Sự hấp dẫn của lễ hội hoa đỗ quyên ở Hàn Quốc

Xứ sở kim chi xinh đẹp có rất nhiều các lễ hội hoa được tổ chức hàng năm như: Lễ hội hoa tulip, lễ hội hoa anh đào, lễ hội hoa cúc… Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu một lễ hội hoa đặc sắc tại Hàn Quốc đó chính là: Lễ hội hoa đỗ quyên. Sự hấp dẫn của lễ hội hoa đỗ quyên như thế nào? Chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé.

Lễ hội hoa đỗ quyên ở Hàn Quốc

Hoa đỗ quyên là một loại hoa nở vào trong dịp tết đến xuân về. Người Việt chúng ta rất thích loại hoa này được bày biện trong nhà mỗi khi năm mới đến. Bởi, loài hoa này có màu sắc rực rỡ và nở xum xuê tạo nên sự hấp dẫn lạ thường khiến cho người yêu hoa không ngớt lời khen ngợi. Hàn Quốc, là một trong những quốc gia rất yêu thích vẻ đẹp của hoa đỗ quyên. Chính vì thế, hàng năm tại đất nước củ nhân sâm này luôn có những lễ hội hoa đỗ quyên làm điên đảo lòng người và khách du lịch.

1. Lễ hội hoa Đỗ Quyên trên núi Ganghwa, Incheon – Hàn Quốc

Sự hấp dẫn của lễ hội hoa đỗ quyên này, không chỉ là vẻ đẹp rực rỡ mà nó thu hút người xem bởi bạn sẽ phải trèo lên đến tận đỉnh núi cao đến gần 500m. Không những thế, khi bạn trèo bạn cũng được tận hưởng được vẻ đẹp của loại hoa này. Bởi, nó được mọc xung quanh sườn núi và màu tím rực rỡ lẫn màu xanh của núi rừng tạo nên bức tranh Sơn Thủy hữu tình vô cùng lãng mạn và đẹp mắt.

Theo thống kê năm 2013: Lễ hội này có đến 340.000 lượt khách du lịch leo lên núi và tham dự lễ hội hoa đỗ quyên tại đỉnh núi Ganghwa, Incheon- Hàn Quốc.

2. Lễ hội hoa Đỗ Quyên trên núi Hwangmae, Gyeongsang – Hàn Quốc

Là một ngọn núi nằm ở phía nam Hàn Quốc, núi Hwangmae là nơi có những bông hoa đỗ quyên mọc xung quanh ngọn núi tạo nên vẻ đẹp rực rỡ cho ngọn núi này khi xuân đến. Chính sự hấp dẫn của hoa đỗ quyên tại đây, đã thu hút hàng ngàn lượt khách du lịch đến với ngọn núi này khi mùa xuân đến. Họ đến để ngắm nhìn và chiêm ngưỡng vẻ đẹp rực rỡ của hoa đỗ quyên. Chính vì điều ấy, từ năm 1997 người dân nơi đây đã tổ chức lễ hội hoa đỗ quyên thường niên nhằm mục đích tôn vinh vẻ đẹp của loại hoa này.

Cùng với đó, là quảng bá hình ảnh của đất nước Hàn Quốc ra bên ngoài thế giới. Trong lễ hội, các bạn không chỉ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp đa màu sắc của hoa đỗ quyên. Mà, bạn còn được tham gia hàng loạt các hoạt động vui chơi dành cho mọi lứa tuổi.

3. Lễ hội hoa Đỗ Quyên trên núi Yeosu, Jeonnam – Hàn Quốc

Núi Yeosu không chỉ nổi tiếng, là ngọn núi linh thiêng nhất và thường là nơi diễn ra những nghi lễ về cầu mong mùa màng bội thu. Mà, núi Yeosu còn nổi tiếng bởi mùa hoa đỗ quyên nở nữa. Bạn sẽ có sự trải nghiệm tuyệt vời khi đến núi Yeosu. Bởi, bạn sẽ bị hớp hồn bởi một biển hoa đỗ quyên rực rỡ được pha trộn giữa sắc tím lẫn sắc hồng.

Các bạn ạ, những lễ hội hoa đỗ quyên này vô cùng hấp dẫn và để lại trong lòng người xem không ít tâm trạng. Rất nhiều nhà báo đã không ngớt lời khen và dành nhiều ký tự cho loài hoa tuyệt đẹp và vô cùng rực rỡ này. Vậy thì, trong chuyến đi du học Hàn Quốc của mình bạn hãy tận dụng cơ hội đó để có sự trải nghiệm tuyệt vời tại các lễ hội hoa đỗ quyên được diễn ra tại Hàn Quốc nhé.

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.