Đường Daehak – Con đường Nghệ thuật đỉnh cao của Hàn Quốc

Đường Daehak là nơi diễn ra rất nhiều các loại hình nghệ thuật ở Hàn Quốc như: Ca múa, kịch nói, nhạc kịch, K-POP…. Hôm nay chúng tôi sẽ cùng bạn đi khám phá con đường Daehak – Nơi nghệ thuật bắt đầu tại Hàn Quốc nhé. Trước tiên bạn hãy xem video nói về khu phố và con đường này

Giới thiệu con đường nghệ thuật Daehak

Tọa lạc tại phường Hyehwa, quận Jongno thành phố Seoul tráng lệ. Là con đường Daehak (Daehak-ro/대학로) nổi tiếng không chỉ với người dân xứ sở kim chi, mà còn nổi tiếng với cả du khách nước ngoài (trong đó có nhiều du học sinh Việt ở Hàn Quốc).

Vị trí trên bản đồ và ảnh về tinh khu vực đường Daehak-ro/대학로

Vị trí trên bản đồ và ảnh về tinh khu vực đường Daehak-ro/대학로

Tại con đường này chính là nơi biểu diễn các chương trình nghệ thuật của người dân Hàn Quốc như: Nhạc kịch, ca múa, kịch nói… Do đó, con đường này được mệnh danh là con đường của sự bắt nguồn các loại hình nghệ thuật.

Nếu như chỉ nhìn sơ qua thôi, thì con đường này cũng chẳng có gì đặc biệt. Nó cũng giống như bao con đường khác tại Seoul, có nhiều: Quán ăn, cửa hàng quần áo, quán cà phê… Tuy nhiên nếu nhìn kĩ hơn, thì những gì mà đang diễn ra trước mắt bạn tại con đường này không phải là tất cả. Bởi, sự hấp dẫn gây tò mò nhất của con đường này nó nằm ở bên dưới tầng hầm.

Khi bước xuống tầng hầm, các bạn sẽ bắt gặp không gian nghệ thuật đường phố dày đặc có một không hai. Thậm chí, so với cả một số quốc gia ở Châu Âu như Mĩ hay Anh cũng còn kém xa. Với hàng loạt sự xuất hiện của các rạp hát, sân khấu nhạc kịch được xếp xin xít gần nhau cả trong nhà, dưới hầm ngầm và ngoài trời… Tạo nên một không gian nghệ thuật vô cùng đặc biệt tại xứ sở kim chi.

Trong không gian chi chít đó, có đến 152 rạp hát lớn nhỏ cùng hàng nghìn chỗ ngồi. Khiến cho nơi đây có sức hút cực kỳ mãnh liệt. Đặc biệt, với những người yêu nghệ thuật. Tất nhiên, với mật độ nhiều và dày như thế thì chuyện thường xuyên có những tác phẩm mới tại con đường này là điều dễ hiểu thôi.  Điều ấn tượng nữa mà tôi muốn chia sẻ với các bạn là: Tại con đường này có cả những rạp hát mà sức chứa lên đến 1.000 người. Vì thế, đây là kết quả minh chứng cho các bạn biết đây là con đường nghệ thuật duy nhất tại Hàn Quốc. Thậm chí, duy nhất trên thế giới, bởi chắc chắn không có quốc gia nào mà có con đường được dành riêng cho nghệ thuật nhiều như con đường Daehak tại Hàn Quốc.

Nơi nghệ thuật đỉnh cao của xứ Hàn hội tụ

Chúng ta cũng thấy được, con đường Daehak này hấp dẫn du khách nhất bằng việc đi xuống hầm. Sự tò mò của nó ở đây chính là hàng loạt các rạp hát, sân khấu… được xếp gần nhau với số lượng dày đặc. Chính vì thế, nơi đây thu hút một lượng khán giả cực kỳ lớn.

Họ đến đây, để chiêm ngưỡng, để xem loại nghệ thuật yêu thích. Do vậy, có rất nhiều các loại hình nghệ thuật của Hàn Quốc hội tụ tại đây. Du khách sẽ được tự do thoải mái lựa chọn loại hình nghệ thuật. Điều này khiến cho du khách vô cùng thích thú và làm tăng phấn khích với nghệ thuật.

Mái nhà của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng Hàn Quốc

Người nghệ sĩ biểu diễn nghệ thuật chỉ muốn mình được lên sân khấu. Ở đâu có sân khấu ở đó sẽ có nghệ sĩ. Đương nhiên, là người nghệ sĩ không bao giờ muốn giấu giếm khả năng biểu diễn của mình. Tất cả, họ đều muốn phô ra cho bàn dân thiên hạ được biết.

Con đường Daehak, là một con đường duy nhất tại Hàn Quốc có nhiều sân khấu và rạp hát nhất. Việc có nhiều sân khấu rạp hát này chứng minh: Nơi đây sẽ có nhiều nghệ sĩ nhất. Những người làm nghệ thuật nói chung thì cuộc sống của họ gắn liền với sân khấu biểu diễn. Trong khi đó, con đường Daehak này lại hội tụ hàng loạt các sân khấu và rạp hát.

Chính vì thế, nơi đây có thể coi là mái nhà chung của nhiều nghệ sĩ của xứ Hàn làm trong lĩnh vực nghệ thuật.
Trong chuyến đi du học Hàn Quốc, bạn hãy đặt chân đến con đườn này nhé để tìm lại nét nghệ thuật xứ Hàn. Đặc biệt, với những du học sinh đi du học Hàn Quốc ngành nghệ thuật. Con đường này chắc chắn sẽ mang lại cho bạn nhiều sự hấp dẫn, mới mẻ trong tác phẩm nghệ thuật của mình. Bởi, đường Daehak – Nơi nghệ thuật bắt đầu tại Hàn Quốc.

Với bài viết này, chúng tôi muốn chia sẻ và giới thiệu đến các bạn một nơi, một con đường ngập tràn nghệ thuật tại Hàn Quốc. Điều này sẽ làm bạn càng thêm sự thích thú, càng thêm sự tò mò, càng thêm yêu Hàn Quốc và tự tin lên đường đi du học Hàn Quốc.

Mọi thông tin chi tiết về chương trình đi du học Hàn Quốc, hãy liên lạc với chúng tôi để được giải đáp nhé. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và đồng hành cùng chúng tôi. Chúc các bạn may mắn và hạnh phúc!

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.