Mách bạn 4 cách luyện nghe tiếng Hàn qua bài hát hiệu quả nhất

Học tiếng Hàn qua bài hát, là một phương pháp học không tạo sự căng thẳng hay áp lực cho người học. Đặc biệt, thông qua lời ca giọng hát giúp cho bạn luyện nghe tiếng Hàn hiệu quả hơn. Sau đây, Knet sẽ mách bạn 4 cách luyện nghe tiếng Hàn qua bài hát hiệu quả nhất nhé.

Bài viết tham khảo:

Luyện nghe tiếng Hàn qua bài hát giúp bạn tiếp thu nhanh hơn

Luyện nghe tiếng Hàn qua bài hát giúp bạn tiếp thu nhanh hơn

1. Nghe thường xuyên đều đặn tuyệt đối không nên nghe quá nhiều

Tiếng Hàn đã trở nên quen thuộc với giới trẻ Việt. Tiếng Hàn đến với người Việt rất tự nhiên thông qua những bộ phim, âm nhạc…Vì thế, rất nhiều bạn trẻ có thói quen xem nhiều hay nghe nhiều mà cũng phát âm và hiểu được một số câu giao tiếp tiếng Hàn cơ bản.

Trong quá trình học tiếng Hàn, luyện nghe tiếng Hàn là một trong những phương pháp giúp bạn có sự phản xạ nhanh trong giao tiếp. Ngoài ra còn giúp bạn phân biệt rõ và phát âm chuẩn hơn.

Bởi, khi nghe tiếng Hàn thường xuyên và đều đặn sẽ tạo ra phản xạ có điều kiện. Giúp bạn thu lượm được được nhiều kỹ năng hơn.

Khi nghe các giai điệu của bài hát giúp bạn có nhiều phản xạ tự nhiên hơn

Khi nghe các giai điệu của bài hát giúp bạn có nhiều phản xạ tự nhiên hơn

Mặc dù việc nghe tiếng hàn rất tốt, nhưng nếu bạn lạm dụng nghe quá nhiều sẽ gây ra phản ứng ngược lại. Tự dưng lúc đó, bạn sẽ cảm thấy chán và không nhập tâm.

Tất nhiên, mục đích chính của bạn trong việc nghe đó sẽ không đạt được như mong muốn.

2. Luyện nghe tiếng Hàn phải lựa chọn tài liệu nghe đúng, chuẩn

Trong tiếng Hàn có 6 cấp độ, vì thế mình ở cấp độ nào thì nên chọn tài liệu nghe ở cấp độ ấy. Với những bạn mới bắt đầu học, thì nên chọn những bài hát ngắn có nội dung đơn giản như các bài hát thiếu nhi…để luyện nghe tiếng Hàn.

Ngoài việc lựa chọn bài hát đơn giản để nghe ra, các bạn có thể lựa chọn những đoạn hội thoại giao tiếp tiếng Hàn đơn giản quen thuộc gần gũi với nội dung bài học của bạn.

3. Nghe từ người bản xứ

Để có thể bạn được nghe trực tiếp từ người bản xứ, cách duy nhất chính là bạn phải tham gia vào các câu lạc bộ tiếng Hàn để giao lưu. Tất nhiên, trong câu lạc bộ này sẽ có rất nhiều người bản xứ.

Học sinh Knet trong lớp học khóa tiếng Hàn tại trung tâm dạy tiếng Knet

Học sinh Knet trong lớp học khóa tiếng Hàn tại trung tâm dạy tiếng Knet

Sở dĩ chúng tôi muốn bạn tham gia câu lạc bộ này, không chỉ giúp bạn mạnh dạn với thế giới xung quanh. Giúp bạn trở nên năng động, linh hoạt với cuộc sống hiện đại. Đặc biệt, bạn sẽ được nghe trực tiếp người bản xứ hát và nói chuyện.

Đây chính là cơ hội để việc luyện nghe tiếng Hàn của bạn tăng hiệu quả rõ rệt.

4. Luyện nghe tiếng Hàn bằng việc vừa nghe vừa chép

Mục đích chính trong việc nghe bài hát tiếng Hàn chính là luyện kỹ năng nghe cho bạn. Tuy nhiên, bạn có thể phối kết hợp việc vừa nghe vừa ghi chép những câu từ bạn hiểu. Điều đó, để kiểm chứng bạn đã thuộc mặt chữ và cách viết hay chưa.

Cùng với đó, là sự phản xạ nhanh và chính xác giống như việc bạn nghe và viết tiếng Việt.

Các bạn ạ: Tiếng Hàn, sẽ đến với bạn rất tự nhiên và dễ dàng nhất khi qua lời ca tiếng hát. Bởi, âm nhạc chính là bộ môn nghệ thuật dùng âm thanh để diễn tả cuộc sống.

Thông qua giai điệu âm nhạc, mà tâm trạng của con người được hòa quyện tạo nên sự hài hòa của cảm xúc người nghe. Chính vì thế, nhờ có âm nhạc những bản năng của con người được lột tả và phát huy mạnh mẽ.

Trong quá trình học tiếng Hàn cũng vậy, luyện nghe tiếng Hàn thông qua các bài hát là sự luyện nghe thành công nhất. Bởi trong quá trình nghe, các bạn sẽ kết hợp với nhiều phương thức như: Nhẩm theo giai điệu bài hát, hát cùng với ca sĩ, viết lại câu hát mà bạn tâm đắc nhất…

Giúp cho bạn phát huy năng lực trong quá trình học của bạn như: Kỹ năng nghe, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng phản xạ, kỹ năng viết…

Mong rằng với 4 cách luyện nghe tiếng Hàn mà Knet chia sẻ. Sẽ giúp bạn thành công hơn, trên con đường trinh phục tiếng Hàn. Để bạn tự tin lên đường đi du học tại xứ sở kim chi.

 • * Để được tư vấn thêm về du học Hàn bạn hãy gọi các số sau hoặc add Zalo và nhắn tin

  CTY DU HỌC KNET – KOREA.NET.VN - KNET.EDU.VN

  + Địa chỉ Trụ sở công ty ở Hà Nội: Tầng 7 toà nhà BTN Green Group, 94 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, HN ( cách bến xe Mỹ Đình 700m)

  + Địa chỉ văn phòng Tp. HCM : số 1 Phổ Quang, phường 2, Tân Bình (tòa nhà Sovilaco)

  + Địa chỉ văn phòng Cần Thơ : 40 đường B30 KDC 91b, phường An Khánh, quận Ninh Kiều

  TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN BẮC - HÀ NỘI

  Phương Đông: 0904 888 512 (Zalo)

  Em Trang: 0976 694 081 (Zalo)

  Miss Ngọc: 0969 928 123 (Zalo)

  Huyền Trang: 0979 228 662 (Zalo)

  Mỹ Hạnh: 0356 668 828 (Zalo)

  Dương Ngoan: 0985 202 860 (Zalo)

  Mr Khoa: 0987 328 753 (Zalo)

  Mr Hải: 0934 563 885 (Zalo)

  Mr Đức: 0976 878 528 (Zalo)

  Mr Vinh: 0904 999 886 (Zalo)

  TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN NAM - TP. HCM

  Vũ Lộc: 0902 060 439 (Zalo)

  Quốc Hùng: 0918 905 193 (Zalo)

  Đan Mi: 0914 474 648 (Zalo)

  Vi Vi: 0362 892 032 (Zalo)

  TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN TÂY - CẦN THƠ

  Anh Vũ: 0933 873 797 (Zalo)

  korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.