Hướng dẫn cách đăng ký vào trường đại học ở Hàn Quốc

Một thủ tục không thể thiếu trong quá trình chuẩn bị làm hồ sơ đi du học Hàn Quốc là: Đăng ký trường đại học ở Hàn Quốc. Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách đăng ký vào trường đại học ở Hàn Quốc dành cho du học sinh.

Đăng ký trường đại học ở Hàn Quốc

Dưới đây là chia se kinh nghiệm Đăng ký vào học ở một trường đại học nào đó ở Hàn Quốc của bạn Thu Hương (đeo kính).

  1. Liên hệ văn phòng tuyển sinh quốc tế hoặc công ty du học Hàn Quốc

Trước khi bạn định nộp hồ sơ vào ngôi trường nào, thì bạn cũng phải tìm hiểu rất kỹ những thông tin về trường đó qua Website của trường, hãy viết mail liên hệ với ban tuyển sinh quốc tế của trường (nếu có tiếng Hàn tốt thì gọi điện trực tiếp). Xem thêm: Danh sách xếp hạng tất cả trường đại học ở Hàn Quốc

Bạn hãy chủ động vào wedsite của trường, để tìm các thông tin cụ thể được chính xác hơn. Bởi hầu hết, các trường đều yêu cầu các du học sinh phải nộp một bộ hồ sơ trực tiếp, gửi tới địa chỉ mail của trường.

Có rất nhiều các bạn du học sinh, vẫn chưa nắm rõ việc đăng ký vào trường đại học ở Hàn Quốc như thế nào… Bạn có thể liên hệ đến văn phòng tuyển sinh quốc tế của trường, hoặc đến các công ty tư vấn về du học Hàn Quốc, để được tư vấn chi tiết. Do vậy, mà việc đăng ký vào trường đại học của bạn ở Hàn Quốc sẽ thuận lợi hơn.

  1. Các giấy tờ cần thiết để đăng ký vào trường đại học ở Hàn Quốc

Để đăng ký vào học đại học ở Hàn Quốc, thì các du học sinh quốc tế cần phải có đầy đủ các loại giấy tờ sau, để việc gửi hồ sơ du học được đầy đủ và thuận lợi.

+ Chứng chỉ năng lực tiếng Anh hoặc tiếng Hàn, tùy thuộc vào chương trình mà bạn đăng ký

+ Bản sao hộ chiếu

+ Thư giới thiệu hoặc thư đề cử

+ Chứng nhận Khai báo Nhập cảnh và Xuất cảnh được cấp bởi chính quyền Hàn Quốc (Certificate of Facts concerning the Entry and Exit)

+ Hồ sơ đăng ký học, và thường bao gồm bài tự luận (personal statement)

Lưu ý: Khi bạn nhận được phản hồi, từ trường đại học bạn gửi hồ sơ là thư mời nhập học. Thì, bạn phải nhanh chóng làm thủ tục xin visa du học Hàn Quốc càng sớm càng tốt. Mục đích: Để đảm bảo việc nhập học của bạn đúng thời gian quy định. Xem thêm: Hướng dẫn hồ sơ du học Hàn Quốc

  1. Thời hạn nộp hồ sơ

Nếu như, bạn đã có dự định nộp hồ sơ vào trường đại học. Thì, bạn nên chủ động nộp hồ sơ một cách sớm nhất có thể. Bởi tất cả các trường đại học tại Hàn Quốc, đều có thời gian nộp hồ sơ cụ thể và hạn nộp hồ sơ cũng rất nghiêm ngặt. Do vậy, bạn nên chủ động trong việc gửi hồ sơ của mình đến trường đại học bạn đã chọn. Tránh tình trạng, đến khi hạn chót rồi mới gửi hồ sơ. Vì như thế, bạn sẽ có nhiều thiệt thòi như: Học bổng…

Thông thường, gửi hồ sơ du học Hàn Quốc dành cho du học sinh quốc tế trước 3 tháng. Cụ thể thời hạn nộp hồ sơ du học Hàn Quốc như sau:

+ Nếu như bạn muốn được nhập học vào kỳ học tháng 3, thì bạn nên gửi hồ sơ từ tháng 11 và tháng 12

+ Nếu như bạn muốn được nhập học vào kỳ học tháng 6, thì bạn nên gửi hồ sơ từ tháng 2 và tháng 3.

+ Nếu như bạn muốn được nhập học vào kỳ học tháng 9, thì bạn nên gửi hồ sơ từ tháng 5 và tháng 6

+ Nếu như bạn muốn được nhập học vào kỳ học tháng 12, thì bạn nên gửi hồ sơ từ tháng 9 và tháng 10

  1. Mẹo nộp hồ sơ hiệu quả

Nếu dự định của bạn đã là chính xác và rõ ràng. Thì bạn nên chủ động trong việc sắp xếp hồ sơ cho chính mình khi mà thời gian vẫn còn cho phép. Tuyệt đối, bạn đừng để phút cuối mới bắt đầu chuẩn bị hồ sơ cho mình. Mục đích là: Đảm bảo không bị thiếu sót trong quá trình gửi hồ sơ. Bởi mỗi lần đi xin dấu hoặc xin giấy tờ nào đó cũng mất rất nhiều thời gian.

+ Chủ động liên hệ với văn phòng tuyển sinh quốc tế của trường, để có được sự hướng dẫn làm hồ sơ một cách đầy đủ và chi tiết nhất. Ngoài ra, bạn sẽ tìm được câu trả lời cho tất cả sự thắc mắc của bạn tại đây (đừng ngại các bạn nhé, tất cả các anh chị làm ở văn phòng tuyển sinh quốc tế ở các trường tại Hàn Quốc rất nhiệt tình và vui vẻ, vì vậy các bạn hãy liên hệ liên tục để được hướng dẫn đầy đủ).

+ Hãy sát sao trong việc theo dõi thời hạn nộp hồ sơ. Bởi các trường đại học tại Hàn Quốc, rất nghiêm ngặt trong vấn đề thời gian nộp hồ sơ của bạn. Vì thế, bạn hãy đảm bảo là mọi thứ chuẩn bị của bạn đã đầy đủ và rất sẵn sàng trước khi tới hạn nộp hồ sơ.

+ Bạn nên nộp hồ sơ của mình vào nhiều trường đại học. Bởi mỗi trường đại học, lại có những tiêu chí về học bổng cũng như những điều kiện khác nhau. Việc làm này đảm bảo, bạn sẽ có nhiều cơ hội trúng tuyển và bạn lại được nhiều lựa chọn. Tuyệt đối, không nên nộp hồ sơ vào một trường, vì rủi ro sẽ rất cao. Nếu như chẳng may bạn bị trượt, bạn sẽ lại phải chờ đợi một thời gian nữa đấy.

Việc đăng ký vào trường đại học tại Hàn Quốc đúng quy trình, việc nộp hồ sơ đúng hạn là việc làm rất quan trọng. Bởi việc đăng ký sớm sẽ mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích như: Được xét duyệt hồ sơ sớm hơn (nếu có sai xót thì trường sẽ báo ngay), được hướng dẫn lấy học bổng nếu đủ điều kiện… Hy vọng trong chuyến du học Hàn Quốc này, các bạn đăng ký và được nhận thư mời nhập học của một trường đại học lớn và uy tín.

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.