Hướng dẫn tìm goshiwons cho du học sinh Hàn Quốc

Nếu bạn là một du học sinh Hàn Quốc đang tìm kiếm một nhà trọ nơi rẻ và giá cả phải chăng để ở lại Seoul, có thể là một đêm hoặc một năm, goshiwons là một lựa chọn ngân sách tuyệt vời!

Goshiwons là những nơi cung cấp các phòng nhỏ, thường nằm ở các khu vực nhiều sinh viên của thị trấn như Shinchon, Hongdae, Ehwa, Seoul National Station, v.v.

Một goshiwon thường sẽ cung cấp cho người thuê một căn phòng nhỏ với bàn, ghế và tủ với giá khoảng 15.000-25.000 won / đêm (ngắn hạn) hoặc 180-600.000 won / tháng (dài hạn).

Hầu như tất cả trong số họ cũng sẽ cung cấp cơm và kim chi miễn phí cho bạn ăn (và mì ăn liền và trứng cũng ở những nơi đẹp hơn!)

Goshiwon du học sinh Hàn quốc tại trường Inha

Ở tại một goshiwon

Ở tại một goshiwon là một trải nghiệm khá độc đáo của Hàn Quốc. Hầu hết những người bạn gặp có lẽ sẽ là người Hàn Quốc sống hoặc làm việc toàn thời gian ở Seoul.

Goshiwon tại ga tàu điện ngầm

Mặc dù vậy, tôi nghĩ rằng đó có thể là một trải nghiệm khá độc đáo đó là những người dân địa phương có kiến ​​thức về những gì đang diễn ra trong và xung quanh thị trấn, làm quen với họ tốt hơn một chút có thể giúp bạn tìm thấy một hoặc hai viên ngọc ẩn ngoài ra du học sinh Hàn quốc có thể nâng cao khả năng giao tiếp tiếng của mình.

Thời gian tốt nhất để gặp gỡ những người ở lại goshiwon sẽ là vào buổi tối khi mọi người đang nấu bữa tối trong bếp.

Mọi người có xu hướng khá ngại ngùng về tiếng Anh của họ, bạn có thể cần phải là người bắt đầu cuộc trò chuyện, nhưng tôi thấy rằng mọi người thường khá thân thiện và sẵn sàng nói chuyện khi đã biết nhau.

Xem thêm:-  Điều kiện du học Hàn Quốc

-Tổng các khoản chi phí du học Hàn Quốc.

Làm thế nào để tìm một goshiwon?

Nếu bạn đang là một du học sinh Hàn Quốc ở Seoul , cách dễ nhất để tìm một goshiwon sẽ là chỉ cần đi bộ xung quanh và tìm kiếm các dấu hiệu goshiwon / một phòng / Livingtel (/ 원룸 / 리빙 텔) trong khu vực bạn quan tâm .

Bạn chỉ cần đi vào và hỏi trực tiếp nếu họ có bất kỳ phòng nào miễn phí và sau đó hãy xem xung quanh và quyết định nếu bạn thích nó.

Đôi khi, cũng sẽ có những tờ rơi treo xung quanh có địa chỉ và số để bạn gọi (mặc dù tôi khuyên bạn nên biết một số người Hàn Quốc hoặc nhờ một người bạn Hàn Quốc gọi cho chủ sở hữu trong trường hợp này vì rất nhiều chủ sở hữu khá kém tiếng Anh.)

Nếu bạn là du học sinh Hàn quốc sắp chuẩn bị xuất cảnh , thì điều dễ nhất là vào trang web Seoul Craigslist. Điều này từng không phải là một lựa chọn, nhưng gần đây, một số nơi đã bắt đầu quảng cáo ở đó trong các phòng cho thuê.

Chỉ cần gửi cho chủ sở hữu một email cho biết ngày bạn muốn ở lại và xem họ có phòng trống nào không. Hãy chắc chắn rằng họ có chăn và gối để bạn sử dụng trong thời gian lưu trú và cũng đồng ý với giá đặt trước.

Đừng trả bất cứ điều gì trước để bạn không bị lừa đảo và đảm bảo bạn lấy những gì bạn cần để trả bằng tiền mặt, vì không chắc họ sẽ có thể thanh toán bằng thẻ.

Trang web Seoul Goshiwon hữu ích

Cá nhân tôi đã không sử dụng các trang này, vì tôi thường tìm thấy các goshiwon của mình thông qua các phương pháp được mô tả ở trên. Các trang web dưới đây đều bằng tiếng Anh, điều này chắc chắn sẽ giúp ích nếu bạn không biết tiếng Hàn!

GOSHIPAGES – Trang web này thực sự dành cho sinh viên đến Hàn Quốc học tập và lưu trú dài hạn, nhưng nếu bạn tìm kiếm nơi bạn muốn ở (bạn có thể tìm kiếm ở ga tàu điện ngầm hoặc trường đại học gần nhất) thì bạn có thể thấy một số những nơi cho phép ở tối thiểu 7 ngày.

Lời khuyên hàng đầu: Tôi sẽ không thực hiện các yêu cầu lưu trú tối thiểu quá nghiêm trọng vì trong khi một số chủ nhà kiên quyết gắn bó với họ, có rất nhiều người khác sẽ vui lòng thuê một phòng chỉ trong vài ngày.

* Để được tư vấn thêm về du học Hàn bạn hãy gọi các số sau hoặc add Zalo và nhắn tin

CÔNG TY DU HỌC KNET – KOREA.NET.VN

 • Địa chỉ Trụ sở công ty: Tầng 27, Tháp A tòa nhà Sông Đà, đường Phạm Hùng, Mỹ Đình, Hà Nội (đối diện tòa nhà Keangnam)

  CTY DU HỌC KNET – KOREA.NET.VN - KNET.EDU.VN

  + Địa chỉ Trụ sở công ty ở Hà Nội: Tầng 7 toà nhà BTN Green Group, 94 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, HN ( cách bến xe Mỹ Đình 700m)

  + Địa chỉ văn phòng Tp. HCM : số 1 Phổ Quang, phường 2, Tân Bình (tòa nhà Sovilaco)

  + Địa chỉ văn phòng Cần Thơ : 40 đường B30 KDC 91b, phường An Khánh, quận Ninh Kiều

  TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN BẮC - HÀ NỘI

  Phương Đông: 0904 888 512 (Zalo)

  Em Trang: 0976 694 081 (Zalo)

  Miss Ngọc: 0969 928 123 (Zalo)

  Huyền Trang: 0979 228 662 (Zalo)

  Mỹ Hạnh: 0356 668 828 (Zalo)

  Dương Ngoan: 0985 202 860 (Zalo)

  Mr Khoa: 0987 328 753 (Zalo)

  Mr Hải: 0934 563 885 (Zalo)

  Mr Đức: 0976 878 528 (Zalo)

  Mr Vinh: 0904 999 886 (Zalo)

  TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN NAM - TP. HCM

  Vũ Lộc: 0902 060 439 (Zalo)

  Quốc Hùng: 0918 905 193 (Zalo)

  Đan Mi: 0914 474 648 (Zalo)

  Vi Vi: 0362 892 032 (Zalo)

  TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN TÂY - CẦN THƠ

  Anh Vũ: 0933 873 797 (Zalo)

  korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.