Hướng dẫn Thủ tục chuyển trường cho du học sinh tiếng Hàn

Có rất nhiều bạn có mong muốn chuyển trường, vì khi làm thủ tục đăng ký đi du học đa số chỉ muốn đi nhanh, đi được trước đã. Khi sang Hàn học tiếng một thời gian có cơ hội tìm hiểu thực tế nhiều trường khác thì có mong muốn chuyển đến trường tốt, uy tín và có học phí rẻ. Vậy thủ tục chuyển trường cho du học sinh tiếng Hàn như thế nào. Các bạn hãy đọc ở phần dưới.

Hướng dẫn Thủ tục chuyển trường cho du học sinh tiếng Hàn

 Thủ tục chuyển trường cho du học sinh tiếng Hàn

Có nhiều trường quy định du học sinh quốc tế nhập học sau 3 tháng hoặc sau 6 tháng tại trường thì trường mới chấp nhận cho du học sinh được chuyển trường. Có một số ít trường không cho chuyển.

Chuẩn bị cho việc chuyển trường  thì  cần phải làm những việc sau đây:

– Tìm trường  mới nơi bạn sẽ chuyển về học (Học tiếng hoặc học chuyên ngành hoặc du học nghề Hàn Quốc). Các bạn nên đến tận trường (hoặc nhờ bạn hỏi) vào phòng tuyển sinh quốc tế hay phòng hợp tác quốc tế của trường để hỏi. Nếu họ đưa ra các điều kiện và bạn thấy bạn đáp ứng được thì mới về trường đang học để xin chuyển trường.

– Ở trường đang học bạn phải xin kết quả học tập của bạn trước.

– Mang bảng  kết quả học tập của bạn đến nộp cho trường mới.  Hãy trình bày nguyện vọng của bạn để trường mới sắp xếp lớp học cho phù hợp.

– Khi nộp kết quả học tập thì trường sẽ xem xét và có thể trường sẽ hẹn bạn 1 buổi phỏng vấn (Có trường không). Có trường sẽ thông báo bạn được nhận ngay hoặc có trường sẽ gọi điện thông báo cho bạn biết bạn đã được trường tiếp nhận. Và yêu cầu bạn một khoảng thời gian để  hoàn thành hồ sơ còn thiếu cũng như đóng học phí cho trường.

– Về trường cũ xin thư chấp nhận chuyển trường cùng hồ sơ, kết quả học tập bản gốc.

– Hồ sơ bạn cần nộp cho trường mới chính là bộ hồ sơ bạn nộp ở trường cũ hoặc làm một bộ hồ sơ mới giống như bộ hồ sơ xin visa du học tại sứ quán Hàn. Chú ý khi xin bộ hồ sơ ở trường cũ thì hỏi người ta phần học phí, nếu còn thừa thì xin rút lại (Đa số khoản học phí còn thừa được rút lại).

– Sau khi đóng xong học phí và nộp hồ sơ hoàn thiện cho trường mới thì bạn sẽ nhận được lịch thi phân lớp của trường và như vậy bạn đã trở thành du học sinh của trường mới rồi. Chú ý có trường cho nợ toàn bộ hoặc 1 phần hồ sơ, bạn sẽ hoàn thiện sau khi vào học.

Hãy tham khảo các câu hỏi và trả lời về vấn đề chuyển trường dưới đây

Thúy Phương:  Anh chị cho em hỏi chuyển trường đến một nơi ở khác có phải báo với chính quyền nơi ở mới địa chỉ của mình ở hay không ạ.
Korea.net.vn Trả lời: Có bạn nhé, nếu bạn không khai báo hoặc khai báo muộn theo quy định sẽ bị phạt. Tốt nhất đến và đi làm khai báo luôn.
응웬링: Cho em hỏi chuyển trường trong 6 tháng đầu học tiếng thì trườmg có trả số tiền học phí thừa 6 tháng không ạ, vì em đóng học phí 1 năm mà.

Korea.net.vn Trả lời: Có bạn nhé. Trường sẽ cộng trừ từng khoản, thừa bao nhiêu họ sẽ trả.

Hồng Minh:  Trường hợp em rút hồ sơ ở trường cũ mà qúa 20 ngày vẫn chưa nộp cho trường mới thì có bị coi là bất hợp phâp không ạ.
Korea.net.vn Trả lời: Theo quy định thì trong 20 ngày bạn phải nộp hồ sơ cho trường mới, cục nhập cảnh chỉ dựa vào thời gian bạn rút và nộp để biết bạn có bị vượt quá 20 ngày không. Vậy nên trong 20 ngày bạn phải nộp hồ sơ đã rút ở trường cũ để nộp cho trường mới.Vì trường mới cần có đủ hồ sơ của em để cùng em xin gia hạn visa.
Phan Hưng: Em giờ  đang học ở trường cao đẳng dongyang mirea muốn chuyển về hệ đại học như trường 고려대학교 có được không ạ và cần những thủ tục gì ạ.
Korea.net.vn Trả lời: Bạn đang học chuyên ngành rồi nên việc xin chuyển đến trường khác là hơi khó bạn nhé. Vì hầu hết kế hoạch đào tạo chuyên ngành của các trường đã được cài đặt trước và giờ cứ thế chạy thôi. Vậy nên trường hợp của bạn tốt nhất bạn hãy hỏi cả 2 bên trường mới và cũ như vậy là chính xác nhất.
Nguyển Tuấn Anh: Cho em hỏi. Em đang học chuyên ngành hệ đại, mới  học năm thứ nhất và có năng lực tiếng Hàn Toppik 3 . Visa du học của em là visa D2 . Giờ em muốn chuyển sang trường cao đẳng để học nghề, vậy có thể chuyển xuống học hệ cao đẳng không anh chị.

Korea.net.vn Trả lời: Chuyển được bạn Nguyển Tuấn Anh nhé. Những bạn hãy chú ý có trường cao đẳng không đủ năng lực để nhận du học sinh quốc tế. Vì vậy bạn hãy hỏi trường trước hoặc hỏi cục xuất nhập cảnh xem trường có đủ năng lực để sau còn làm gia hạn visa cho bạn.

Nguyễn Hải Phong: Cho mình hỏi chuyển trường khác thì có phải chứng minh tài chính không ạ.
Korea.net.vn Trả lời: Có bạn nhé. Phải chứng minh trong tài khoản của bạn có khoảng 10 triệu won (khoảng 200 triệu vnd).
Phương Vy: Hãy cho em biết khi chuyển trường thì cần chuẩn bị hồ sơ và nộp trước bao lâu ạ.
Korea.net.vn Trả lời: Đa số các trường đều quy định trước khoảng 45 ngày. Tức là giữa kỳ đang học và trước kỳ học mới nửa kỳ. Nên hỏi trường định chuyển tới cho chính xác, vì mỗi trường quy định khác nhau.
Miss Cat: Cho em hỏi hồ sơ em không mang  theo một bộ sang bên này thì em có thể xin lại hồ sơ tại trường đang học không ạ.
Korea.net.vn Trả lời: Nếu trường cho chuyển thì họ sẽ trả hồ sơ bạn nhé. Hoặc bạn gọi về cho công ty du học để họ gửi hộ sang cũng được bạn nhé.
Minh Hiếu: Các anh ơi cho em hỏi, khi chuyển trường thì việc tìm được trường mới chấp nhận cho mình chuyển đến có khó không. Và phí chuyển thì có đắt không ạ?
Korea.net.vn Trả lời: Nếu bạn muốn chuyển đến các trường đại học công lập ở Hàn Quốc thì bạn phải có thành tích học tốt cả bên VN lẫn bên Hàn. Còn chuyển đến các trường bình thường thì rất đơn giản bạn nhé. Chi phí chuyển trường chính là khoản phí nhập học, khoản phí này tùy vào từng trường, dao động khoảng 120,000 won – 400,000 won.
고은별: Ad giải đáp giúp em với. Em mới chuyển trường và được trường mới nhận rồi, em cũng chuyển luôn về ký túc của trường mới. Hồ sơ, Giấy tờ em có đủ cả. Việc chuyển thế này có cần khai báo sớm không ạ? Vì chưa đầy 3 tuần nữa là ngày em phải gia hạn visa đến lúc đấy em báo một thể thì có được không ạ?
Korea.net.vn Trả lời: Luật Hàn quy định nếu chuyển đến địa chỉ mới cư trú thì phải khai báo muộn nhất 10 ngày tính từ ngày chuyển đến. Bạn hãy nhờ trường mới làm thủ tục khai báo cho nhanh và tiện bạn nhé.
고은별: Trường em chỉ cấp cho em một tờ giấy xác nhận chỗ ở nên em không biết phải khai báo ra làm sao. Với cả khi đi gia hạn visa chỉ cần mang giấy tờ của trường mới thôi của trường cũ không cần nữa đúng không ạ?
Korea.net.vn Trả lời: Nếu trường chỉ đưa 1 tờ giấy xác nhận chỗ ở mới thì khả năng các thông tin khác trường đã gửi rồi (Để cho chắc thì Bạn nên hỏi lại trường). Khi đi bạn nên mang theo cả các giấy tờ của trường cũ.

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

 1. Cho e hỏi : e đã tốt nghiệp trường cao đẳng tại hàn và hiện tại e muốn chuyển hệ lên đại học thì liệu có khó không ạ. Hồ sơ cần những gì ạ

  • Care Tận Tâm

   có topik 3 trở lên thì chuyển rất đơn giản. Mình nghĩ bạn học có bằng cđ bên Hàn rùi thì apply vào hệ đh rất đơn giản bạn à

 2. Người bảo lãnh e ( bố) sang hàn và đã bất hợp pháp trong khi em đang học tiếng. Liệu khi em em làm hồ sơ lên chuyên ngành có vấn đề gì không ?

  • Care Tận Tâm

   làm sao tìm trường khác khu vực có cục xuất nhập cảnh chỗ bố em làm trước đây thì an toàn hơn bạn nhé. Nhưng vẫn có phần % rủi do bạn nhé. Cái này thì không ai khẳng định được chắc chắn.

 3. Nguyễn mỹ duyên

  Cho e hỏi

  23:50

  Trường e muốn chuyển đến người ta không cần topik có thể cho nợ….nhưng trường hiện tại lại k cho chuyển đi bắt buộc phải có topik 3 mới cho chuyển…..giải thích cho e biết được không ạ

  • Cái này là do trường quy định thôi, lúc em đăng ký trường em phải hỏi trước….. còn không thì em nên học đạt topik 3 khi đó chuyển đi đúng lệ bạn nhé

 4. Giờ e đang học tiếng ở trường cao đẳng nữ sinh hangyang e muốn chuyển đến trường Đại học sangmyung có được không ạ.Và cần thủ tục gì ạ

  • được bạn nhé, bạn hãy gửi các thông tin chi tiết cảu bạn vào mail, gồm cả sđt, sau đó người cty sẽ liên hệ hướng dẫn, hoặc giới thiệu quản sinh của trường Sangmyung để họ liên hệ bạn nhé

 5. Cho Em hỏi là em có ý định sẽ học tiếng 1 năm ở trường đại học inha (khu vực incheon) rồi sau đó khi em đạt tầm topik 5 thì em xin chuyển về đại học quốc gia pukyong (khu vực busan) học thạc sĩ có được không ạ. Em cảm ơn ạ

 6. Nguyễn quang phương

  Cho e hỏi bây giờ chuyển trường vẫn được nhưng cục xuất nhập cảnh ko đồng ý gia hạn visa cho khi chuyển trường và bắt về trường cũ học thì mới gia hạn cho có đúng không ạ?

  • có bạn nhé. Thường thì trước khi chuyển trường các bạn đã pải gom tiền chuyển vào tk rồi. Từ khoảng 200 trở lên bạn nhé