Du học sinh Hàn 2022 chọn học ngành kinh tế là xu hướng chính

Sự phát triển của một quốc gia, được đánh giá trên những chỉ số phát triển của nền kinh tế là chính! Hiện nay Hàn Quốc mới là nhà đầu tư FDI lớn nhất của Việt Nam. Từ khi tập đoàn Samsung chọn Việt Nam là nơi đặt nhà máy lớn nhất của họ ở Bắc Ninh, Thái Nguyên và ở TP. HCM thì đã kéo theo hàng nghìn doanh nghiệp của Hàn Quốc sang Việt Nam làm ăn.

Từ các lý do chính trên nên nền kinh tế của VN đã được hưởng lợi rất nhiều và đặc biệt đã được thế giới biết đến nhiều hơn trong giai đoạn gần đây…..

Vì thế, các chuyên gia về kinh tế học và du học đều cho rằng năm 2022 ngành kinh tế là xu thế chính rất tốt để đi du học Hàn Quốc. Để hiểu rõ hơn về vấn đề tại sao ngành kinh tế được coi là xu hướng lựa chọn để các bạn trẻ đi du học Hàn Quốc, chúng ta cùng korea.net.vn đọc và tìm hiểu chi tiết ở phí dưới nhé.

Ngành kinh tế là xu thế để lựa chọn đi du học Hàn Quốc

Trước tiên bạn hãy xem số liệu thống kê của cục xuất nhập cảnh về số lượng du học sinh viên nam đang học các chuyên ngành học ở Hàn Quốc. Trong bảng thống kê dưới đây ở cột ngành Khoa học xã hội và nhân văn có 31.914 du học sinh đang học ngành này và ngành này có tới trên 60% là các chuyên ngành học về: Quản trị kinh doanh, kinh tế học, kinh tế quốc tế, quản trị khách sạn, quản trị du lịch, kế toán, thương mại quốc tế… và các ngành khác về kinh tế.

Từ con số này cho chúng ta biết ngành kinh tế vấn là lựa chọn lớn của du học sinh VN ở Hàn Quốc.

Từ con số này cho chúng ta biết ngành kinh tế vấn là lựa chọn lớn của du học sinh VN ở Hàn Quốc.

Trong những năm gần đây, việc học tập ở trong nước gần như chưa đáp ứng được những tham vọng của nhiều bạn trẻ. Chính vì thế, lựa chọn con đường đi học tập tại nước ngoài để phát triển là điều đương nhiên. Thị trường đi du học Hàn Quốc được các bạn chú ý hơn cả. Thị trường du học này không chỉ đem lại lợi ích là được học tập tại môi trường văn minh hiện đại. Mà thị trường này còn có mức chi phí du học vô cùng hợp lý với cơ hội làm thêm trong suốt thời gian học tập, cộng với ra trường hoàn toàn có thể ở lại làm việc lâu dài.

Ngành kinh tế chính là chiếc kim chỉ nam dành cho những quốc gia phát triển. Việt Nam chúng ta, một quốc gia có biết bao chuyển biến của lịch sử đang phát triển kinh tế rất nhanh chóng trong khu vực. Chính vì thế, mà ngành kinh tế chính là xu thế để bạn lựa chọn khi đi du học Hàn Quốc. Điều này rất thuận theo tự nhiên, khi mà đi học ngành kinh tế tại một quốc gia có kinh tế phát triển nhanh và mạnh như Hàn Quốc. Xem thêm các con số cho chúng ta biết rằng năm 2017 đa số du học sinh quốc tế du học Hàn Quốc đều chuyển lên học chuyên ngành trong đó có liên quan tới ngành kinh tế là lớn nhất.

Cơ hội sẽ đến với những ai lựa chọn ngành kinh tế để học tập

Trước đây, Hàn Quốc còn là một quốc gia nghèo nàn và lạc hậu hơn chúng ta rất nhiều. Nhưng trong vòng 40 năm phát triển, Hàn Quốc đã chuyển mình để đứng vững trên thị trường kinh tế và trở thành những nước có sự phát triển kinh tế ở Châu Á một cách chắc chắn cụ thể: Có nhiều tập đoàn hùng mạnh của Hàn cũng như thế giới như LG, SamSung. Huyndai, Lotte, đã có mặt tại VN… Không những thế, những tập đoàn này còn phát triển rất mạnh mẽ tại Việt Nam chúng ta những năm gần đây. Khi ngành kinh tế phát triển, đồng nghĩa nguồn nhân lực cho ngành này cũng rất lớn. Các bạn học ngành kinh tế, sẽ có nhiều cơ hội được làm việc tại môi trường hiện đại với sự phát triển kinh tế không giới hạn. Nhất là với những công ty Hàn Quốc ở trong nước cũng như ở nước ngoài, trong đó có cả Việt Nam chúng ta.

Bên cạnh đó, là những cơ hội vừa học vừa làm giúp bạn có thêm khoản thu nhập để trang trải trong suốt quá trình du học và làm giảm gánh nặng kinh tế cho gia đình bạn. Việc đi làm thêm này, còn mang lại cho bạn rất nhiều những cơ hội cọ xát thực tế. Đây chính là những kinh nghiệm cuộc sống, kinh nghiệm để phát triển kinh tế mà chính bạn đã thu lượm được. Giúp bạn có nhiều lợi thế hơn nữa đúng với chuyên ngành kinh tế của bạn.

Một số trường đại học có ngành về kinh tế uy tín tại Hàn Quốc

Xứ sở kim chi xinh đẹp ấy có một sự phát triển kinh tế tột bậc trong khoảng 30 năm gần đây, không có gì là kì lạ khi quốc gia này có rất nhiều trường đại học đào tạo lĩnh vực này xếp hạng cao của Châu Á và thế giới. Dưới đây, là một số trường đại học tiêu biểu đào tạo các chuyên ngành về kinh tế như:

Khi học tập tại những ngôi trường này, ngoài môi trường học tập hiện đại. Các bạn còn được sự dìu dắt của các giáo sư hàng đầu đầy kinh nghiệm tại Hàn Quốc giảng dạy. Ngành kinh tế là một ngành học vô cùng thú vị và vô cùng hấp dẫn. Để phát triển đất nước thì nhu cầu về nguồn nhân lực chuyên ngành kinh tế rất cần thiết. Vì thế mà năm 2022 ngành kinh tế chính là xu thế để đi du học Hàn Quốc.

Nếu bạn yêu thích lĩnh vực kinh tế mà lựa chọn đến Hàn Quốc học tập, thì hãy mạnh dạn lên bạn nhé. Mọi thông tin chi tiết về chương trình đi du học Hàn Quốc, bạn hãy liên lạc với chúng tôi để được giải đáp.

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.