Tất tần tật về -> Du học Hàn Quốc học THẠC SĨ với visa D2-3

Có bằng đại học ở Việt Nam đi làm có mức lương thấp hay bạn đang thất nghiệp thì sao bạn không nghĩ đến sang Hàn Quốc học thạc sĩ, vì…


Chương trình du học Hàn Quốc học thạc sĩ này chỉ dành cho các bạn đã hoặc chuyển bị có bằng đại học (chính quy, liên thông, tại chức đều được). Chương trình này rất có lợi thế với những bạn có bằng đại học và muốn sang Hàn đi làm kiếm tiền là chính. Chi tiết như sau:

Để hiểu hơn về du học Hàn Quốc học thạc sĩ thì bạn nên biết: Điều kiện, chi phí, ngành học, thời gian học, đi làm thêm và ra trường đi làm dưới đây

13 bạn đăng ký đi du học Hàn Quốc học thạc sĩ qua cty du học KNET. Lấy visa D2-3

Điều kiện du học Hàn Quốc học thạc sĩ

Những hồ sơ được 1 trường đại học ở Hàn Quốc gửi thư mời nhập học và có các điều kiện sau thì được sứ quán Hàn xét duyệt cấp visa D2-3 (visa dành cho người nhập cảnh vào Hàn học thạc sĩ):

  • Tốt nghiệp đại học với bằng loại khá trở lên (Nếu sang Hàn học tiếng Hàn visa D4-1 trước rồi chuyển lên học thạc sĩ thì một số trường lấy cả bằng trung bình). Bằng chính quy, tại chức, liên thông đều được chấp nhận, tuy nhiên có một số trường top chỉ nhận bằng chính quy.
  • Các ứng viên có độ tuổi từ 21 đến 35 tuổi.
  • Có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 4 trở lên hoặc có tiếng Anh tương đương IELTS từ 6.0 trở lên
  • Có sức khỏe tốt và không bị bệnh lao phổi.
  • Không bị hạn chế xuất cảnh khỏi Việt Nam, không bị cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc.

Nội dung khóa học thạc sĩ ở Hàn

Hiện có trên 80% trường đại học ở Hàn đào tạo du học sinh quốc tế học thạc sĩ ở Hàn bằng tiếng Hàn, còn lại có một số ít trường đào tạo 100% bằng tiếng Anh. Thạc sĩ học ở Hàn Quốc thường phải có ít nhất 2 năm nghiên cứu. Nội dụng cụ thể của từng khóa học khác nhau tùy thuộc vào từng trường, nhưng phải hoản thành đủ 24 tín chỉ (tương đương với 48 tín chỉ ECTS được sử dụng bởi các trường đại học ở Hàn Quốc theo hệ thống Bologna). Để lấy được bằng tốt nghiệp thì các ứng viên phải nghiên cứu và trình bày một luận án trước ba giám khảo hoặc nhiều hơn, phải được ít nhất 3 giám khảo chấp thuận thì mới lấy được bằng, còn không đợi 6 tháng sau trình bày lại luận án.

Chú ý: Visa được cấp cho người nhập cảnh vào Hàn Quốc học thạc sĩ là Visa D2-3 (như ảnh dưới). Thông thường các ứng viên chưa có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 4 thì sẽ sang Hàn nhập học tiếng Hàn với visa D4-1 trước, sau khi có Topik 4 thì chuyển lên học thạc sĩ với visa D2-3 (cách đi này sẽ nhanh hơn).

Visa D2-3 chỉ được cấp cho người dự kiến nhập cảnh vào Hàn Quốc học thạc sĩ

Lư ý đặc biêt: Hiện chương trình du học thạc sĩ Hàn Quốc được nhiều bạn đăng ký, vì: Có một số trường chỉ yêu cầu sinh viên học 1 buổi = 4 giờ/1 tuần, một năm chỉ học có 32 buổi (số ngày khác được đi làm thêm). Đa số các trường cho nghỉ hè từ tháng 7 đến tháng 8 (nghỉ hơn 1 tháng), nghỉ đông từ tháng 12 đến gần hết tháng hai. Hơn 3 tháng nghỉ này du học sinh quốc tế được đi làm thoải mãi. Vậy nên chương trình du học Hàn Quốc học thạc sĩ này đang là hướng đi rất tốt với những ai có bằng đại học ở VN rồi nhưng chưa có việc làm có thu nhập cao. Các thạc sĩ VN học ở đây nếu đi làm chăm chỉ thì mỗi tháng kiếm được trung bình từ 50 – 80 triệu.

Chi phí đi du học thạc sĩ ở Hàn Quốc

Hầu hết tất cả các trường ở Hàn đều có 2 kỳ nhập học thạc sĩ/1 năm, số tiền đóng học phí và các chi phí khác đóng theo kỳ (hiện nhiều trường yêu du học sinh Việt Nam phải đóng luôn 2 học kỳ/năm).

  • Học ở trường công mỗi học kỳ hết khoảng: 3.309.000 won ~ 6.192.000 won.
  • Học ở các trường đại học tư thục mỗi học kỳ hết khoảng: 4.000.000 won  –  7.000.000 won.
  • Tiền lệ phí nộp đơn xét duyệt khoảng từ 50.000 won – 160.000 won.
  • Bảo hiểm Y tế khoảng 21.000 mỗi tháng.

+ Tiền phí ở ký túc xá vào khoảng từ 8.00.000 won đến 1.300.000 won/mỗi học kỳ (tùy trường).

+ Nếu thuê ở ngoài sẽ đắt hơn nhiều, hết từ khoảng 22.000.000 trở lên cho mỗi kỳ và một số yêu cầu cá nhân khác từ chủ nhà.

+ Hiện có nhiều du học sinh Việt Nam lựa chọn thuê nhà theo một hình thức khác là ở Hasuk Jip, một dạng nhà trọ. Loại hình này có chi khoảng là 250.000 – 350.000 won/1 tháng (tùy nơi ở).

Chú ý: Nếu làm qua công ty du học để đi thì tổng tất cả chi phí sẽ hết khoảng 9,000 usd đến 11,000 usd (tùy cty, tùy ngành học và tùy trường).

Các ngành học thạc sĩ ở Hàn Quốc dễ ra visa

Theo quy định của bộ giáo dục Hàn Quốc thì sinh viên tốt nghiệp ngành học nào thì phải học thạc sĩ đúng chuyên ngành đó ở Hàn Quốc, trừ đăng ký học thạc sĩ quản trị kinh doanh. Nghĩa là bạn chỉ được chấp nhận học ngành học khác nếu bạn đăng ký học ngành quản trị kinh doanh. Các ngành học thạc sĩ ở Hàn Quốc mà du học sinh VN dễ được cấp visa D2-3 là:

Giáo dục và đào tạo 

  • Giáo dục Đặc biệt
  • Giảng dạy đặc biệt
  • Học sư phạm
  • Quản lý Giáo dục
  • Tâm lý học Giáo dục
  • Đào tạo giáo viên

Công nghệ thông tin – IT

  • Công nghệ Thông tin CNTT
  • Khoa học Máy tính
  • Phần mềm
  • Đa phương tiện

Khoa học xã hội và truyền thông

  • Báo chí
  • Chính trị
  • Công tác xã hội
  • Hành chính công
  • International Development
  • International relations
  • Khoa học xã hội
  • Kinh tế
  • Ngôn ngữ học
  • Nhân học
  • Sáng tác
  • Truyền thông
  • Xã hội học
  • Điện ảnh và Truyền hình
  • Địa nhân học

Khoa học ứng dụng và khoa học cơ bản

  • Công nghệ thực phẩm
  • Hóa học
  • Khoa học Môi trường
  • Khoa học Trái đất
  • Khoa học vật liệu
  • Khoa học về Đời sống
  • Khoa học đại cương
  • Sinh học
  • Thể thao
  • Toán học
  • Vật lý
  • Y sinh học
  • Địa Vật lý

Quản trị kinh doanh

Thạc sĩ quản trị kinh doanh

Kinh doanh và quản lý

  • Bán lẻ
  • Kinh doanh
  • Kế toán
  • Marketing
  • Quản lý
  • Thương mại Điện tử
  • Tài chính
  • Vận tải và Hậu cần

Kiến trúc và xây dựng

  • Kiến trúc
  • Lập kế hoạch
  • Xây dựng

Kỹ thuật

  • Công nghệ môi trường
  • Cơ học
  • Cơ khí Hóa chất và Vật liệu
  • Cơ khí y sinh
  • Cơ Điện tử
  • Khai khoáng và vận hành dầu khí
  • Khoa học vũ trụ
  • Kỹ thuật Xây dựng
  • Kỹ thuật và Công nghệ
  • Kỹ thuật điện và năng lượng
  • Sản xuất
  • Viễn thông
  • Điện

Luật

  • Luật công
  • Luật dân sự
  • Luật hình sự
  • Luật học
  • Luật quốc tế

Nghệ thuật sáng tạo và thiết kế

  • Khiêu vũ
  • Nghệ thuật
  • Nhà hát và Sân Khấu
  • Thiết kế công nghiệp
  • Thiết kế ngoài công nghiệp
  • Thiết kế thời trang và Dệt may
  • Âm nhạc

Nhân văn

  • Khoa học bảo tàng
  • Khảo cổ học
  • Lịch sử
  • Nghiên cứu vùng miền
  • Nghiên cứu về văn hóa
  • Nghiên cứu đại cương
  • Ngôn ngữ
  • Tiếng Anh
  • Triết học
  • Tôn giáo học
  • Văn học

Y tế và sức khỏe

  • Bảo vệ và sức khỏe
  • Dược
  • Nghiên Cứu Sức Khoẻ
  • Nha khoa
  • Sinh lý học
  • Tâm lý học
  • Tư vấn
  • Vật lý trị liệu
  • Y
  • Y táĐiều dưỡng
  • Y tế công cộng

Kết luận về chương trình du học Hàn Quốc học thạc sĩ

Do học thạc sĩ ở Hàn Quốc không bị cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc tính thời gian học tập ở trường (nghĩa là không bắt buộc phải đến trường điểm danh), vì vậy nhiều trường đã tạo điều kiện cho du học sinh quốc tế có thời gian đi làm rất nhiều (chỉ cần đóng học đầy đủ). Vậy nên nếu bạn muốn sang Hàn vừa học để lấy bằng thạc sĩ và vừa đi làm kiếm tiền thì đây là “cửa” đi hợp lý với những bạn có bằng đại học. Ngoài ra nếu sang học để lấy kiến thức thật sự thì bạn nên chọn các trường ở TOP 50 các trường đại học ở Hàn Quốc.

Mai Phương (xinh gái) đã đi du học Hàn Quốc học thạc sĩ trong ngày nhận bằng thạc sĩ ở Hàn Quốc, hiện Mai Phương đang làm cho tập đòan Hyundai ở Seoul với lương tháng được trên 120 triệu.

Sau khi bảo vệ luận án xong và lấy được bằng thì được cục xuất nhập cảnh Hàn chuyển sang Visa D10 (nếu được yêu cầu). Visa D10 có thời hạn 2 năm để bạn tìm việc và làm việc ở Hàn, trong 2 năm này nếu chủ Hàn thấy bạn làm việc được thì hoàn toàn cùng với bạn xin chuyển lên visa E7, có visa E7 rồi thì chắc chắn bạn có thể ở lại Hàn làm việc lâu dài theo diện kỹ sư.

Tới đây nếu bạn còn chưa hiểu hết về chương trình này, hoặc bạn muốn đăng ký tham gia đi du học Hàn Quốc học thạc sĩ thì hãy gọi cho chúng tôi: Hotline: Phương Đông – 0904 888 512 – Thanh Hải – 0934 563 885.

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *