Hàn Quốc có trường nào đào tạo ngành Logistics hay không?

  Hiện nay, sự hợp tác giao thương kinh tế của các quốc gia được bùng nổ. Chính vì thế, đã kéo theo sự ra đời của một lĩnh vực nghề nghiệp mới đó là: Ngành Logistics (Gọi là: Dịch vụ hậu cần). Với ngành học mới này, nó đã trở nên hấp dẫn và […]

 

Hiện nay, sự hợp tác giao thương kinh tế của các quốc gia được bùng nổ. Chính vì thế, đã kéo theo sự ra đời của một lĩnh vực nghề nghiệp mới đó là: Ngành Logistics (Gọi là: Dịch vụ hậu cần). Với ngành học mới này, nó đã trở nên hấp dẫn và thu hút giới trẻ hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, tại Việt Nam chúng ta hiện nay chưa có một trường lớp đào tạo chuẩn về ngành Logistics. Vậy, đi du học Hàn Quốc thì có trường nào đào tạo ngành Logistics hay không? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu và làm rõ về ngành Logistics ở bài viết này nhé.

du học Hàn Quốc ngành Logistics

Du học Hàn Quốc ngành Logistics có trường nào dạy không

1. Hàn Quốc có trường nào đào tạo ngành Logistics hay không?

Việt Nam chúng ta hiện nay chưa có một ngôi trường nào đào tạo về ngành Logistics. Vì thế, nhiều bạn trẻ Việt đã hướng ra đi du học Hàn Quốc ngành Logistics. Tuy nhiên, Hàn Quốc cũng không phải là quốc gia có chương trình đào tạo về ngành Logistics. Nếu bạn muốn học ngành Logistics, thì bạn hãy tìm đến một quốc gia khác như dưới đây.

Gợi ý: Hiện nay trên thế giới chỉ có 2 quốc gia duy nhất có chương trình đào tạo về ngành Logistics là: Singgapo và Úc. Vì thế, nếu bạn muốn theo học ngành Logistics thì phải tìm đến 2 quốc gia này để học tập.

Xem thêm: Các ngành học cho du học sinh tại Hàn Quốc

2. Ngành Logistics là gì?

Ngành Logistics hay còn gọi là dịch vụ hậu cần, là một lĩnh vực nghề nghiệp mới cụ thể là: Vận chuyển hàng hóa từ nơi sản xuất đến tay người tiêu dùng, từ các kho nhập khẩu hàng hóa về các nơi phân phối hàng hóa. Tức là, người tiêu dùng có thể mua sản phẩm đó tại chính các nơi đại diện của nhà sản xuất mà không phải qua các đại lý trung gian, các cửa hàng bán lẻ nào khác. Tất nhiên, người tiêu dùng cũng như công ty sẽ giảm thiểu những chi phí và tăng thêm lợi nhuận.

3. Thực chất công việc của Logistics là gì?

Hiện nay, tình hình kinh tế giao thương của các nước phát triển và đang phát triển
được mở cửa. Chính vì thế, ngành Logistics có cơ hội ra đời và trở thành lĩnh vực
nghề nghiệp mới nhận được nhiều sự quan tâm chú ý của giới trẻ. Vậy, thực chất
công việc của Logistics là gì? Đó là một quá trình khép kín bao gồm vận chuyển,
tư vấn khách hàng, ghi mã hiệu, đóng gói bao bì, giao hàng, xử lý hàng hư hỏng,
làm thủ tục hải quan và nhiều những dịch vụ khác liên quan đến hàng hóa…
Đối với các doanh nghiệp, khi được làm tốt Logistics doanh nghiệp đó sẽ tiết kiệm
được nhiều chi phí vận chuyển. Do vậy, giá cả bán ra thị trường sẽ giảm đáng kể.
Điều này, sẽ giúp công ty bán được nhiều sản phẩm hơn làm tăng lợi nhuận hơn và
thể hiện được tính cạnh tranh trên thị trường kinh tế.

4. Thực tế ngành Logistics hiện nay

Hiện nay, tại Việt Nam có khoảng 30.000 doanh nghiệp được hoạt động trong lĩnh vực này. Và có khoảng trên 150.000.00 người làm trong lĩnh vực này. Với nguồn nhân lực đó, chỉ đáp ứng được 40% nhu cầu thực tế của ngành. Do vậy, ngành Logistics đang là sự lựa chọn mới cho nghề nghiệp tương lai của giới trẻ.

Kết luận: Qua bài viết trên, bạn cũng thấy được ngành Logistics là lĩnh vực nghề nghiệp như thế nào? Và bạn cũng thấy thị trường tại Singgapo và Úc đã chứng minh sự phát triển vượt bậc của lĩnh vực nghề nghiệp này. Nhất là những quốc gia phát triển thì rất cần nguồn lao động ngành Logistics.

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Required fields are marked *