Tiền Hàn Quốc và người phụ nữ được in trên tiền giấy mệnh giá 50.000 won

Trên mỗi tờ tiền tại mỗi quốc gia đều được in hình nhân vật quan trọng. Tiền Hàn Quốc cũng vậy, trên mỗi mệnh giá tiền đều được in hình những nhân vật lịch sử nổi tiếng. Điều này là việc làm, thuận theo tự nhiên và tất cả các quốc gia trên thế giới đều sử dụng. Nhưng điều chúng tôi muốn nói ở đây, chính là việc xuất hiện của người phụ nữ được in trên tiền giấy mệnh giá 50.000 won của Hàn Quốc. Để biết bí mật đằng sau hình ảnh của mệnh giá 50.000 won, chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu vấn đề đó qua bài viết này nhé.

Bài viết tham khảo:

Shin Saimdang là người phụ nữ đầu tiên được Hàn Quốc lựa chọn in trên tiền Hàn Quốc

Shin Saimdang là người phụ nữ đầu tiên được Hàn Quốc lựa chọn in trên tiền Hàn Quốc

Tiền là một trong những thứ quan trọng nhất của mỗi quốc gia. Nhờ có tiền, thì việc giao thương trở nên dễ dàng hơn. Chính vì thế, việc chọn lựa những hình ảnh những nhân vật để in lên trên mỗi mặt tiền đều mang ý nghĩa quan trọng.

Thông thường những hình ảnh được lựa chọn đều là những hình ảnh thuộc về di sản của quốc gia, là sự tiêu biểu cho quốc gia đó. Còn những nhân vật được lựa chọn, đều là những nhân vật tiêu biểu cho nền móng lịch sử quốc gia đó.

Sinh ra trong thời kỳ đầu của triều đại Joseon, Shin Saimdang là người con gái thứ 2 trong gia đình có 5 người con của viên quan tứ phẩm Shin Myung Hwa.

Từ lúc 7 tuổi, nhờ có thiên bẩm của bản thân bà đã theo học vẽ tranh với sự giúp đỡ nhiệt tình từ chính cha mẹ. Vì thế, tài năng thiên bẩm của bà càng được thể hiện và phát huy rõ rệt.

Những bức tranh bà vẽ là những đường nét tinh túy, đem lại cho những người thưởng thức nghệ thuật như được sống trong không gian mà bức tranh thể hiện.

Ngoài tài năng vẽ tranh ra, Shin Saimdang còn biết đến là người giỏi văn thơ. Ngay từ nhỏ, bà đã ham đọc văn chương kinh thư của các bậc thánh hiền.

Cùng với đó là việc thêu thùa may vá vượt bậc. Chính vì thế, bà được coi là nữ nghệ sĩ tiêu biểu nhất trong giai đoạn này – giai đoạn trung kỳ thời Joseon.

Kết hôn năm 19 tuổi, cùng với những tài năng và kiến thức của mình. Shin Saimdang trở thành một người mẹ tuyệt vời, khi nuôi dạy các con của mình trở thành những người có ích có tài.

Đặc biệt, là người con trai thứ 3 tên là Lee Yi. Ông là một trong 2 nho gia lỗi lạc nhất triều đại Joseon. Với 9 lâng dự thi thì cả 9 lần ông đều đứng đầu. Vì thế mà ông còn có mệnh danh là “Cửu Độ Trạng Nguyên Công”.

Hình ảnh người con trai thứ 3 của bà Shin Saimdang tên là Lee Yi cũng được lựa chọn để in lên tiền Hàn Quốc

Hình ảnh người con trai thứ 3 của bà Shin Saimdang tên là Lee Yi cũng được lựa chọn để in lên tiền Hàn Quốc

Tất nhiên, việc đất nước có một người tài ba lỗi lạc như vậy. Đó không phải là việc sinh thành mà là kết quả của sự nuôi dạy.

Với những gì mà người phụ nữ này đã thể hiện và mang lại ý nghĩa cho quốc gia. Vào tháng 11/ 2007, Ngân hàng trung ương Hàn Quốc thông báo sẽ phát hành loại tiền giấy mới mệnh giá 50.000 won sẽ được chính thức lưu hành vào năm 2009.

Đây là bước ngoặc lớn tại xứ sở kim chi, khi lần đầu tiên lựa chọn hình ảnh người phụ nữ làm đại diện cho bộ mặt quốc gia họ và gây nên sự chú ý trên toàn thế giới.

Việc lựa chọn bà Shin Saimdang, để in lên tờ tiền Hàn Quốc mệnh giá 50.000 won đã thể hiện: Sự hiện đại, văn minh của quốc gia này trong việc ghi nhận công lao của người phụ nữ. Điều đó càng khẳng định, sự bình đằng giới của quốc gia này trong thời hiện đại.

Hiện nay, hình ảnh cả 2 mẹ con bà Shin Saimdang đều được lựa chọn để in lên trên tiền Hàn Quốc.

Hình ảnh người con thứ 3 Lee Yi được in lên tiền mệnh giá 5.000 won, còn mặt kia được in hình bức tranh dưa hấu và châu chấu – Bức tranh nổi tiếng của bà Shin Saimdang.

Qua bài viết này, bạn cũng đã hiểu và nắm rõ được bí mật người phụ nữ đầu tiên được lựa chọn in trên tiền Hàn Quốc. Cùng với đó, bạn hiểu hơn về ý nghĩa cũng như những tài năng mà bà thể hiện. Đặc biệt, bạn thấy được việc tôn trọng ý nghĩa lịch sử của người Hàn Quốc cũng như cách họ thể hiện tôn thờ sự vinh quang đó.

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.