Học bạ có MÔN YẾU thì có đi du học Hàn Quốc được không?

Có môn xếp loại yếu thì có đi du học Hàn Quốc được không? Đây là vấn đề được quan tâm hàng đầu của một số bạn có một  môn bị xếp loại YẾU. Bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp và mách bạn cách xử lý vấn đề: Có môn bị yếu thì có […]

Có môn xếp loại yếu thì có đi du học Hàn Quốc được không? Đây là vấn đề được quan tâm hàng đầu của một số bạn có một  môn bị xếp loại YẾU. Bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp và mách bạn cách xử lý vấn đề: Có môn bị yếu thì có đi du học Hàn Quốc được không?

sổ học bạ có môn yêu

Nhiều ứng viên trong sổ học bạ có môn yêu

Trước tiên các bạn nên biết các điều kiện cơ bản để đi du học Hàn hiện này. Các điều kiện này không do bộ giáo dục hay một cơ quan nào của Hàn Quốc đưa ra. Mà đây chỉ là các điều kiện do các trường bên Hàn Quốc cùng với các công ty du học ở Việt Nam ký kết với nhau. Cộng  thêm gần đây có nhiều du học sinh Việt bỏ trốn ra ngoài nên cục xuất nhật cảnh và đại sứ, lãnh sứ quán Hàn Quốc thường không chấp nhận các hồ sơ có một môn bị YẾU. Các bạn hãy đọc hết bài để biết cách xử lý vấn đề này nhé.

  1. Điều kiện về trình độ học vấn để đi du học Hàn Quốc

Hiện nay, việc đi du học Hàn Quốc đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Tuy nhiên, tất cả đều có những quy về HỌC LỰC  nhất định, cụ thể trong các trường hợp sau:

+ Phải tốt nghiệp cấp 3 trở lên

+ Điểm trung bình môn đạt 5.0 trở lên, không có môn bị yếu

+ Có chứng chỉ Topik 1 trở lên (nhiều trường không cần chứng chỉ topik)

+ Phải tốt nghiệp cấp 3 trở lên

+ Điểm trung bình môn đạt 6.0 (có trường lấy 5.0) trở lên và không có môn yếu

+ Có chứng chỉ Topik 3 (có trường yêu cầu Topik 4) trở lên mới đủ điều kiện học chuyên ngành.

+ Phải tốt nghiệp cấp 3 trở lên

+ Điểm trung bình môn đạt 5.0 trở lên và không có môn yếu

+ Có chứng chỉ  Topik 1 – Level 2 trở lên (Học khoảng 3 – 4 tháng là đạt).

Các điều kiện về học lực của các diện du học Hàn hiện đều không nhận ai có học lực YẾU. Vấn đề này có “hóa giải” được không. Xin trả lời luôn là có thể hóa giải được, nhưng còn phụ thuộc vào nhiều vấn đề sau..

  1. Có môn bị yếu thì có đi du học Hàn Quốc được không?

Dựa vào các tiêu chí về trình độ học vấn, thì cơ bản nếu bạn có môn yếu thì không đi du học Hàn Quốc được kể cả việc đi du học nghề tại Hàn Quốc.

Tuy nhiên, nếu như bạn chọn một giải pháp sau đây thì bạn vẫn có thể đi được:

+ Nhờ trường  làm lại điểm học bạ ( Thực tế đã có nhiều bạn làm được). Trong trường hợp này bạn phải làm cho các công ty du học tin tưởng vào bạn và gia định nhà bạn thì họ mới nhận gửi hồ sơ của bạn (Vì họ sợ bạn sang Hàn không học được rồi trốn ra ngoài).

+ Nếu có môn yếu bạn và gia đình vẫn làm cho công ty du học hoặc đại diện của trường bên Việt Nam yên tâm, thì họ có thể đứng ra cam kết, bảo lãnh với trường bên Hàn,  bạn vẫn đi được. Nhưng trong trường hợp này đa số  chỉ đi được du học nghề.  Vì các trường cao đẳng nghề cũng không quá cần đến năng lực học. Với lại đi du học nghề là đi làm là chính nên trường không sợ bạn bỏ trốn ra ngoài đi làm.

+ Chỉ đi học tiếng xong lại về nước làm việc. Thì, bạn vẫn có thể đi được.

*Lưu ý: Số môn yếu không vượt quá 1 môn. Tức là nếu bạn bị 1 môn bị yếu, thì có thể vẫn châm trước để đi du học tiếng theo visa D4-1 được. Bởi, đi du học tiếng là bạn chỉ phải học tiếng Hàn trong khoảng thời gian từ 1 đến 2 năm. Sau đó, bạn sẽ phải về và không được học chuyên ngành do điểm học bạ của bạn có môn yếu.

Nếu bạn muốn sang Nhật Bản làm việc hay học tập thì xem dưới đây:

Thực tế, lựa chọn đi du học tiếng cũng là lựa chọn phổ biến của nhiều bạn trẻ. Nhất là, những bạn đã và đang làm việc tại những tập đoàn của Hàn Quốc tại Việt Nam. Trong quá trình làm việc tại những tập đoàn này, bản thân họ tự rút được kinh nghiệm và lợi thế khi biết nói tiếng Hàn như: Mức lương, chức vụ… Do vậy, mặc dù đang làm công nhân mà những người này sẵn sàng đăng ký đi du học tiếng tại Hàn Quốc để sau đó quay về làm việc tiếp tục tại công ty. Tất nhiên, họ rất chào đón những người biết nói tiếng Hàn và đã từng là công nhân ở đây. Lúc đó, họ không phải tốn công đào tạo. Hơn nữa bạn nói được tiếng Hàn sẽ là sự liên kết giữa bạn với công ty nhiều hơn.

Tóm lại: Nếu bạn chỉ có ý định là sang Hàn học tiếng thôi thì vẫn có thể đi được. Nhưng nếu tham vọng đi du học Hàn Quốc của bạn không chỉ dừng lại ở học tiếng. Mà đó là du học nghề hay du học hệ đại học. Nếu bạn có điểm yếu, thì bạn hãy nên nhờ các tư vấn viên du học có kinh nghiệm để họ hướng dẫn thêm.

Hiện nay con đường đi du học Hàn Quốc được giới trẻ lựa chọn rất nhiều. Lý do: Được học trong môi trường chất lượng quốc tế, nhưng chi phí thì rẻ hơn rất nhiều các nước Châu Âu, Mỹ, Nhật… Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể đi du học Hàn được. Trong đó, vấn đề điểm học bạ của bạn cũng là một phần vô cùng quan trọng để quyết định sự thành bại của việc đi du học Hàn Quốc. Nếu ai có ý đi du học từ khi đang học cấp 3 thì ngay từ bây giờ, bản thân bạn nên ý thức làm đẹp hồ sơ du học của mình trong đó có điểm học bạ nhé.

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.