký vô đây, vì có thể rất lâu mới được duyệt.

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *